แฮนด์ครีม 2564

แฮนด์ครีม ไอเทมสำคัญปี 2565 ที่เปลี่ยนผิวมือแห้งกร้านให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส

แฮนด์ครีม คือ ครีมบำรุงมือ หนึ่งไอเทมสำคัญที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย แต่ถ้าพิจารณาเป็นอย่างดีแล้วคุณจะเข้าใจได้ถึงความจำเป็นที่เราต้องปกป้องและดูแลผิวมืออยู่เสมอ ยิ่งช่วงนี้ไวรัส COVID-19 ยังไม่หายไปจากไทยสักที ทำให้เรายิ่งต้องใช้เจลแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง จนทำให้มือแห้ง ลอก แฮนด์ครีมจึงเปรียบเสมือนผู้ช่วยสำคัญที่จะมาปกป้องผิวมือของเราให้ชุ่มชื้นและสุขภาพดีตลอดเวลา วันนี้เราจึงนำวิธีดูแลผิวมือและประโยชน์ของแฮนด์ครีมมาฝาก เพื่อที่คุณจะได้นำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรนนิบัติผิวมือให้แลดูเนียนนุ่มน่าสัมผัส


วิธีการดูแลผิวมือ

1.หลีกเลี่ยงการล้างมือด้วยน้ำร้อนจัด

การล้างมือด้วยน้ำที่ร้อนจัดนั้นจะทำให้น้ำมันที่อยู่บนผิวมือของเรานั้นหายไปอย่างรวดเร็ว เมื่อนั้นจะส่งผลให้มือของเราหยาบกร้าน ไม่น่าสัมผัส เพราะฉะนั้นคุณควรล้างมือด้วยน้ำอุณหภูมิปกติเป็นเวลา 20 นาที หรือถ้าตามต่างประเทศจะมีทริกเล็ก ๆ ในการจับเวลาการล้างมือด้วยการร้องเพลง Happy Birthday 2 รอบ ก็จะเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการล้างมือ

2.ขัดผิวมืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ผิวมือของเรานั้นบอบบางไม่ต่างจากผิวส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ย่อมต้องการการดูแลที่ดีเช่นเดียวกัน คุณจึงควรขัดผิวมือโดยเฉพาะหลังมือเพื่อให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วได้หลุดลอกออกไป พยายามขัดให้ได้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จากนั้นผิวมือที่เคยหมองคล้ำก็จะแปรเปลี่ยนดูมีชีวิตชีวาและกระจ่างใส 

3.ใช้แฮนด์ครีมเป็นประจำ

ผิวมือนั้นต้องการได้รับการดูแลไม่ต่างจากผิวกายมากนัก หากเราทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำแล้ว ก็จะเป็นต้องทาแฮนด์ครีมเพื่อบำรุงมือเช่นเดียวกัน โดยทาแฮนด์ครีมทั้งหลังอาบน้ำตอนเช้าและก่อนนอนเป็นประจำ เพื่อให้ผิวได้รับการปกป้อง ชุ่มชื้นตลอดเวลา ขณะที่ระหว่างวันนั้นก็ควรทาแฮนด์ครีมหลังล้างมือหรือใช้เจลแอลกอฮอล์เพื่อทำให้ผิวได้รับการดูแลและเนียนนุ่มตลอดวัน

4.กินอาหารที่มีประโยชน์

อาหารเป็นพื้นฐานของร่างกาย หากกินอาหารดี ครบ 5 หมู่ย่อมสร้างประโยชน์ต่อร่างกาย ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่าง ๆ และช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ เพราะฉะนั้นนอกจากจะต้องดูแลผิวมือด้วยแฮนด์ครีมที่ภายนอกแล้ว ยังต้องบำรุงจากภายในด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์อีกด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจ


ประโยชน์ของแฮนด์ครีม

ประโยชน์ของแฮนด์ครีม

1.สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวมือ

รู้หรือไม่ว่าน้ำมันในแฮนด์ครีม มีส่วนช่วยในการสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวมือ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณขัดมือแรงไปหรือนำมือไปสัมผัสน้ำที่ร้อนจัดหรืออุณหภูมิไม่คงที่ ย่อมส่งผลให้มือนั้นมีความแห่งกร้านและลอกได้ง่าย น้ำมันที่อยู่ในแฮนด์ครีมนี้จะทำหน้าที่ฟื้นฟูและสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมือของคุณให้นุ่มน่าสัมผัสอยู่เสมอ 

