เครื่องสำอาง สารสกัดกัญชง

5 เครื่องสำอางจากสารสกัดกัญชงมาแรง สร้างแบรนด์ก็ได้ ซื้อใช้เองก็ดี!

ถ้าคุณติดตามข่าวกระแสกัญชงที่เพิ่งปลดล็อกให้ปลูกและแปรรูปไปเมื่อปีที่แล้ว จะเห็นว่าเริ่มมีการนำกัญชงไปใช้ผสมในอาหารกันอยู่บ้าง แต่คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากของกินที่เห็นในข่าว ยังมีสารสกัดกัญชงที่สามารถนำไปใช้ทำเป็นเครื่องสำอางได้อีกด้วย ใครกำลังมองหาตัวเลือกใหม่ ๆ หรืออยากสร้างแบรนด์ที่มีแววว่าจะมาแรง ผลิตภัณฑ์จากกัญชงตอบโจทย์แน่นอน โดยในวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ชนิด พร้อมบอกเล่าสรรพคุณ และตัวอย่างแบรนด์ดังที่มีขาย จะมีสินค้าอะไรบ้าง และน่าสนใจมากแค่ไหนไปดูกันเลย


1. ครีมบำรุงผิวหน้า

ครีมล้างหน้ากัญชง

เริ่มสินค้าตัวแรกกับ ครีมบำรุงผิวหน้า ด้วยสรรพคุณเพิ่มความชุ่มชื่น และปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดด นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นโดยเฉพาะชาวเอเชีย เพราะมีงานวิจัยระบุว่า ผิวของเราจะสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่ายมาก ซึ่งประเทศไทยก็มีอากาศที่ร้อน แดดแรง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ

ด้วยเหตุนี้ทำให้สารสกัดกัญชงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับครีมบำรุงผิว เพราะมีสรรพคุณช่วยปกป้องผิวจาก UV ด้วยวิตามิน อี กรดโอเมกา 3 และ 9 นอกจากนี้สารสกัดจากกัญชงยังขึ้นชื่อเรื่องสร้างความชุ่มชื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ผิวคนเอเชียอย่างเราจึงเหมาะกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาก ใครยังไม่รู้จะสร้างแบรนด์ครีมอะไรดี ขอแนะนำตัวนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน


ตัวอย่างแบรนด์ : Garnier

ครีมล้างหน้ากัญชง Garnier

 ขอบคุณภาพจาก Garnier UK 


แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง Garnier ก็ไม่ยอมตกกระแส ออกผลิตภัณฑ์ Hemp Multi-Restore Gel Cream หรือครีมบำรุงผิวหน้าจากน้ำมันเมล็ดกัญชงสกัดเย็น มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟู ปกป้องและบำรุงผิวหน้า ด้วยกรดไขมัน โอเมกา 3 และ 9 ที่มีอยู่ในน้ำมันเมล็ดกัญชง เหมาะสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ทุกวันเช้า-เย็น


2. แฮนด์ครีม

แฮนด์ครีม กัญชง

มาต่อกันที่ผลิตภัณฑ์ตัวต่อไปอย่าง แฮนด์ครีม ที่เข้ากันได้ดีกับสารสกัดกัญชงสุด ๆ เพราะน้ำมันชนิดนี้มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรีย จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยสร้างความแตกต่างให้แบรนด์แฮนด์ครีมของคุณ ที่ปกติแล้วจะใช้บำรุงผิวมือได้เพียงอย่างเดียว

ส่วนเรื่องบำรุงก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะน้ำมันเมล็ดกัญชงอุดมไปด้วยวิตามิน อี ที่พร้อมบำรุงให้ผิวมือของคุณนุ่มชวนสัมผัสอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงนี้ที่ต้องล้างมือกันเป็นประจำจนผิวมือหยาบกร้านยิ่งขึ้น หลายคนจึงเริ่มหันมาพกแฮนด์ครีมติดกระเป๋าไว้ใช้ในระหว่างวัน ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ลองดูผลิตภัณฑ์ตัวนี้ มีโอกาสปังแน่นอน


