กลิ่นกัญชา

6 สายพันธุ์กัญชาตัวท็อป กลิ่นหอมไม่ซ้ำใคร ถูกใจสายเขียวแน่นอน !

กัญชา พืชคู่กายชาวสายเขียว ส่วนสายพันธุ์กัญชาก็ไม่ได้มีเพียงแค่ตัวเดียวอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะบอกเลยว่าเจ้าสมุนไพรอารมณ์ดีตัวนี้มีมากกว่าหนึ่งร้อยสายพันธุ์เลยทีเดียว ซึ่งแต่ละตัวก็มีที่มาและกลิ่นที่แตกต่างกันพร้อมให้คุณค้นหา วันนี้ MEDICOS เลยคัด 6 สายพันธุ์กัญชาเด่น ๆ ที่มีกลิ่นไม่ซ้ำใครมาฝาก กลิ่นกัญชาเหล่านี้จะหอมถูกใจสายเขียวขนาดไหน ไปหาคำตอบกันเลย


1.OG Kush (โอจี คุช)

กัญชา OG Kush

เป็นกัญชาที่มีต้นกำเนิดจากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ ตั้งแต่ช่วงต้นยุค 90s เป็นกัญชาสายพันธุ์ไฮบริด ผ่านการนำหลาย ๆ สายพันธุ์มาผสมรวมกัน จนออกมาเป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นเฉพาะตัว ซึ่งสายพันธุ์นี้ก็บอกเลยว่าดังมาก เพราะเหล่าไอคอนสายเขียวก็นำ OG kush นี่ล่ะไปพัฒนาต่อจนออกมาเป็นกัญชาสายพันธุ์ประจำตัวของแต่ละคน

กลิ่นที่โดดเด่น – โดดเด่นด้วยกลิ่นเปรี้ยวสดชื่นคล้ายผิวเลมอนที่เพิ่งปอกเสร็จใหม่ ๆ

สลัดภาพสีเขียวของใบกัญชาไปได้เลย เมื่อได้กลิ่นเปรี้ยวแบบสดชื่น ราวกับกลิ่นผิวเลมอน ผสานความหอมเย็นเล็กน้อย ช่วยให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่น ไม่มีงัวเงียแน่นอน


2.Thai Stick (ไทยสติ๊ก)

กัญชา Thai Stick

ถ้าพูดถึงต้นกำเนิดของ Thai stick จะไม่ได้สื่อถึงสายพันธุ์กัญชาโดยตรง แต่เป็นกรรมวิธีการใช้กัญชาของคนไทยในสมัยก่อน แต่กลับเป็นที่นิยมในต่างประเทศเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เพราะหลังจบสงครามเวียดนาม ก็มีทหารสหรัฐฯ หอบเอาวิธีการใช้กัญชาแบบนี้กลับบ้านเกิดไปด้วย

ถึงแม้ภายหลังก็มีการปรับวิธีการใช้ เริ่มมีอุปกรณ์เยอะมากขึ้น จนเลิกใช้วิธีแบบไทย ๆ กันไป แต่ Thai Stick ก็กลายเป็นชื่อเรียกของกัญชาสายพันธุ์ไทยที่จับพลัดจับผลูไปโผล่ที่ประเทศสหรัฐฯ ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันแทนนั่นเอง

กลิ่นที่โดดเด่น – ให้กลิ่นที่หวานเด่น ชวนนึกถึงเชอร์รีเชื่อมที่เคยกินในวัยเด็ก

โดดเด่นด้วยกลิ่นเขียวเฉพาะตัว ชวนนึกถึงภาพใบกัญชา ที่โบกสะบัดพลิ้วไหวไปกับสายลมเย็นอ่อน ๆ ผสานเข้ากับกลิ่นหวานคล้ายขนมในวัยเด็กที่เข้ามาตัดกัน จนเกิดความหอมที่ลงตัวไม่ซ้ำใคร ชวนผ่อนคลายเป็นอย่างดี


3.Power Plant (พาวเวอร์ แพลนท์)

กัญชา Power Plant

Power Plant เป็นสายพันธุ์ที่มีถิ่นกำเนิดจากแถบแอฟริกาใต้ แต่ผู้ที่ค้นพบกลับเป็นบริษัท Dutch Passion จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่มีแพสชันความเป็นสายเขียวสูงจนข้ามน้ำข้ามทะเลไปขวนขวายหาสายพันธุ์กัญชาถึงทวีปแอฟริกา หลังจากทดลองกับหลาย ๆ สายพันธุ์ก็ออกมาเป็น Power Plant ที่ทำเอาชาวดัตช์ผู้รักสมุนไพรติดใจกันเป็นแถบ ๆ ซึ่งเจ้า Power Plant ก็เป็นกัญชา Hall of Fame ของเว็บไซต์ Canna Connection อีกด้วย

กลิ่นที่โดดเด่น – ให้กลิ่นที่หวานแบบสดชื่น เป็นกลิ่นที่ลองสัมผัสแล้วชวนนึกถึงขนมเยลลี่รูปหมีเคี้ยวเพลิน

สัมผัสแรกให้กลิ่นหวาน ชวนนึกถึงวันวานที่ได้ขบเคี้ยวขนมเยลลีรูปหมีรสส้ม ที่หวานหอม ผสานเข้ากับกลิ่นเย็นซ่าแต่บางเบา ปลุกความกระปรี้กระเปร่า สร้างความมีชีวิตชีวาได้อย่างลงตัว


4.Lemon Meringue (เลมอน เมอแร็งก์)

กัญชา Lemon Meringue

สำหรับกัญชาสายพันธุ์ Lemon Meringue ที่ตั้งตามชื่อขนมเมอแร็งก์ รสเลมอน ซึ่งเหตุผลที่กัญชาตัวนี้ได้ชื่อแบบนี้มา ก็เพราะกลิ่นเฉพาะตัวของมันที่หวานอมเปรี้ยวคล้ายขนมชนิดนี้

