อยากเป็นเจ้าของแบรนด์

4 แนวทางทำธุรกิจสมุนไพร ที่คนสร้างแบรนด์ต้องรู้ !

ใครที่กำลังอยากทำธุรกิจสมุนไพรหรือเป็นเจ้าของแบรนด์ คิดลงทุนเริ่มต้นทำธุรกิจขายสินค้าสมุนไพร แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี วันนี้ MEDICOS เลยนำเคล็ดลับการเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมุนไพรมาฝาก จะเริ่มต้นอย่างไร ต้องรู้อะไรบ้าง ไปหาคำตอบกันเลยสารบัญเนื้อหา1. รู้จักผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้ลึกซึ้ง

เคล็ดลับแรกที่คนอยากทำธุรกิจสมุนไพรต้องรู้ คือการทำความรู้จักกับสินค้าที่คุณกำลังจะขายให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นข้อดี ข้อเสีย และกลุ่มลูกค้าคร่าว ๆ เมื่อเราทราบข้อมูลในส่วนนี้เป็นอย่างดี ก็จะสามารถนำไปปรับใช้ วางแผนการเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวของคุณให้ราบรื่นไม่สะดุด สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นธุรกิจเล็ก ๆ ด้วยการทำแบรนด์สินค้าสมุนไพร ก็จะมีให้คุณเลือกหลัก ๆ 2 ประเภทด้วยกัน

  • ผลิตภัณฑ์ใช้ภายใน เช่น ยา และอาหารเสริม
  • ผลิตภัณฑ์ใช้ภายนอก เช่น ยาหม่อง ยาดม เครื่องสำอาง และเครื่องหอม

เล็งสินค้าตัวไหนไว้ก็ลองเลือกกันดูได้เลย และอย่าลืมหาข้อมูลตัวสินค้าที่เราอยากใช้ผ่านการสอบถามกับโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน หรือจะหาข้อมูลเพิ่มเติมจากใน eBook “สุดยอดคู่มือสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร” ของ MEDICOS ที่พร้อมให้คุณดาวน์โหลดไปอ่านกันแบบฟรี ๆ ไว้เป็นคู่มือประจำกายของเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรทุกคน ใครอยากอ่านเต็ม ๆ ข้อมูลแน่น ๆ จุก ๆ สามารถกดโหลดที่ปุ่มด้านล่างได้เลย ใครอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองพลาด eBook เล่มนี้ไม่ได้เด็ดขาด !

ดาวน์โหลด eBook ฟรี

2. ต้องวางแผนการเงินล่วงหน้า

เมื่อรู้จักกับผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่อยากทำกันแล้ว ขั้นตอนต่อไปเรามาพูดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กันบ้างดีกว่า สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจสมุนไพรหรือเป็นเจ้าของแบรนด์การวางแผนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็นับว่าจำเป็นมากเลยทีเดียว เพราะการวางแผนจะช่วยให้คุณทราบงบประมาณเบื้องต้นที่คุณต้องใช้ เพื่อที่จะนำไปวิเคราะห์ และปรับแผนธุรกิจของคุณให้ดำเนินได้อย่างราบรื่น เช่น การแบ่งสัดส่วนการลงทุนให้เป็นระบบ ป้องกันไม่ให้งบบานปลาย รวมไปถึงการตั้งราคาสินค้าให้เหมาะสม ซึ่งการวางแผนการเงินล่วงหน้า นับว่าเป็นขั้นการทำธุรกิจส่วนตัวที่สำคัญมาก ไม่ใช่เพียงแค่การสร้างแบรนด์สมุนไพรเท่านั้น    

สำหรับคนที่อยากมีธุรกิจด้านสินค้าสมุนไพรเป็นของตัวเอง ก็จะมีค่าใช้จ่ายเบื้องต้น 4 ส่วนด้วยกันประกอบไปด้วย

  • ค่าใช้จ่ายในการผลิต
  • ค่าใช้จ่ายในการออกแบบ
  • ค่าใช้จ่ายในการขึ้นทะเบียน อย.
  • ค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด

ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้รวม ๆ กันแล้วก็สามารถทำได้ตั้งแต่หลักหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงหลักแสนกันเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการเป็นเจ้าของ เป็นอีกหนึ่งวิธีทำแบรนด์ของตัวเองที่ห้ามพลาด


3. โรงงานผลิตต้องดี

หลังจากวางแผนการเงินเรียบร้อย รู้ตัวแล้วว่าต้องเสียไปกับอะไรบ้าง เคล็ดลับต่อไปที่คนอยากเป็นเจ้าของแบรนด์ต้องรู้ คือการเลือกโรงงานผลิตให้ดี เพราะโรงงานนี้จะอยู่ข้างกายเราไปตลอดจนได้สินค้าออกมาวางขาย ทำให้การเลือกโรงงานผลิตให้ดีจึงเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดี ๆ ที่เราแนะนำ ซึ่งเราก็สรุปมาให้แล้วว่าโรงงานผลิตสินค้าสมุนไพรนั้นควรมีอะไรบ้าง ตามรูปด้านล่างนี้เลย


โรงงานผลิตที่ดีต้องมีอะไรบ้าง


4. รู้แนวทางการขึ้นทะเบียน อย.

สินค้าพร้อม เงินพร้อม ใจพร้อม แต่ยังขายไม่ได้นะ ! เพราะไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง หรือยาแผนโบราณก็ต้องทำการขึ้นทะเบียน อย. ให้เสร็จเรียบร้อยเสียก่อน จะได้สามารถขายกันได้อย่างถูกกฎหมายนั่นเอง ซึ่งการขึ้นทะเบียนของสินค้าทั้งสองประเภทจะแตกต่างกัน ถ้าเป็นเครื่องสำอางจะเป็นการจดแจ้ง อย. เครื่องสำอาง แต่ถ้าเป็นยาแผนโบราณจะเป็นการขึ้นทะเบียนยา นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายและระยะเวลาที่ใช้ในการยื่นเอกสารก็ต่างกันอีกด้วย

ทั้งนี้โรงงานผลิตที่ดี ก็จะมีบริการขึ้นทะเบียน อย. ให้พร้อม คุณเพียงแค่เตรียมเงิน เตรียมเอกสาร และเตรียมเวลาให้ครบ ที่เหลือทางโรงงานจะดำเนินการให้เสร็จสรรพ ข้อนี้แสดงให้เห็นเลยว่า คนที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์จำเป็นต้องใส่ใจและเลือกขั้นตอนการผลิตให้ดีเลยล่ะ


เมื่ออ่านถึงตรงนี้ คนที่อยากทำธุรกิจสมุนไพรหรืออยากเป็นเจ้าของแบรนด์น่าจะพอทราบเคล็ดลับที่จะช่วยให้การทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรของคุณราบรื่นขึ้นกันบ้างแล้ว ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะ แต่บทความนี้เป็นเพียงแค่ข้อมูลส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าคุณอยากรู้จักขั้นตอนการทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมุนไพรกันแบบรู้ลึกรู้จริง ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นทำเป็นธุรกิจเล็ก ๆ อาชีพเสริม หรือลงทุนจริงจังแบบเต็มตัว ก็ต้องโหลด eBook “สุดยอดคู่มือสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร” มาอ่านกันแบบเต็ม ๆ โดยคุณสามารถคลิกที่นี่เพื่อโหลด eBook ไปอ่านกันได้แบบฟรี ๆ ใครอยากเริ่มต้นแบบไม่สะดุดก็โหลดมาอ่านกันได้เลย !

สำหรับคนที่อ่านแล้วมีไฟลุกโชนอยากเริ่มต้นทำธุรกิจเล็ก ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมุนไพร เครื่องสำอาง หรือยาแผนโบราณ ก็สามารถคลิกที่นี่ เพื่อกับติดต่อ MEDICOS มาได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน !แจกฟรี! สุดยอดคู่มือสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร คู่มือที่จะทำให้คุณเริ่มต้นสร้างแบรนด์ได้อย่างมั่นใจและมั่นคง

ดาวน์โหลด eBook ฟรี
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.