วิธีลดริ้วรอย

เผยวิธีลดริ้วรอยด้วยเซรั่มและครีมจาก MEDICOS ให้อ่อนวัยดุจสาว 2000 ปี

“วิธีลดริ้วรอย” คือข้อความที่สาว ๆ วัยใกล้เลข 3 หลายคนน่าจะเคยค้นหาใน Google เพราะ ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยร่องแก้ม มักเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้เมื่อมีอายุที่เพิ่มขึ้น และคอยสร้างความกวนใจ ลดความมั่นใจให้กับสาว ๆ เป็นที่สุด วันนี้ MEDICOS จึงมีวิธีลดริ้วรอยให้ดูเด็กราวกับสาว 2000 ปี พร้อมแนะนำเซรั่มและครีมสูตรพิเศษของเรามาฝากกันสารบัญเนื้อหาริ้วรอยบนใบหน้าเกิดจากอะไร?

ก่อนที่เราจะไปเฉลยวิธีลดริ้วรอยบนใบหน้า เราควรทราบถึงสาเหตุกันก่อนว่าอะไรที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอย เพื่อเป็นอีกวิธีที่ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรเพิ่มมากยิ่งขึ้น

1. อายุ

เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ผิวหนังจะยืดหยุ่นน้อยลงและเริ่มเปราะบาง เพราะร่างกายที่เสื่อมลงตามวัยส่งผลให้การผลิตน้ำมันธรรมชาติและไขมันในชั้นผิวหนังที่อยู่ลึกลงไปลดลง ผิวจึงแห้งกร้าน หย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยที่เห็นได้ชัดเจนมากขึ้น

2. แสงแดด

แสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่จะทำลายคอลลาเจนและเส้นใยที่ยืดหยุ่นใต้ผิวหนังทำให้ผิวอ่อนแอ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรได้ง่าย

3. การแสดงอารมณ์ทางสีหน้า

การแสดงอารมณ์ทางสีหน้า เช่น การยิ้ม การขมวดคิ้ว การย่นหน้าผาก ในท่าทางเดิมซ้ำ ๆ เป็นระยะเวลานาน ๆ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ชัดเจน เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังก็จะยืดหยุ่นน้อยลง ผิวเต่งตึง กระชับลดลง ทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าที่เคลื่อนที่ในท่าเดิมซ้ำ ๆ ไม่สามารถดึงตัวกลับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

4. ควันบุหรี่

การได้รับควันบุหรี่ เช่น การสูบบุหรี่ การสูดดม หรือการได้รับมลพิษทางอากาศมากเกินไปนั้นส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงผิวได้น้อยลง ทำให้เกิดริ้วรอยบนในหน้าได้เร็วขึ้น

5. พันธุกรรม

หลายคนนั้นเกิดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นได้ง่ายกว่าคนอื่น ๆ เนื่องจากพันธุกรรมเป็นตัวกำหนดโครงสร้างผิว ทำให้ผิวของแต่ละคนแตกต่างกันวิธีลดริ้วรอย มีอะไรบ้าง?

ในปัจจุบันนั้นการแพทย์และการพัฒนาครีมบำรุงผิวต่าง ๆ นั้นก้าวหน้าไปมาก วิธีลดริ้วรอยจึงมีหลากหลายวิธีปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ซึ่งอาจขึ้นอยู่กับความสะดวกและความชอบของแต่ละคน MEDICOS ขอยกตัวอย่างวิธีลดริ้วรอยต่าง ๆ ให้ทุกคนได้ทราบกัน

1. วิธีลดริ้วรอยทางการแพทย์

ในปัจจุบันการใช้วิธีทางการแพทย์มาช่วยลดริ้วรอยมีมากมายหลายวิธีดังนี้

1.1 การฉีดโบทอกซ์

การฉีดโบทอกซ์ คือ การฉีดสาร Botulinum Toxin A ที่สกัดจากแบคทีเรียคลอสตริเดียม โบทูลินัมเข้าที่ผิวหนังบริเวณใบหน้าเพื่อลดริ้วรอย เมื่อฉีดจะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าหดตัว หลังฉีดไปสักพักกล้ามเนื้อส่วนที่ฉีดก็จะคลายตัว ริ้วรอยและร่องลึกจะจางลง

1.2 การฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ คือ การฉีดสาร Hyaluronic Acid หรือ HA ที่ช่วยเสริมสร้างชั้นผิวหนัง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นและร่องลึกบนใบหน้า ให้กลับมาเรียบเนียนและเต่งตึง

1.3 การทำเลเซอร์

การทำเลเซอร์ คือ การยิงแสงเลเซอร์บริเวณใบหน้า ให้ผิวหนังเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อเติมเต็มร่องบนใบหน้า ลดริ้วรอย แต่การทำเลเซอร์นัั้นมีหลายประเภทให้เลือก ซึ่งมีข้อดีข้อเสียและผลค้างเคียงที่แตกต่างกัน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำเพื่อเลือกใช้เลเซอร์ให้เข้ากับของผิวแต่ละคน

1.4 การศัลยกรรม

การทำศัลยกรรมสำหรับการลดริ้วรอยนั้นมีหลากหลายวิธี เช่น การร้อยไหม การยกคิ้ว เป็นต้น ซึ่งการลดริ้วรอยด้วยวิธีการศัลยกรรมอาจให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าวิธีอื่น ๆ แต่มีข้อเสีย คือ การฟื้นตัวอาจทำได้ช้ากว่าวิธีการอื่น ๆ ข้างต้น

