5 ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

5 ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติสุดปัง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ’ นั้นกำลังมาแรงสุด ๆ ด้วยเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบันที่เริ่มหันมาใส่ใจเรื่องของความปลอดภัยในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ โดยมีผลสำรวจว่า ผู้บริโภค Gen Z กว่า 83% เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ เพราะมั่นใจในคุณภาพของส่วนผสมหลักที่ได้จากธรรมชาติ ไม่มีการใช้สารเคมีอันตราย และไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเครื่องการันตีได้ว่า ในเวลานี้คงไม่มีสินค้าประเภทไหนจะเหมาะกับการสร้างแบรนด์ไปมากกว่านี้อีกแล้ว


เพราะฉะนั้นในวันนี้ MEDICOS จึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 5 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามที่พร้อมให้คุณผลิตภายใต้แบรนด์ของตัวเอง แต่ก่อนอื่นเราขอพาไปดูว่า ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คืออะไร และน่าสนใจมากแค่ไหน ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลย


ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติของจริง ไม่ได้มีแค่ในชื่อ

ความหมายของผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ


ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันสกัดที่ได้จากพืชโดยตรง หรือผ่านการดัดแปลงบางส่วนเพื่อให้ได้สารสกัดที่ต้องการ และที่สำคัญคือ ต้องไม่ใช้สารเคมีอันตราย ไม่แต่งสี หรือกลิ่นสังเคราะห์ ด้วยส่วนผสมส่วนใหญ่ที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ ทดแทนการใช้สารสังเคราะห์ ทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติปลอดภัยกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ทั่วไปนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่า ‘ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ’ จะต้องมีส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมดกี่เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งในปัจจุบันยังไม่มีกฎหมายออกมาเพื่อควบคุม ทำให้สินค้าบางชิ้นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพียงเล็กน้อย แต่ก็เรียกสินค้าของตัวเองเป็น ’ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ’ เช่นกัน ด้วยเหตุนี้การเลือกโรงงานที่มีประสบการณ์ และตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน โดยเฉพาะการเลือกใช้วัตถุดิบ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเรานั้นเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่างแท้จริง

ตอนนี้ทุกคนคงจะพอทราบกันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั้นคืออะไร และปลอดภัยกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไปอย่างไร ต่อไปเราขอพาทุกคนไปดู 5 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติของ MEDICOS จะมีอะไรบ้าง และโดดเด่นอย่างไร เราไปดูกัน


5 ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติสูตรใหม่จาก MEDICOS

1.โฟมล้างมือธรรมชาติ 

โฟมล้างมือธรรมชาติ


โฟมล้างมือนับเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจ เพราะสรรพคุณที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยบำรุง เสริมสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวมือ ใช้แล้วมือไม่แห้งเหมือนแอลกอฮอล์ ซึ่งโฟมล้างมือธรรมชาติของ MEDICOS มีส่วนผสมของวิชฮาเซล (Witch hazel) มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวมือ ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ (Aloe vera) เพื่อให้ผิวมือเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน


2. แชมพูธรรมชาติ

แชมพูธรรมชาติ


แชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมีเมื่อใช้แล้วอาจทำให้เกิดการตกค้างบนหนังศีรษะ สาเหตุของอาการคัน และผมร่วง ทำให้แชมพูสูตรธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเหมาะกับคนที่มองหาแชมพูที่อ่อนโยน เพราะมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย และบำรุงได้ดีไม่แพ้สารเคมี โดยแชมพูสูตรธรรมชาติของเรา นอกจากจะปราศจากสารเคมีอันตรายชื่อคุ้นหูอย่าง SLS และ Paraben ยังมีส่วนผสมของ Pro-vitamin B5 ที่เมื่อดูดซึมเข้าเส้นผม หรือผิวหนังจะเปลี่ยนเป็นวิตามิน บี 5 ทันที ซึ่งวิตามินตัวนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมที่ถูกทำลาย ให้กลับมานุ่มสลวยได้อีกครั้ง


