5 น้ำมันหอมระเหยยอดนิยม - สร้างแบรนด์สินค้าสปา

อัปเดต 2024 – 5 กลิ่นน้ำมันหอมระเหยยอดนิยมที่ครองใจคนทำแบรนด์สินค้าสปา

หากคุณคือคนหนึ่งที่ลังเลว่ากลิ่นแบบไหนเหมาะที่จะนำมาผลิตสินค้าสปาหรือกลุ่มเครื่องหอม อโรม่า ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ วันนี้เรามี 5 กลิ่นน้ำมันหอมระเหยยอดนิยมที่คนทำแบรนด์สินค้าสปาในปี 2024 ควรเลือกใช้มาฝากกัน เพื่อเป็นตัวอย่างให้คุณพิจารณาได้ว่ากลิ่นน้ำมันหอมระเหยเหล่านั้นมีสรรพคุณโดดเด่นอย่างไร และจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากน้อยแค่ไหน


สารบัญเนื้อหาน้ำมันหอมระเหย คืออะไร?

น้ำมันหอมระเหย


น้ำมันหอมระเหย เป็นน้ำมันที่ผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ เก็บไว้อยู่ในส่วนต่าง ๆ ของพืช มักมีกลิ่นหอมและระเหยได้ง่าย เพื่อดึงดูดแมลงมาผสมเกสรหรือป้องกันตนเองจากศัตรูที่จะมาทำลายพืชนั้น ๆ นอกจากนี้น้ำมันหอมระเหยยังมีสรรพคุณบรรเทาอาการบวมอักเสบ เพิ่มความสดชื่น คลายกังวลได้อีกด้วยจนเกิดเป็นศาสตร์บำบัดร่างกายด้วยน้ำมันหอมระเหย ที่รู้จักกันดีในชื่อ “สุคนธบำบัด” หรือ “อโรมาเธอราพี”


ศาสตร์ “สุคนธบำบัด” ศาสตร์รักษาอาการด้วยน้ำมันหอมระเหย 

สุคนธบำบัด


สุคนธบำบัด หรือ อโรมาเธอราพี (Aromatherapy) ที่หลายคนคุ้นหูนั้น เป็นศาสตร์หนึ่งที่ใช้น้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการสกัดพืชหอมรักษาอาการต่าง ๆ ตั้งแต่การติดเชื้อตามร่างกาย โรคผิวหนัง ไปจนถึงภูมิคุ้มกันบกพร่องและความเครียด ซึ่งในน้ำมันหอมระเหยนั้นจะมีโมเลกุลเล็กๆ หลายๆ โมเลกุล เมื่อสูดดม โมเลกุลเหล่านั้นจะเข้าสู่สมองของเราผ่านประสาทรับกลิ่นที่อยู่ในโพรงจมูกด้านบน โดยส่วนนี้ใกล้สมองมาก และทำให้เกิดปฏิกิริยาตอบสนองทางเภสัชวิทยาของร่างกายมนุษย์ 


5 กลิ่นน้ำมันหอมระเหยยอดนิยม

1.กลิ่นลาเวนเดอร์

กลิ่นลาเวนเดอร์

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้บริการร้านนวดสปาจะพบว่า มากกว่า 90% ต้องมีกลิ่นลาเวนเดอร์ไว้บริการอย่างแน่นอน เพราะกลิ่นลาเวนเดอร์นี้มีสรรพคุณช่วยให้นอนหลับง่าย คลายกังวล และตื่นมาอย่างสดชื่น คนที่มีปัญหานอนไม่หลับ อยากคลายความเครียดจึงมักเลือกสินค้าที่มีกลิ่นนี้ไปใช้ ฉะนั้นในฐานะคนทำธุรกิจสินค้าสปา จึงมักจะหยิบยกกลิ่นนี้มาเป็นส่วนประกอบการผลิตสินค้าประเภท น้ำมันนวดตัว หรือ ครีมอาบน้ำ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานต่อผู้ที่อยากผ่อนคลายอย่างแท้จริง


