ยาหม่องสมุนไพร

ยาหม่องสมุนไพร สินค้าไทยสุดปัง! ดังไกลถึงต่างแดน

สำหรับผลิตภัณฑ์ยอดฮิตอย่าง “ยาหม่องสมุนไพร” ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีติดบ้านไว้อย่างน้อยหนึ่งอันเสมอ ด้วยสรรพคุณที่หลากหลาย แถมยังพกพาง่าย มีใช้กันมานานตั้งแต่รุ่นทวด และที่น่าสนใจคือผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้ขายได้แค่คนประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่กำลังอยากสร้างแบรนด์ก็บอกได้เลยว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ MEDICOS จึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์นี้ กันให้มากยิ่งขึ้น เผื่อจะเป็นตัวจุดประกายไอเดียสร้างแบรนด์ให้กับคุณ


ยาหม่องสมุนไพร คืออะไร

ยาหม่องสมุนไพรคืออะไร

ยาหม่องสมุนไพร คือยาใช้ทาภายนอก ช่วยแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ รักษาอาการบวมแดง ถอนพิษแมลงสัตว์กัดต่อย และใช้ดมเพื่อแก้อาการวิงเวียนศีรษะหน้ามืด ทั้งนี้แต่ละสรรพคุณของยาหม่องจะขึ้นอยู่กับสมุนไพรหลักที่ใช้ 

ยาหม่องเป็นยาสามัญประจำบ้านของคนไทยมายาวนาน ในสมัยก่อนถึงขั้นเรียกกันว่ายาสารพัดประโยชน์เลยทีเดียว ซึ่งต้นกำเนิดของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่ได้มีระบุไว้อย่างชัดเจน แต่แบรนด์แรก ๆ ที่นำเข้ามาขายในประเทศไทยคือ Hawpar Group หรือยาหม่องตราเสือที่หลายคนเรียกนั่นเอง ส่วนอีกหนึ่งแบรนด์เจ้าของสโลแกน ทาถู ทาถู ที่ติดหูหลายคนมาตั้งแต่ยังเด็กอย่าง ‘ตราถ้วยทอง’ ก็นับว่าเป็นแบรนด์แรกที่ใช้คำว่า ‘ยาหม่อง’ แทนคำเรียกยาสารพัดประโยชน์ชนิดนี้


ส่วนประกอบของยาหม่องสมุนไพร

ส่วนประกอบของยาหม่องสมุนไพร


ยาหม่องสมุนไพรประกอบไปด้วยขี้ผึ้ง การบูร เมนทอล และสมุนไพร โดยทั่วไปนิยมใช้ยูคาลิปตัสเป็นหลัก แต่ก็มีหลายแบรนด์ที่เริ่มทำสูตรสมุนไพรอื่น ๆ เช่น ยาหม่องไพลและยาหม่องเขียวจากเสลดพังพอน


โอกาสทางธุรกิจของยาหม่องสมุนไพร

โอกาสทางธุรกิจของยาหม่องสมุนไพร


อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ยาหม่องสมุนไพรเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังใช้ได้ทุกเพศทุกวัยตั้งแต่วัยรุ่นยันวัยเกษียณ นอกจากนี้ยังถูกใจชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ที่มาเที่ยวกันทีก็แทบจะเหมากลับบ้านกันยกแพค ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาซื้อในไทยแล้ว มูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์ยาแผนโบราณของไทยอยู่ที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยมีหลายประเทศที่นิยมใช้สินค้าประเภทนี้ เช่น จีน เกาหลี ลาว พม่า และรัสเซีย


ซึ่งนอกจากความนิยมแล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ เช่น เทรนด์ผู้บริโภค และการสนับสนุนจากภาครัฐ ที่ส่งผลให้การทำแบรนด์สมุนไพรเป็นตัวเลือกธุรกิจที่น่าจับตามองในปีนี้


ทำไมต้องยาหม่องสมุนไพรของ MEDICOS

ยาหม่องสมุนไพร MEDICOS


ยาหม่องสมุนไพรของเราให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งาน ไม่ใส่สี ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง นอกจากนี้ยังใช้สมุนไพรชั้นดี 100% ใช้สูตรยาหม่องที่คิดค้นโดยเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์กว่า 40 ปี มีให้เลือก 3 สูตร ได้แก่ สูตรไพล สูตรเสลดพังพอน และสูตรยูคาลิปตัส ที่สำคัญคือสามารถเลือกกลิ่นน้ำมันหอมระเหยเพื่อแต่งกลิ่นได้ตามชอบ สร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ยาหม่องของคุณ

 • สูตรไพล

  ยาหม่องไพล

  ยาหม่องไพล ใช้ทาภายนอก เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อ เคล็ด ขัด ยอก ผลิตภัณฑ์ของเราใช้น้ำมันไพลแท้ 100% ไม่ทำให้แสบผิว และไม่ทำให้ผิวไหม้
 • สูตรเสลดพังพอน

  ยาหม่องเสลดพังพอน

  ยาหม่องเสลดพังพอน คัดเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้ทาเพื่อบรรเทาอาการแมลงสัตว์กัดต่อย ผื่นแพ้ ผื่นคัน ผิวบวมแดง
 • สูตรยูคาลิปตัส

  ยาหม่องยูคาลิปตัส

  ยาหม่องยูคาลิปตัส ใช้สูดดมเพื่อบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ช่วยให้หายใจสะดวก และบรรเทาความเครียด หรือจะใช้ทาก็ได้เช่นเดียวกัน ใช้น้ำมันยูคาลิปตัสอย่างดี ไม่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและผิวหนัง


เมื่ออ่านถึงตรงนี้หลายคนก็คงรู้จัก และเห็นโอกาสทางธุรกิจของยาหม่องสมุนไพรกันมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณมากมายแล้ว ยังเป็นที่นิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หากทราบเช่นนี้แล้วก็อย่ามัวรอช้า ยิ่งคุณเริ่มต้นก่อนโอกาสประสบความสำเร็จก็ยิ่งใกล้เข้ามาไวยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ของเราผลิตภายใต้โรงงานที่ได้มาตรฐาน GMP ควบคุมดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ อีกทั้งยังมีบริการขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณ พร้อมดูแลและให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพียงคลิกที่นี่เพื่อติดต่อเรา

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.