โดยสายพันธุ์นี้ เป็นอีกหนึ่งกัญชาไฮบริดคิดค้นโดยบริษัท Exotic Genetix จากประเทศสหรัฐฯ จนออกมาเป็นกัญชาสายพันธุ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวสูง

กลิ่นที่โดดเด่น – โดดเด่นด้วยกลิ่นสไตล์ขนมหวาน ที่เมื่อได้ลองแล้วย้อนภาพลูกอมรสโปรดในวัยเด็ก

หากคุณเคยลิ้มรสลูกอมรูปหัวใจวัยเด็กล่ะก็ กลิ่นนี้แหละใช่เลย ความหวานอมเปรี้ยว หอมเย็นลงตัวผสานเข้ากันได้เป็นอย่างดี กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว และผ่อนคลายได้ในเวลาเดียวกัน


5. Strawberry Blue (สตรอว์เบอร์รี บลู)

กัญชา Strawberry Blue

เป็นกัญชาสายพันธุ์ที่ผสมโดยบริษัท World of Seed ที่เล่นแร่แปรธาตุเอากัญชาสายพันธุ์ Strawberry จากประเทศเนเธอร์แลนด์เจ้าเก่า มาผสมกับสายพันธุ์ New Blue Line จนออกมาเป็น Strawberry Blue ที่มีความเฉพาะตัวสูง และเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์กัญชายอดฮิตเลยทีเดียว

กลิ่นที่โดดเด่น – นำด้วยกลิ่นเปรี้ยวตามฉบับผลไม้ตระกูลเบอร์รี ผสมผสานกับกลิ่นที่เย็นกำลังดี คล้ายกลิ่นของบ๊วยเค็ม

แค่สัมผัสแรกก็ช่วยฟื้นคืนความสดใส ลืมความงัวเงีย ด้วยกลิ่นเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของบ๊วย ปะทะกับความเย็นซ่าแบบเบาบางได้อย่างลงตัว เปลี่ยนวันขมุกขมัวให้สดชื่นในทันตา


6.Jack Herer (แจ็ค แฮร์เรอร์)

กัญชา Jack Herer

สำหรับสายพันธุ์นี้ มีที่มาน่าสนใจ เพราะเป็นการตั้งชื่อตาม Jack Herer นักเขียนและนักเคลื่อนไหวชาวอเมริกัน ผู้เขียนหนังสือ “The Emporer Wear No Clothes” ที่มีเนื้อหาเรียกร้องให้กัญชาถูกกฎหมายในสหรัฐฯ ซึ่งตัวเขาเองก็เรียกร้องเกี่ยวกับประเด็นนี้มาตลอดอยู่แล้วจนบางคนถึงขั้นขนานนามเขาว่า ‘จักรพรรดิสายเขียว’ โดยกัญชาพันธุ์ Jack Herer เป็นสายพันธุ์ที่พัฒนาขึ้นมาโดยบริษัท Sensi Seed ในประเทศเนเธอร์แลนด์ นับเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ยอดนิยมถูกใจสายเขียวในต่างประเทศมากเลยทีเดียว

กลิ่นที่โดดเด่น – ให้กลิ่นเปรี้ยวปนเขียวอ่อน ๆ อย่างโดดเด่น คล้ายกินของมะม่วงดิบรสเปรี้ยวจี๊ด

กลิ่นเฉพาะตัวราวกับช่วงเวลาที่ลิ้มรสมะม่วงเปรี้ยว ผสานความเย็นแบบเบาบางจากกลิ่นสน ทำให้กลิ่นนี้มีความเปรี้ยวในแบบที่น่าค้นหา ปลุกความสดชื่นและคลายความเครียดได้ในเวลาเดียวกัน


เมื่อรู้จักกับสายพันธุ์กัญชากันมากขึ้นแล้ว จะเห็นได้ว่าแต่ละตัวก็มีกลิ่นที่เฉพาะตัวของใครของมัน ถ้าคุณอยากเปลี่ยนกลิ่นผลิตภัณฑ์ให้มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร กลิ่นกัญชาช่วยตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องขอบอกเลยว่ากลิ่นทั้ง 6 ตัวนี้มีให้คุณแค่ที่ MEDICOS เท่านั้น หากสนใจสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยขอขอบคุณข้อมูลจาก

1. Wikileaf. OG Kush [ออนไลน์]. มปป. แหล่งที่มา: https://www.wikileaf.com/strain/og-kush/ [9 มิถุนายน 2021]

2. Wikileaf. Thai Sticks [ออนไลน์]. มปป. แหล่งที่มา: https://www.wikileaf.com/strain/thai-sticks/ [9 มิถุนายน 2021]

3. Leafy. Power Plant [ออนไลน์]. มปป. แหล่งที่มา: https://www.leafly.com/strains/power-plant [9 มิถุนายน 2021]

4. Leafy. Lemon Meringue [ออนไลน์]. มปป. แหล่งที่มา: https://www.leafly.com/strains/lemon-meringue [9 มิถุนายน 2021]

6. Leafy. Strawberry Blue [ออนไลน์]. มปป. แหล่งที่มา: https://www.leafly.com/strains/strawberry-blue [9 มิถุนายน 2021]

7. Leafy. Jack Herer [ออนไลน์]. มปป. แหล่งที่มา : https://www.leafly.com/strains/jack-herer [9 มิถุนายน 2021]

8. CannaConnection. Powerplant [ออนไลน์]. มปป. แหล่งที่มา : https://www.cannaconnection.com/strains/power-plant [9 มิถุนายน 2021]This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.