ตัวอย่างแบรนด์ : The Body Shop

แฮนด์ครีมกัญชง The Body Shop

ขอบคุณภาพจาก The Body Shop


สำหรับแบรนด์แฮนด์ครีมจากกัญชง ต้องยกให้แบรนด์ The Body Shop จากประเทศอังกฤษ มี Hemp Hand Cream ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะมีส่วนผสมเด็ดอย่างน้ำมันเมล็ดกัญชงจากฝรั่งเศส ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวมือ ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ เหมาะกับคนที่ผิวมือแห้งหนักมาก


3. ลิปบาล์ม

ลิปบาล์ม กัญชง

ผลิตภัณฑ์แนะนำตัวต่อไปคือ ลิปบาล์ม ที่บางคนอาจมองว่าไม่ได้จำเป็นต้องใช้มากขนาดนั้น จึงไม่น่าสนใจสร้างแบรนด์เท่าไร แต่อันที่จริงผลิตภัณฑ์ตัวนี้ควรพกติดตัวตลอดวันเช่นเดียวกับแฮนด์ครีม เพราะริมฝีปากของคนเราไม่มีต่อมไขมันแบบผิวหนังส่วนอื่น เมื่อเจออากาศร้อนและแดดจัด จึงมีโอกาสแห้งแตกได้ง่าย ควรหยิบขึ้นมาใช้เป็นประจำ

นอกจากนี้ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของสารสกัดกัญชงจะต่างจากลิปบาล์มทั่วไปตรงที่สามารถบรรเทาอาการเจ็บ แสบ จากปากที่แห้งจนแตกได้ด้วย เพราะทั้งน้ำมันเมล็ดกัญชงและสาร CBD ล้วนมีสรรพคุณต้านอาการอักเสบได้ ใครที่ปากแห้งจนแตกบ่อย ๆ หยิบลิปบาล์มจากกัญชงขึ้นมาใช้ช่วยได้แน่นอน เป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ สำหรับใครที่กำลังอยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอางในปีนี้


ตัวอย่างแบรนด์ : Milk Makeup

ลิปบาล์มกัญชง Milk Makeup

ขอบคุณภาพจาก Milk Makeup


ลิปบาล์มจากกัญชงต้องเป็นแบรนด์ Milk Makeup จากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยผลิตภัณฑ์ KUSH Lip Balm หรือลิปบาล์มจากกัญชง ที่ผสานสรรพคุณเข้ากับส่วนผสม เช่น  เชียร์ โกโก้ โจโจ้บา และน้ำมันมะกอก ช่วยบำรุงริมฝีปาก พร้อมล็อกความชุ่มชื่นไว้ได้ตลอดวัน แถมยังมีให้เลือกถึง 4 สีเลยทีเดียว


4. แฮร์โทนิค

แฮร์โทนิค กัญชง

นอกจากผิวกายแล้ว เส้นผมและหนังศีรษะก็ต้องได้รับการดูแลเป็นประจำเช่นเดียวกัน ทำให้ผลิตภัณฑ์ แฮร์โทนิค เริ่มได้รับความสนใจ จนหลายคนตามหามาใช้เป็นไอเทมเสริมกันบ้างแล้ว ซึ่งแฮร์โทนิคจากสารสกัดกัญชงจะมีสรรพคุณช่วยลดอาการคันและระคายเคืองบนหนังศีรษะ แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด ช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง รวมไปถึงกระตุ้นให้เส้นผมขึ้นใหม่ได้ดีขึ้นอีกด้วย การนำสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดกัญชงมาใช้ในแฮร์โทนิค ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากกัญชงที่น่านำมาสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเลยทีเดียว


