ยาหม่องแท่ง

ทำความรู้จัก! “ยาหม่องแท่ง” ไอเทมแก้ปวดเมื่อยมาแรงแห่งปี ที่ต้องมีติดตัว

ยาหม่องแท่ง อาจจะเป็นชื่อสินค้าที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกันนัก และเชื่อว่าหลายคนคงกำลังตั้งคำถามว่า ยาหม่องแท่งคืออะไร? ต่างจากยาหม่องสมุนไพรในขวดแก้วตามท้องตลาดตรงไหน? บทความนี้จะไขคำตอบให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!สารบัญเนื้อหายาหม่องแท่งคืออะไร ?

ยาหม่องแท่ง หรือ balm stick คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อบาล์มคล้ายกับยาหม่องสมุนไพรที่เราคุ้นเคยและใช้อยู่ในปัจจุบัน แต่รูปร่างหน้าตาของยาหม่องแท่งจะอยู่ในรูปแบบแท่งยาว สามารถหมุนขึ้นลงได้เหมือนลิปสติก ใช้ง่าย ขนาดกะทัดรัด ไม่ต้องใช้นิ้วป้ายให้เปื้อนมือเหมือนยาหม่องทั่วไปนั่นเอง ส่วนในเรื่องของสรรพคุณนั้นจะช่วยในเรื่องแก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย คลายกล้ามเนื้อ บรรเทาเคล็ด ขัด ยอก ยิ่งไปกว่านั้นที่ MEDICOS ยังมีทั้งสูตรร้อนและสูตรเย็นให้คุณเลือกอีกด้วย


จุดเด่นที่ทำให้ยาหม่องแท่งเป็นสินค้าน่าใช้แห่งปี

ยาหม่องแท่งนั้น นอกจากเรื่องของรูปลักษณ์ที่กะทัดรัด พกพาง่าย ถูกใจวัยรุ่นแล้ว จุดเด่นของยาหม่องแท่งยังอยู่ที่ความสะดวกในการใช้งาน เพียงแค่เปิดฝา หมุนแล้วทาลงบริเวณที่ปวดเป็นอันจบสิ้น ต่างจากยาหม่องในขวดแก้วที่ต้องควักเนื้อยามาทาทำให้เปรอะเปื้อนตามนิ้วบ่อย ๆ ซึ่งความต่างตรงจุดนี้เองจึงทำให้ยาหม่องแท่งเป็นที่ดึงดูดใจลูกค้า


ยาหม่องแท่งสูตรร้อนและสูตรเย็นจาก MEDICOS

สำหรับยาหม่องแท่งของ MEDICOS เรามีให้คุณเลือกด้วยกัน 2 สูตร ทั้งยาหม่องแท่งสูตรร้อนและสูตรเย็น ซึ่งการเลือกใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน นอกจากนี้ตัวยาหลักจะแตกต่างกันแต่สรรพคุณในการแก้ปวดเมื่อยนั้นเหมือนกัน

1. ยาหม่องแท่งสูตรร้อน

ยาหม่องแท่งสูตรร้อนของ MEDICOS ใช้ตัวยาหลัก คือ น้ำมันไพลและน้ำมันระกำ ซึ่งสรรพคุณของไพลนั้นช่วยแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย บรรเทาอาการเคล็ด ขัด ยอก ลดอาการบวม ฟกช้ำ รวมถึงสรรพคุณของน้ำมันระกำที่ช่วยบรรเทาอาการปวดเบื้องต้นที่ไม่รุนแรง เช่น ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ โดยน้ำมันระกำจะออกฤทธิ์กระตุ้นปลายประสาทให้รับความรู้สึกถึงความร้อน-อบอุ่น ทำให้ร่างกายเกิดการตอบสนอง อาการปวดจึงลดลง ซึ่งยาหม่องแท่งสูตรร้อนของ MEDICOS นั้นเมื่อทาลงบนผิวแล้วจะไม่ได้ร้อนมากแต่จะให้ความรู้สึกอุ่น ๆ ที่ผิว เพราะเราตระหนักถึงความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานเสมอ หากร้อนเกินไปนั่นอาจจะส่งผลเสียต่อผู้ใช้งานได้นั่นเอง

2. ยาหม่องแท่งสูตรเย็น

ยาหม่องแท่งสูตรเย็นของ MEDICOS ใช้ตัวยาหลัก คือ น้ำมันเปปเปอร์มินต์, เมนทอล และยูคาลิปตัส ซึ่งสรรพคุณขอเปปเปอร์มินต์นั้นช่วยแก้ปวดเมื่อย ลดอาการอักเสบ ซึ่งในเปปเปอร์มินต์มีสารเมนทอลที่มีฤทธิ์เย็น ช่วยให้สดชื่น ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า และยูคาลิปตัสที่เป็นตัวยาสำคัญอีกตัวหนึ่งมีสรรพคุณบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ และเมื่อได้ใช้ยาหม่องแท่งสูตรเย็นของ MEDICOS จะได้รับความรู้สึกเย็นสบายบริเวณที่ทาแถมยังให้ความรู้สึกสดชื่นอีกด้วย


หากใครที่สนใจสร้างแบรนด์ยาหม่องแท่งกับ MEDICOS สามารถติดต่อเราได้เพียงคลิกที่นี่ เรามียาหม่องแท่งสูตรร้อนและเย็นให้คุณได้เลือกสรร อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้คุณได้ปรับแต่งกลิ่นให้หอมตามความชอบเพื่อสร้างความโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นอีกด้วยขอขอบคุณข้อมูลจาก

1. “น้ำมันระกำ” สรรพคุณดี บรรเทาอาการปวด. สุขภาพดี. (2018, October 22). Retrieved January 10, 2022, from https://bit.ly/3oe8NAu 

2. ไพล สรรพคุณและประโยชน์ของไพล. https://www.opsmoac.go.th/. (n.d.). Retrieved January 10, 2022, from https://www.opsmoac.go.th/surin-local_wisdom-preview-422891791841 

3. Herbadyne. (2020, June 2). Properties of herbadyne: Menthol (เมนทอล). Website. Retrieved January 10, 2022, from https://www.herbadyne.com/th/blog/11129/blog-11129  

4. Herbadyne. (2020, June 2). Properties of herbadyne: Peppermint (เปปเปอร์มิ้นต์). Website. Retrieved January 10, 2022, from https://www.herbadyne.com/th/blog/11131/blog-11131 

5. MedThai. (2017, August 3). ยูคาลิปตัส สรรพคุณและประโยชน์ของต้นยูคาลิปตัส 15 ข้อ ! Medthai. Retrieved January 10, 2022, from https://bit.ly/34nQP7h

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.