บำรุงผิว

3 เหตุผลสำคัญ ที่คุณต้องเริ่มบำรุงผิวด้วยเครื่องสำอาง Clean beauty

การบำรุงผิวพรรณให้ดูดีเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะกว่าจะได้แบบที่ถูกใจก็ต้องลองผิดลองถูกกันมานับไม่ถ้วน เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาไป MEDICOS เลยอาสาพามาทำความรู้จักกับเครื่องสำอาง Clean beauty หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยดูแลผิวของคุณดูดีแบบธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่ง พร้อมพาไปดู 3 เหตุผลที่คุณควรบำรุงผิวด้วยเครื่องสำอาง Clean beauty ใครสายบิวตี้ชอบลองของใหม่ ห้ามพลาดเด็ดขาด!สารบัญเนื้อหาClean beauty คืออะไร ?

Clean beauty คืออะไร ?

Clean beauty คือผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง เครื่องสำอางชนิดนี้จะต้องไม่มีสารเคมีอันตรายที่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง โดยส่วนใหญ่แล้วจะมาในรูปแบบของสกินแคร์ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น ครีมอาบน้ำ แชมพู โลชั่นบำรุงผิว และโทนเนอร์

สำหรับ Clean beauty นั้นเป็นที่นิยมในต่างประเทศมายาวนาน และยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง คาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะเข้ามาบูมในไทยเช่นกัน

ใครวางแผนอยากทำธุรกิจสร้างแบรนด์ขายของอยู่ เครื่องสำอาง Clean beauty ก็นับว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว


3 เหตุผลที่คุณต้องใช้เครื่องสำอาง Clean beauty

3 เหตุผลที่คุณต้องใช้เครื่องสำอาง Clean beauty

สำหรับเหตุผลที่ทำให้คุณต้องหันมาใช้เครื่องสำอาง Clean beauty นั้นมีเยอะมากตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตไปจนถึงหลังใช้งาน ซึ่งในวันนี้เราจะขอหยิบ 3 ข้อเด่น ๆ มาให้คุณดูกัน ประกอบไปด้วย

  1. ปลอดภัย และมั่นใจ ด้วยผลิตภัณฑ์ไร้สารอันตราย
  2. เปล่งปลั่งสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ
  3. เสริมคุณภาพชีวิต ให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอก

1. ปลอดภัย และมั่นใจ ด้วยผลิตภัณฑ์ไร้สารอันตราย

ทุกวันนี้ผิวของเราก็แทบจะสัมผัสกับสารอันตรายตลอดทั้งวันแบบไม่รู้ตัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน หรือในเครื่องสำอางทั่วไปที่ใช้กันเป็นประจำ และหนึ่งในวิธีที่จะลดการสัมผัสการสารเหล่านี้ก็คือ การใช้เครื่องสำอาง Clean beauty ที่ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย โดยคุณอาจเปลี่ยนมาใช้ครีมอาบน้ำ แชมพู และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแบบ Clean beauty แทนแบบเก่าที่ใช้อยู่ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่ใช้กันทุกวัน ถ้าเราหันมาใช้แบบที่ปลอดภัยกว่าแทน ก็จะช่วยลดการสัมผัสกับสารเคมีได้เยอะมากเลยทีเดียว


2. ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

จะมีวิธีบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติแบบไหน ดีไปกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งเครื่องสำอาง Clean beauty ส่วนมากก็มีคุณประโยชน์จากธรรมชาติเป็นสารออกฤทธิ์ช่วยบำรุงผิวพรรณของผู้ใช้ โดยสารสกัดธรรมชาติแต่ละตัวก็จะแก้ปัญหา และช่วยดูแลผิวได้แตกต่างกันไป อาจลองสอบถามกับพนักงานเพิ่มเติม หรือหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ก่อนไปซื้อมาใช้กันจริง ๆ ก็ได้ จะได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

สำหรับสารสกัดธรรมชาติที่นิยมใช้กันในเครื่องสำอาง Clean beauty ก็ขอยกตัวอย่างด้วย Witch hazel ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก และสร้างความชุ่มชื่นได้ดี หรือไม่ว่าจะเป็น Grapeseed oil ที่ช่วยกระชับผิว และช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน เป็นสองสารสกัดที่หลาย ๆ แบรนด์ดังเลือกใช้


3. เสริมคุณภาพชีวิต ให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอก

ยุคนี้การมีผิวพรรณสุขภาพดีอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะการมี mindset ที่ดี รักตัวเองก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งแบบที่ดูแลผิวกาย และบำรุงผิวหน้าสูตร Clean beauty ก็ช่วยตอบโจทย์นี้ได้ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกแล้ว การที่คุณใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารอันตรายก็เป็นก้าวเล็ก ๆ ในการเริ่มต้นดูแลตัวเองที่ดีมากเลยทีเดียว และการหันมาใส่ใจตัวเอง ก็เป็นสิ่งที่นำไปสู่การใช้ชีวิตให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต (Well-being)

ถ้าให้ลองยกตัวอย่าง การใช้เครื่องสำอาง Clean beauty ก็จะเหมือนกับการทานอาหารคลีน ไม่ผ่านการปรุงแต่ง ที่จะช่วยให้คุณมีร่างกายและสุขภาพดี หุ่นเป๊ะหุ่นปัง และเมื่อคุณได้เลือกสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองแบบนี้ก็ถือว่าเป็นการบอกรักตัวเองวิธีหนึ่งที่จะส่งผลดีต่อตัวเราทั้งภายในและภายนอกได้นั่นเอง


เหตุผลดีน่าใช้ขนาดนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ถ้าอีกหน่อย Clean beauty จะกลายมาเป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวสุดฮิตในประเทศไทย เพราะฉะนั้นใครกำลังมองหาโอกาสเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ๆ ด้วยเครื่องสำอาง Clean beauty อยู่ล่ะก็ MEDICOS พร้อมปฏิวัติวงการไปกับคุณ เพราะเราคือ โรงงานผลิตเครื่องสำอางคุณภาพดี มีผลิตภัณฑ์ Clean beauty ตัวท็อปให้คุณเลือกถึง 4 ตัวด้วยกันอย่าง แชมพู ครีมอาบน้ำ โลชั่นบำรุงผิว และลิปบาล์ม นอกจากนี้เรายังมีน้ำมันหอมระเหยให้คุณใช้ตกแต่งกลิ่นอีกกว่า 50 กลิ่น ไม่ซ้ำใครแน่นอน หากคุณสนใจสามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทันทีขอขอบคุณข้อมูลจาก

1. Natural Resources Defense Council. Not Just Dirt: Toxic Chemicals in Indoor Dust [ออนไลน์]. 2016. แหล่งที่มา: https://www.nrdc.org/resources/not-just-dirt-toxic-chemicals-indoor-dust [21 กันยายน 2021]