3 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 2564

3 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่น่าลงทุนสร้างแบรนด์ ประจำปี 2564

หากพูดถึงเทรนด์ผลิตภัณฑ์ของใช้ประเภทเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่นิยมในปัจจุบันและไม่มีทีท่าว่าจะตกเทรนด์เลย หนึ่งในนั้นต้องไม่พลาดเทรนด์ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแน่นอน เนื่องจากผู้คนเริ่มตื่นตัวและให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นจากธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งสารเคมี เพราะเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ย่อมส่งผลดีต่อร่างกายและผิวพรรณ ไม่ก่อให้เกิดผลเสียอื่น ๆ ตามมา จึงอาจกล่าวได้ว่าโอกาสทองของคนที่สนใจอยากสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเองได้มาถึงแล้ว วันนี้ Medicos จึงจะขอพาคุณมาสำรวจ 3 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่น่าลงทุนสร้างแบรนด์ประจำปี 2564 นั้นมีอะไรบ้าง


ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ คืออะไร

หากจะเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือแม้แต่คนที่สนใจอยากลองทำเอง แต่ว่าไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เลยว่าเป็นอย่างไร ก็คงจะเป็นเรื่องแปลก ฉะนั้นเรามาดูกันก่อนว่าผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั้นคืออะไร

ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ


ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั้น ผลิตขึ้นจากส่วนประกอบที่เป็นสารสกัดที่มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติมากกว่า 95% ของส่วนประกอบทั้งหมด ต้องไม่เติมน้ำหอมสังเคราะห์ สี ผลิตภัณฑ์จากปิโตรเคมีใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งสารสกัดจากธรรมชาติเหล่านั้นสามารถแบ่งได้ 2 ลักษณะ ดังนี้ 

  1. สารสกัดจากธรรมชาตินั้นจะต้องได้มาจากธรรมชาติ (Natural) เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันหอมระเหย
  2. สารสกัดจากธรรมชาตินั้นจะต้องมีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ แต่อาจมีการกระบวนการผลิตบางอย่างที่ดัดแปลง จนได้ออกมาเป็นสารชนิดหนึ่ง (Natural Origin) เช่น Sodium Coco Glucoside ซึ่งเป็นสารสกัดที่ต้นกำเนิดมาจาก มะพร้าว เป็นต้น

จากข้อมูลที่กล่าวมาคงพอจะเห็นภาพกันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั้นค่อนข้างบริสุทธิ์ และอาจส่งผลเสียอันเกิดจากสารเคมีได้น้อยมาก ทำให้หลายคนให้ความสนใจและไว้วางใจการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง


3 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่น่าลงทุนสร้างแบรนด์ ประจำปี 2564 

1. ยาหม่อง

ยาหม่อง


หากคุณกำลังสงสัยว่ายาหม่องเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าลงทุนจริงหรือ เราบอกได้ทันทีว่าจริง เนื่องจากปัจจุบันคนเริ่มหันมาสนใจการใช้สมุนไพรเพื่อบำบัดรักษามากขึ้น ด้วยสรรพคุณของสมุนไพรธรรมชาติที่ดีต่อการบำบัดร่างกาย จนเห็นได้ว่าแทบทุกบ้านในไทยมักจะมียาหม่องติดบ้านเพื่อทาตามร่างกายลดรอยช้ำหรือคลายปวดเมื่อย บ้างก็ซื้อเพื่อสูดดมความหอมเย็น แก้วิงเวียนศีรษะได้ดี ถึงแม้ภาพลักษณ์ของยาหม่องจะเหมาะกับคนมีอายุใช้เท่านั้น แต่แท้จริงแล้วเราสามารถปรับและพัฒนาให้เข้ากับกลุ่มลูกค้าอื่น ๆ ได้ ปรับกลิ่นให้ต่างจากยาหม่องทั่วไป จะเพิ่มกลิ่นลาเวนเดอร์ ยูคาลิปตัส หรือกลิ่นเฉพาะของคุณก็ย่อมทำได้ เพราะฉะนั้นหมดกังวลในเรื่องภาพลักษณ์ที่เก่าแก่ไปได้เลย นอกจากนี้ยาหม่องยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย จนกล่าวได้ว่า ถ้ามาเที่ยวไทยต้องซื้อยาหม่อง ยาดมกลับบ้านไปเป็นของฝากคนร่วมชาติกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยว่าผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่างยาหม่องนั้นจะฮิตติดกระแสน่าลงทุนสร้างแบรนด์


2. แฮนด์ครีม

แฮนด์ครีม


อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ทั่วโลกประสบปัญหาโรค COVID-19 ระบาด ทุกคนล้วนตระหนักว่าการป้องกันด้วยการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือทุกครั้งก่อนและหลังจับสิ่งของเป็นเรื่องจำเป็น ทำให้ต้องใช้บ่อยจนมือลอกและแห้งได้ ผู้ช่วยสำคัญที่จะมาปกป้องฟื้นฟูให้ผิวมือและเล็บอ่อนนุ่มชุ่มชื่น เนียนน่าสัมผัสก็คือแฮนด์ครีมนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันแฮนด์ครีมก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากถ้าหากคุณจะเลือกแฮนด์ครีมที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของคุณ


3. น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ

น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ


น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติยอดฮิตที่ทุกร้านนวดสปาต้องมี เพราะมีผลการวิจัยหลากหลายสถาบันพบว่า น้ำมันหอมระเหยชนิดนี้มีส่วนช่วยในการบำบัดร่างกายและจิตใจได้ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูง ปราศจากสารอันตราย และไม่มีผลเสียต่อระบบหายใจ จึงทำให้น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติเป็นที่นิยม นอกจากนี้น้ำมันหอมระเหยยังสามารถนำไปเป็นส่วนผสมในการแต่งกลิ่นสินค้าได้อีกมาก เช่น น้ำมันนวด ยาสระผม แฮนด์ครีม โลชั่นบำรุงผิว เป็นต้น เพราะฉะนั้นจะเห็นว่าเพียงแค่มีน้ำมันหอมระเหย ก็สามารถนำไปใช้ต่อยอดในการผลิตสินค้าอื่น ๆ ได้หลากหลายอีกด้วย


สำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝากคุณวันนี้ คงทำให้คุณเข้าใจแล้วว่าผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั้นปลอดภัย มีสารสกัดจากธรรมชาติมากกว่า 95% ปราศจากการตกแต่งกลิ่นสังเคราะห์ สีสังเคราะห์ รวมถึงปราศจากสารอันตรายปนเปื้อน จนทำให้ใครต่างก็หลงใหลในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ โดยเฉพาะ 3 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่เรารวมมาให้ ยิ่งเป็นการตอกย้ำชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีช่องทางและโอกาสในการจำหน่ายไม่ตกกระแสแน่นอน เหมาะแก่การลงทุนเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของคุณ นอกจากนี้ถ้าคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแบบครบวงจร คุณสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราฟรี

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.