ดังนั้นหากใครที่มองหาวิธีลดริ้วรอยทางการแพทย์ที่เหมาะสมกับตัวเอง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ละเอียดเพื่อเลือกวิธีการที่เข้ากับผิวของตัวเองมากที่สุด

2. วิธีลดริ้วรอยด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

การใช้ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวเข็มหรือกลัวเจ็บจากการรักษาทางการแพทย์ เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้เพื่อลดริ้วรอย เช่น เซรั่มลดริ้วรอย ครีมลดริ้วรอย และอายครีมลดริ้วรอย เป็นต้นผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยจาก MEDICOS

ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยกลุ่ม Anti-Aging จาก MEDICOS ที่ช่วยลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และฟื้นฟูผิวในระยะยาว เป็นสกินแคร์ที่ให้ผล “Lifting Effect” หรือช่วยให้ริ้วรอยหายไปทันที

ซึ่ง Active Ingredients หรือส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์ในกลุ่ม Lifting Effect นั้นมักเป็นสารที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่และสามารถสร้างฟิล์มบาง ๆ ที่เรียกว่า Superficial film ซึ่งทำให้เกิดแรงตึงบนผิวให้ผิวรู้สึกตึง กระชับ และริ้วรอยจางหายไป

โดยผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย Anti-Aging จาก MEDICOS นั้นใช้ส่วนผสมจากต้นชิโครี่ (Chicory) และ ต้นทาร่า (Tara) ด้วยนวัตกรรมที่นำสารสกัดจาก “ต้นชิโครี่” มาผสานเข้ากับเทคโนโลยี 3D Matrix ที่มีลักษณะคล้ายรวงผึ้งจาก “ต้นทาร่า” ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดริ้วรอยทันทีที่ใช้ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ซึ่งมีทั้งหมด 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่

1. เซรั่มลดริ้วรอย 

เซรั่มลดริ้วรอย (Anti-Aging Face Serum) เซรั่มเนื้อบางเบา ซึมซาบไว ไม่หนักหน้า ใช้ทาบำรุงผิวหน้าช่วงกลางวัน ช่วยลดริ้วรอยบนใหน้า เช่น ริ้วรอยบนร่องแก้ม รอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก

2. อายครีมลดริ้วรอย

อายครีมลดริ้วรอย (Anti-Aging Eye Cream) เนื้อครีมบางเบา ใช้ทาบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา ช่วยลดริ้วรอยใต้ตา และรอบดวงตาให้กลับมาเต่งตึง เรียบเนียน ไม่เหี่ยวย่น

3. ไนท์ครีมลดริ้วรอย

ไนท์ครีมลดริ้วรอย (Anti-Aging Night Cream) เนื้อครีมเข้มข้น ใช้บำรุงผิวหน้าช่วงกลางคืน ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ให้ผิวชุ่มชื่น เติมเต็มชั้นผิวหนัง ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกขณะที่นอนหลับ

กลไกการทำงานของผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย Anti-Aging จาก MEDICOS

ด้วย Active Ingredients จากต้นทาร่าที่มีโครงสร้างคล้ายรวงผึ้ง (Matrix) ร่วมกับสารสำคัญที่แทรกอยู่ภายใน โดยโครงสร้าง matrix จะสร้างพันธะไฮโดรเจนยึดติดกับผิว ส่งผลในการช่วยลดริ้วรอย อีกทั้งสารสำคัญ Fructooligosaccharides จากต้นชิโครี่ที่ส่งผลกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว

ผลทดสอบประสิทธิภาพการลดเลือนริ้วรอย

ภาพทางซ้ายมือจะเป็นภาพผิวหน้าก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยจาก MEDICOS และภาพทางขวามือเป็นภาพผิวหน้าหลังใช้เพียง 5 นาที โดยจะเห็นได้ชัดว่าริ้วรอยดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเจ็บทั้งสะดวก ปลอดภัย และเห็นผลโดยสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร และลดริ้วรอยบนใบหน้า ริ้วรอยร่องแก้มและริ้วรอยใต้ตาให้กลับมาอ่อนเยาว์ราวกับสาว 2000 ปี


หากใครที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย Anti-Aging กับ MEDICOS ไม่ว่าจะเป็น เซรั่มลดริ้วรอย อายครีมลดริ้วรอย และไนท์ครีมลดริ้วรอย เพียงคลิกที่นี่ เรามีผู้เชี่ยวชาญที่ยินดีให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน พร้อมตอบคำถามที่คุณสงสัยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายขอขอบคุณข้อมูลจาก

1. ฟิลเลอร์ (filler) คืออะไร. โรงพยาบาลศิครินทร์. (2021, January 15). Retrieved March 8, 2022, from https://bit.ly/35W8fc4 

2. รวมทุกสิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกซ์กับคลินิกฉีดโบท็อกซ์. กังนัมคลินิก Gangnam Clinic. (2021, December 9). Retrieved March 8, 2022, from https://bit.ly/3pM7FEU

3. หลากวิธีลดริ้วรอย เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว. Pobpad. (2018, September 24). Retrieved March 8, 2022, from https://www.pobpad.com/หลากวิธีลดริ้วรอย-เพื่อ

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.