2.กลิ่นโรสแมรี่

กลิ่นโรสแมรี่

กลิ่นโรสแมรี่ เป็นกลิ่นที่คล้าย ๆ กับกลิ่นการบูร เป็นกลิ่นที่กระตุ้นให้มีความสดชื่นและมีสมาธิในเวลาเดียวกัน  เสริมสร้างความจำและคลายความซึมเศร้าได้อีกด้วย คนทำแบรนด์สินค้าสปาจึงมักนำกลิ่นนี้ไปสกัดเป็นน้ำมันนวดตัวหรือน้ำมันหอมระเหยที่ใช้จุดกับเตาในร้านสปา เสริมสร้างบรรยากาศสดชื่นในร้าน


3.กลิ่นยูคาลิปตัส

กลิ่นยูคาลิปตัส

ถ้าคุณเคยใช้ยาดม คุณจะสังเกตเห็นที่ข้างหลอดยาดมแทบทุกยี่ห้อว่ายาดมนั้นผสมผสานยูคาลิปตัสด้วยทั้งสิ้น กลิ่นนี้จะทำให้ผู้ที่สูดดมหายใจสะดวก บรรเทาอาการคัดจมูก รวมถึงถ้านำน้ำมันหอมระเหยกลิ่นนี้ไปนวดกล้ามเนื้อหรือฝ่าเท้า ก็จะบรรเทาความเจ็บปวดได้เช่นกัน เราจึงมักเห็นคนทำแบรนด์สินค้าสปาประเภทน้ำมันนวดตัว เลือกใช้กลิ่นนี้


4.กลิ่นส้ม

กลิ่นส้ม

กลิ่นนี้ใครได้สูดดมแล้วจะต้องรู้สึกสดชื่น เพราะช่วยบำบัดความซึมเศร้าแปรเปลี่ยนเป็นความสดใสได้ด้วยสารสกัดน้ำมันหอมระเหยจากส้ม เราจึงมักเห็นสินค้าสปาประเภทเกลือขัดผิว น้ำมันนวดตัว เป็นกลิ่นส้ม เพราะตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่อยากสร้างความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้นั่นเอง


5.กลิ่นเปปเปอร์มินต์

กลิ่นเปปเปอร์มินต์

กลิ่นเย็น ๆ ที่คล้ายกับกลิ่นยูคาลิปตัส มีส่วนช่วยในการไหลเวียนโลหิต ทำให้รู้สึกตื่นตัว บรรเทาอาการปวดหัวไมเกรนได้ นอกจากนี้กลิ่นของมันยังช่วยไล่ยุงและแมลงต่าง ๆ ได้ ผู้ผลิตสินค้าสปาจึงมักนำกลิ่นน้ำมันหอมระเหยกลิ่นเปปเปอร์มินต์ไปทำเป็นน้ำมันนวดตัว หรือ นำไปบรรจุใส่ขวดเพื่อใส่ก้านไม้กระจายกลิ่นในร้านสปา สร้างบรรยากาศด้วยและไล่แมลงไปในตัว


จากข้อมูล 5 กลิ่นน้ำมันหอมระเหยยอดนิยมที่ MEDICOS นำมาฝากคุณในวันนี้ คุณคงได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อนำไปเป็นไอเดียการแต่งกลิ่นสินค้าสปาเสริมสร้างรายได้อีกเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าคุณยังกังวลและมีข้อสงสัย ทาง MEDICOS ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกกลิ่นน้ำมันหอมระเหยเพื่อนำไปผลิตสินค้าสปาด้วยเช่นกัน  โดยเรามีกลิ่นน้ำมันหอมระเหยให้คุณทดลองและนำไปใช้มากกว่า 30 กลิ่น หรือถ้าอยากผลิตกลิ่นใหม่ที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสินค้าของคุณ ทางเราก็ยินดีให้คำปรึกษาโดยคลิกที่นี่ เพื่อปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราฟรีThis site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.