ยาหม่อง

รีวิว บาล์มอโรมา ยาหม่องสไตล์ใหม่ ถูกใจวัยรุ่น !

ช่วงนี้หลายคนก็มีเรื่องให้เครียดกันรายวัน ตัวช่วยผ่อนคลายอย่างยาหม่อง หรือยาดม ไว้ใช้สูดดมยามปวดหัวจึงเป็นไอเทมสำคัญที่หลายคนมีติดตัว แต่จะใช้อยู่สองอย่างก็อาจเบื่อกันได้ วันนี้ MEDICOS เลยจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยอย่าง บาล์มอโรมา ที่ต้องบอกเลยว่าใช้ง่าย ใช้ดี มาพร้อมสรรพคุณอโรมาเธอราพีที่ไม่ซ้ำใคร จะมีดีอย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบกันเลย !สารบัญเนื้อหาบาล์มอโรมาคืออะไร ?

บาล์มอโรมา

บาล์มอโรมา คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าตา และเนื้อสัมผัสคล้ายกับยาหม่องที่เราคุ้นเคย แต่มีจุดที่แตกต่างกันที่สรรพคุณ เพราะเจ้าบาล์มอโรมาจะมีดีที่กลิ่นหอม ๆ พร้อมสรรพคุณของอโรมาเธอราพีอันหลากหลาย มีตั้งแต่กลิ่นช่วยให้หลับ กลิ่นไล่ยุง ไปจนถึงกลิ่นปลุกความสดชื่น ช่วยให้หายใจสะดวก จะใช้ดมหรือใช้ทาก็รับประโยชน์กันไปเต็ม ๆ


มีอะไรดีทำไมถึงน่าใช้ ?

ทำไมถึงน่าใช้

จุดเด่นที่น่าสนใจของบาล์มอโรมาคือ กลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบอโรมาเธอราพีไม่ได้มีเพียงแค่สมุนไพรเหมือนกับยาหม่องทั่วไป นอกจากนี้ยังเลือกใส่ในบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตลับหมุน หรือคลาสสิกหน่อยก็ขวดแก้วใส แต่สำหรับใครที่อยากได้แบบทันสมัย เน้นใช้ง่าย ตีตลาดวัยรุ่นก็ยังมีแบบสไลด์ ที่พกไปไหนก็ดูดี ใช้ง่าย แค่สไลด์ก็พร้อมหอมได้ทันตา นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกบรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน


3 กลิ่น 3 สรรพคุณกับบาล์มอโรมาจาก MEDICOS

สำหรับบาล์มอโรมาของ MEDICOS ก็มีกลิ่นมาตรฐานให้คุณเลือกกันถึง 3 กลิ่น 3 สรรพคุณ ทั้งนี้ MEDICOS ก็พร้อมให้คุณเลือกใช้กลิ่นอื่นอีกมากมายถึง 50 กลิ่น แต่วันนี้เราขอพาคุณไปทำความรู้จักกับทั้ง 3 กลิ่นนี้เป็นน้ำจิ้มกันก่อน จะเป็นอย่างไร เราไปดูกัน !


1. กลิ่นเปปเปอร์มินต์ สดชื่นกระปรี้กระเปร่า

กลิ่นเปปเปอร์มินต์

กลิ่นอันหอมเย็นของเปปเปอร์มินต์ ช่วยปลุกความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และปรับอารมณ์ให้เย็นลงตามกลิ่นหอมของพืชตระกูลมินต์ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้เวียนหัว ส่วนใครเป็นหวัดหายใจไม่สะดวก ก็ลองใช้บาล์มสมุนไพรกลิ่นเปปเปอร์มินต์ดู เพราะสามารถช่วยให้จมูกโล่งขึ้นได้เช่นกัน


2. กลิ่นลาเวนเดอร์ หอมละมุนผ่อนคลาย

กลิ่นลาเวนเดอร์

กลิ่นคลาสสิกอย่างลาเวนเดอร์ ที่มาคู่กับเนื้อบาล์มสีม่วงน่าใช้ พร้อมกับกลิ่นหอมละมุนสไตล์ดอกไม้ มีสรรพคุณช่วยสร้างความผ่อนคลาย หยิบขึ้นมาดมหรือทาก่อนนอนช่วยให้หลับได้อย่างสบาย พักผ่อนได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น หรือจะใช้ในระหว่างทำงาน ก็เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างสมาธิได้เป็นอย่างดี สำหรับกลิ่นลาเวนเดอร์ในบาล์มอโรมา ต้องบอกเลยว่าสารพัดประโยชน์ใช้ได้ในหลายสถานการณ์เลยทีเดียว


3. กลิ่นตะไคร้หอม ไล่ยุงได้อยู่หมัด

กลิ่นตะไคร้หอม

ส่วนบาล์มตะไคร้หอมที่ให้กลิ่นโทน Citrus มาพร้อมกับสรรพคุณไล่ยุงที่ทราบกันดี ซึ่งบาล์มอโรมาที่มากับกลิ่นตะไคร้หอมนี้จะปลอดภัยกว่าการใช้ยากันยุงทั่วไปเพราะเป็นสูตรธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

นอกจากนี้บางคนอาจยังไม่ทราบว่า กลิ่นของตะไคร้หอมมีสรรพคุณช่วยปรับอารมณ์ได้อีกด้วย ทั้งนี้มีงานวิจัยพบว่า กลิ่นตะไคร้หอมจะมีสรรพคุณแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแต่ละคน โดยส่วนใหญ่จะสามารถช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี


สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ยาหม่องแบบไม่ซ้ำใคร บาล์มอโรมา ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่ง MEDICOS ก็พร้อมเนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง โดยบาล์มอโรมาของเราใช้น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติแท้ 100% แถมยังมีกลิ่นให้เลือกอีกมากกว่า 50 กลิ่น สรรพคุณอโรมาเธอราพีจัดเต็มแน่นอน มากไปกว่านั้นเรายังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมายทั้ง ลูกกลิ้งอโรมา ยาหม่องสมุนไพร ยาดมสมุนไพร และก้านไม้หอมปรับอากาศ ใครสนใจเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ดี ๆ เหล่านี้ก็คลิกที่นี่เพื่อติดต่อผู้กับเราได้เลย !ขอขอบคุณข้อมูลจาก

1. Healthline. About Peppermint Oil Uses and Benefits. [ออนไลน์]. 2019. แหล่งที่มา: https://www.healthline.com/health/benefits-of-peppermint-oil [ 8 กรกฎาคม 2021]

2. Healthline. What You Need to Know About Citronella Essential Oil. [ออนไลน์]. 2019. แหล่งที่มา: https://www.healthline.com/health/citronella-oil [ 8 กรกฎาคม 2021]

3. Byrdie. Need to Focus? Try These 10 Essential Oils Instead of Espresso [ออนไลน์]. 2021. แหล่งที่มา: https://www.byrdie.com/essential-oils-for-concentration-5112756 [ 8 กรกฎาคม 2021]

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.