ตัวอย่างแบรนด์ : Fig+Yarrow

แฮร์โทนิคกัญชง Fig+Yarrow

ขอบคุณภาพจาก The Good Bower


ส่วนแฮร์โทนิคจากกัญชง เราขอแนะนำแบรนด์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอย่าง Fig+Yarrow ซึ่งจะเรียกว่าเป็นแฮร์โทนิคสารพัดประโยชน์ก็ไม่ผิด เพราะมีสรรพคุณบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมได้ในขวดเดียว ด้วยสารสกัดจากกัญชง มะพร้าว คาเมลีนาดรีม อาร์แกน และอโวคาโด เรียกได้ว่าอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์อย่างแท้จริง


5. เซรั่ม

เซรั่ม กัญชง

มาถึงเครื่องสำอางกัญชงตัวสุดท้ายอย่าง เซรั่มกัญชง ที่เป็นสินค้าจากสารสกัดกัญชงที่ขายดีสุดเลยก็ว่าได้ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าตัวสารสกัดจากกัญชงอุดมไปด้วยกรดไขมัน และวิตามินหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กรดโอเลอิก กรดลิโนเลอิก วิตามิน อี วิตามิน เอ และวิตามิน ดี ช่วยลดริ้วรอย ลดสิว และบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น เมื่อผสมเข้ากับสารสำคัญตัวอื่น ๆ ในเซรั่มด้วยแล้ว  นับว่าครบจบในขวดเดียวได้เลย แถมยังอ่อนโยนเหมาะกับคนผิวบอบบางอีกด้วย ใครอยากเป็นเจ้าของแบรนด์เริ่มต้นทำธุรกิจปัง ๆ การสร้างแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง เซรั่มน้ำมันเมล็ดกัญชงก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ


ตัวอย่างแบรนด์ : Garnier

เซรั่มกัญชง Garnier

ขอบคุณภาพจาก Garnier UK


นอกจากครีมบำรุงผิวหน้าแล้ว Garnier ยังมี Hemp Multi-Restore Facial Sleeping Oil หรือเซรั่มบำรุงผิวจากน้ำมันเมล็ดกัญชงสกัดสูตรกลางคืน ใช้สำหรับเพิ่มความชุ่มชื่น และลดริ้วรอยบนผิว ด้วยวิตามิน อี กรดโอเมกา 3 และ 6 นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิว ใครผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องห่วง


ในปัจจุบันเครื่องสำอางจากกัญชงในประเทศไทยอาจยังไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก แต่พอเกิดกระแสอนุมัติให้ปลูกกัญชงในไทยได้อย่างถูกกฎหมาย รวมถึงสรรพคุณอันโดดเด่น ก็มีโอกาสสูงที่เครื่องสำอางจากสารสกัดกัญชงจะเริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการสกินแคร์ของไทย เพราะฉะนั้นใครอยากมีธุรกิจของตัวเอง การสร้างแบรนด์เครื่องสำอางจากกัญชงก็น่าสนใจเลยทีเดียว และถ้าคุณอยากเป็นผู้นำวงการสกินแคร์จากกัญชงในไทย MEDICOS ก็พร้อมร่วมมือกัญชงไปกับคุณ ด้วยวัตถุดิบจากกัญชงคุณภาพดี ผลิตภายใต้โรงงานมาตรฐาน GMP แถมยังแตกต่างด้วยการเติมกลิ่นหอมที่มีให้เลือกกว่า 50 กลิ่น ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อติดต่อกับเราได้ทันที!ขอขอบคุณข้อมูลจาก 

1. Mochi Magazine. A Deeper Look at What Makes Asian Skin Unique [ออนไลน์]. 2019. แหล่งที่มา: https://www.mochimag.com/lifestyle/beauty/a-deeper-look-at-what-makes-asian-skin-uniquenbsp/#:~:text=Asian%20Skin%20Loses%20Moisture%20Easily,easily%20become%20dry%20and%20irritated [12 พฤษภาคม 2021]

2. healthline. What Causes Chapped Lips and How to Treat Them [ออนไลน์]. 2019. แหล่งที่มา: https://www.healthline.com/health/chapped-lips [12 พฤษภาคม 2021]This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.