3. ครีมนวดผมธรรมชาติ

ครีมนวดผมธรรมชาติ


ครีมนวดผมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเสริมที่ใช้ควบคู่กับแชมพู มีสรรพคุณช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื่น และบำรุงเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงมีชีวิตชีวา แต่หากใช้ครีมนวดที่ไม่ปลอดภัย อาจทำให้ผมเสียแทนผมสวยได้ ดังนั้นถ้าคุณใช้ครีมนวดผมธรรมชาติก็หมดห่วงเรื่องนี้ไปได้ทันที ซึ่งครีมนวดผมธรรมชาติจาก MEDICOS  มีส่วนผสมของ Pro-vitamin B5 เช่นเดียวกับแชมพู ใช้คู่กันเพื่อบำรุงเส้นผมได้ดีถึงสองเท่า


4. เจลอาบน้ำธรรมชาติ

เจลอาบน้ำธรรมชาติ


การใช้สบู่อาบน้ำที่มีส่วนผสมของสารเคมี อาจก่อให้เกิดสารตกค้างบนผิวกาย นำไปสู่อาการแพ้ ระคายเคือง เป็นผื่นแดง ทำให้การใช้เจลอาบน้ำธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมีเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังปลอดภัยใช้ได้ในระยะยาว โดยเจลอาบน้ำธรรมชาติจาก MEDICOS มีสรรพคุณช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ไม่ง้อสารเคมี ด้วยส่วนผสมของวิชฮาเซลที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก พร้อมผสานพลังบำรุงด้วยน้ำมันเมล็ดองุ่น (Grapeseed oil) ช่วยให้ผิวสะอาด นุ่ม ชุ่มชื่น


5. เจลล้างหน้าธรรมชาติ

เจลล้างหน้าธรรมชาติ


ผิวหน้าของคนเรามีความบอบบางมากกว่าผิวกาย ผู้บริโภคหลายคนจึงใส่ใจที่จะหาข้อมูล และมองหาสารที่อาจเป็นอันตรายบนฉลากผลิตภัณฑ์ ทำให้เจลล้างหน้าที่ปราศจากสารเคมีอันตรายสามารถตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ MEDICOS จึงเลือกผลิตเจลล้างหน้าธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมีอันตราย ช่วยทำความสะอาดและบำรุงด้วยน้ำมันจากธรรมชาติอย่างสควาเลน (Squalane) ที่มีสรรพคุณมากมายเช่น บำรุงเซลล์ผิว ลดความมัน เพิ่มความชุ่มชื่น ลดสิว และจุดด่างดำ นับว่าดีสุด ๆ เพราะนอกจากจะใช้ได้อย่างปลอดภัย สบายใจ ยังช่วยบำรุงผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


มีดีอย่างไร ทำไมต้อง MEDICOS?

ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจาก MEDICOS มั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย เพราะปราศจากสารเคมีอันตรายไม่ว่าจะเป็น SLS Paraben และอื่น ๆ  อีกทั้งยังคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผลิตภายใต้โรงงานที่ได้มาตรฐาน GMP ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน

นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับแต่งสูตร สร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ด้วยการเติมสารสกัดหรือแต่งกลิ่นด้วยน้ำมันหอมระเหยที่มีให้เลือกมากกว่า 50 กลิ่นได้ตามชอบ

เมื่อทราบเช่นนี้แล้วหากคุณสนใจอยากเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติของ MEDICOS เราก็พร้อมรับผลิตสินค้าธรรมชาติอย่างครบวงจร ตั้งแต่การวิจัยและพัฒนาสูตรไปจนถึงการขึ้นทะเบียน อย. รวมถึงยินดีให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน เพียง คลิกที่นี่ เพื่อติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญของเราฟรี


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

1.Stella Rising. Infographic: Who Is The Generation Z Beauty Consumer? [ออนไลน์]. 2018. แหล่งที่มา: https://www.stellarising.com/blog/infographic-generation-z-beauty-consumer [09 กุมภาพันธ์ 2021]

2.Centers for Disease Control and Prevention. Show Me the Science – When & How to Use Hand Sanitizer in Community Settings [ออนไลน์]. 2020. แหล่งที่มา: https://www.cdc.gov/handwashing/show-me-the-science-hand-sanitizer.html [09 กุมภาพันธ์ 2021]This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.