โรงงานผลิตยาสมุนไพร

คนอยากสร้างแบรนด์ต้องรู้ ! โรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง

โรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง? คงเป็นคำถามที่คนอยากสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร เช่น ยาหม่องสมุนไพร ยาดมสมุนไพร หรือน้ำมันสมุนไพร น่าจะกำลังมองหาคำตอบอยู่แน่ ๆ วันนี้ MEDICOS จะมาไขข้อสงสัยให้กับคุณเองสารบัญเนื้อหาการเลือกโรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดี

โรงงานผลิตยาสมุนไพร

1. มีเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน

โรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดีจะต้องมีเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าสินค้าที่ผลิตจะมีคุณภาพอย่างแน่นอน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทั้งผู้ประกอบการและลูกค้า เพราะฉะนั้นคุณควรสอบถามกับทางโรงงานผลิตว่ามีมาตรฐานสากลรองรับหรือไม่ อย่างเช่น มาตรฐาน GMP และมาตรฐานอื่น ๆ

2. มีความเชี่ยวชาญในการผลิต

โรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดีจะต้องมีความเชี่ยวชาญในการผลิต เพื่อสร้างความสบายใจให้กับผู้ประกอบการว่าสินค้าที่ได้ผลิตกับโรงงานที่มีความเป็นมืออาชีพและมีความเชี่ยวชาญทางด้านการผลิตนั้นจะเป็นสินค้าที่ดี มีคุณภาพ และปลอดภัย

3. มีวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน

โรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดีจะต้องมีวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน เพราะการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็เป็นสิ่งสำคัญที่โรงงานผลิตจะต้องใส่ใจ หากโรงงานสามารถหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ย่อมส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและประสิทธิภาพด้วย และเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าบอกต่อแบรนด์มากยิ่งขึ้น

4. มีผู้ให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน

โรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดีจะต้องมีผู้ให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน เพราะคนที่สนใจอยากสร้างแบรนด์นั้นอาจจะเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ ย่อมต้องการคำปรึกษาที่ดีและครบถ้วน การที่โรงงานผลิตมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการตลอดเวลา ยิ่งทำให้อุ่นใจว่าในก้าวแรกของการสร้างแบรนด์นั้นคุณจะไม่เดียวดายแน่นอน

5. มีแผนดำเนินงานชัดเจน

โรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดีจะต้องมีแผนดำเนินงานชัดเจน เนื่องจากการสร้างแบรนด์ไม่ได้มีเพียงในส่วนของการผลิตอย่างเดียว แต่ยังมีขั้นตอนอื่น ๆ เช่น การวางแผนการตลาด การหาช่องทางจำหน่ายสินค้า และอื่น ๆ เพราะฉะนั้นหากจะดำเนินการขั้นตอนเหล่านี้ได้ ส่วนหนึ่งต้องมีข้อมูลการผลิตที่แน่ชัดว่าจะได้สินค้าเมื่อไหร่ เพื่อที่จะได้วางแผนต่าง ๆ ได้เรียบร้อย หากโรงงานไหนสามารถให้ข้อมูลเหล่านี้ได้ชัดเจน ก็จะยิ่งเสริมความมั่นใจให้ผู้ประกอบการได้มากขึ้น

6. มีบริการครบวงจร

โรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดีจะต้องมีบริการครบวงจร เนื่องจากการผลิตนั้นจะมีขั้นตอนต่าง ๆ ที่สามารถแยกย่อยได้อีก อย่างเช่น การเลือกตัวสินค้า พัฒนาสูตร หาแพคเกจ ตลอดจนการจดแจ้ง อย. ซึ่งผู้ประกอบการหน้าใหม่คงกังวลว่าจะทำอย่างไร เพื่อเป็นการลดขั้นตอนในการสร้างแบรนด์ให้สะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงควรเลือกโรงงานผลิตยาสมุนไพรที่มีบริการเหล่านี้ครบวงจรสุดยอดคู่มือสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร

โรงงานผลิตยาสมุนไพร

จาก 6 ข้อข้างต้นเป็นเพียงแค่ขั้นตอนการเลือกโรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดีเท่านั้น แต่นอกเหนือจากนั้น ก้าวแรกของการสร้างแบรนด์อย่างการผลิต ยังมีอะไรที่สามารถแยกย่อยได้อีก ด้วยเหตุนี้ MEDICOS จึงได้จัดทำ สุดยอดคู่มือสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ในรูปแบบ EBOOK มาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางในการสร้างแบรนด์ ในอีบุ๊กจะมีเนื้อหาที่สำคัญอย่าง

บทที่ 1 ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์สมุนไพร

  • ผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่น่าจับตามอง
  • โอกาสทางธุรกิจของแต่ละผลิตภัณฑ์

บทที่ 2 วางแผนการเงินดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

  • ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ
  • แนวทางวางแผนการใช้เงิน

บทที่ 3 เลือกรูปแบบการผลิตที่ใช่ โรงงานผลิตที่ชอบ

  • ทำความรู้จักกับการผลิตแต่รูปแบบ
  • วิธีสังเกตโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน

บทที่ 4 จดแจ้งเครื่องสำอาง และขึ้นทะเบียนยาจากสมุนไพรไม่ยากอย่างที่คิด

  • ทำไมต้องขึ้นทะเบียนอย.
  • เอกสารที่ต้องเตรียมในการขึ้นทะเบียนอย.

CHECKLIST เตรียมความพร้อมก่อนสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร

  • สำรวจความพร้อมในการสร้างแบรนด์
  • บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัวสร้างแบรนด์

เพราะฉะนั้นคนที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ห้ามพลาดเด็ดขาด โดยสามารถดาวน์โหลดอีบุ๊กได้เพียง คลิกที่นี่


สำหรับผู้ที่อยากสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร เครื่องสำอาง หรือเครื่องหอม ที่กำลังมองหาโรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ดีและน่าไว้วางใจ MEDICOS เรายินดีให้บริการครบวงจร อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญให้คุณปรึกษาฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกเลย

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.