2.คลายเครียด 

บางทีการคลายเครียดก็มาในรูปแบบการทาครีมแล้วนวดลงที่มือ ไม่จำเป็นต้องไปสปาเพื่อเสียเงินแพง ๆ โดยทุกวันนี้คุณสามารถหาแฮนด์ครีมได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 หรือในห้างสรรพสินค้า มีทั้งแฮนด์ครีมแบบเกาหลี แฮนด์ครีมธรรมชาติ ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทุกเพศทุกวัย มีพร้อมหมดและราคาถูกอีกด้วย หากกำลังกังวลว่ายี่ห้อไหนดี ก็สามารถเปิดรีวิวแฮนด์ครีมจาก google.com ก็ยิ่งเป็นผู้ช่วยที่ดี หลังจากนั้นเมื่อได้แฮนด์ครีมที่ถูกใจแล้ว ก็บีบครีมลงมือแล้วค่อย ๆ นวด ให้ครีมได้ถูกดูดซึม เพียงเท่านี้ก็จะช่วยสร้างความผ่อนคลายได้ พิเศษกว่านั้นคือ ในแฮนด์ครีมมักจะมีส่วนผสมของกลิ่นหอม ทำให้นวดไปก็ได้บำบัดความเครียดจากกลิ่นหอมไปอีกทาง

3.ป้องกันแสงแดด 

ความเป็นจริงในทุกวันเราใส่เสื้อผ้าเพื่อปกคลุมร่างกายอยู่แทบตลอดเวลา แต่มือของเรานั้นแทบจะไม่ได้รับการปกป้องเลย เมื่อใดก็ตามที่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดแล้วล่ะก็ ผิวมืออาจไหม้ได้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแฮนด์ครีมจึงเป็นผู้ช่วยสำคัญที่จะปกป้องแสงแดดเหล่านั้นไม่ให้ทำลายผิวของเรา ยิ่งแฮนด์ครีมชนิดไหนผสมสารป้องกันแสงแดด ก็จะยิ่งดีต่อผิวมือของคุณมากเท่านั้น

4.ฟื้นฟูผิวมือที่เสียหาย 

อย่างที่รู้กันว่าแฮนด์ครีมนั้นช่วยบำรุงผิวมือของเราให้ชุ่มชื้น แต่ขณะเดียวกันแฮนด์ครีมก็ยังเป็นผู้ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวมือของเราให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย โดยเฉพาะถ้าเราใช้แฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและมีส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยด้วยแล้วจะยิ่งดี เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวมือให้กลับมาสุขภาพดี และไม่ก่อให้เกิดอันตรายจากสารเคมี

5.ดูแลเล็บได้

บางคนอาจจะเข้าใจว่า แฮนด์ครีมนั้นเหมาะแก่การทามือเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังสามารถทาเล็บได้ เพื่อบำรุงเล็บให้แข็งแรง โดยแฮนด์ครีมนั้นจะช่วยบำรุงหนังหุ้มเล็บ ไม่ทำให้หนังหุ้มเล็บอ่อนแอและลอก คนที่ชอบทำเล็บบ่อย ๆ เล็บจะอ่อนแอและหักง่าย ยิ่งทาแฮนด์ครีมบ่อย ๆ จะทำให้เล็บแข็งแรง ไม่หักให้รำคาญใจบ่อย ๆ แน่นอน


เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการดูแลมือและประโยชน์จากแฮนด์ครีมทั้ง 5 ข้อที่เรานำมาฝาก หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นเส้นทางสู่การปรนนิบัติผิวมือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส รวมถึงหากคุณเล็งเห็นว่าแฮนด์ครีมเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ เหมาะแก่การผลิตเพื่อจำหน่ายให้ทุกคนได้ทะนุถนอมผิวมือของตนเองแล้วล่ะก็ Medicos ยินดีให้คำปรึกษาแบบครบวงจรตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย เพียงคลิกที่นี่ เพื่อปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราฟรีขอขอบคุณข้อมูลจาก

1. Editorial. 5 เหตุผล ที่คุณควรใช้ ‘แฮนด์ครีม’ เป็นประจำ [ออนไลน์]. 2018. แหล่งที่มา : https://th.hellomagazine.com/health-wellness/5-reasons-handcream/ [17 กันยายน 2020]

2.HAND CREAM: BENEFITS OF HAND CREAM & HAND CARE [ออนไลน์]. ม.ป.ป. แหล่งที่มา : https://www.johnsons-me.com/beauty-tips/benefits-of-hand-cream-and-hand-care-tips [17 กันยายน 2020]

3.วิธีดูแลมือแห้งกร้าน [ออนไลน์]. ม.ป.ป. แหล่งที่มา : https://www.vaseline.com/th/th/articles/skin-types/how-to-soothe-very-dry-hands.html [17 กันยายน 2020]

4.5 เคล็ดลับ เพื่อ “การดูแลมือ” ให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส [ออนไลน์]. ม.ป.ป. แหล่งที่มา : https://www.organicbook.com/beauty/%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD/ [17 กันยายน 2020]

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.