สูตรเครื่องสำอาง

5 สูตรเครื่องสำอางคุ้นหูแต่ไม่รู้ดียังไง? เช็กเลย!

ทุกวันนี้วงการเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้ถูกคิดค้นและพัฒนาสูตรเครื่องสำอางออกมามากมายหลายสูตร เช่น เครื่องสำอางสูตรธรรมชาติ เครื่องสำอางสูตรคลีน เป็นต้น แล้วสูตรเครื่องสำอางพวกนี้คืออะไร และแตกต่างกันยังไง วันนี้ MEDICOS จะมาแชร์ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ 5 สูตรเครื่องสำอางคุ้นหู ที่หลายคนอาจจะเคยได้ยิน แต่ไม่รู้ดียังไง? จะมีสูตรไหนบ้างไปดูกันเลย5 สูตรเครื่องสำอาง1. สูตรลดริ้วรอย

เครื่องสำอางสูตรลดริ้วรอย หรือเครื่องสำอางสูตร Anti-Aging คือ เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิวเพื่อป้องกันและชะลอความเหี่ยวย่นของผิวที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุที่มากขึ้น รวมถึงช่วยคืนความอ่อนวัยให้แก่ผิว ลดริ้วรอยบนใบหน้าให้ดูจางลง เช่น ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยร่องแก้ม และริ้วรอยบนหน้าผากให้กลับมาเรียบเนียน เต่งตึง

เครื่องสำอางสูตรลดริ้วรอยจาก MEDICOS

ที่ MEDICOS เรามีผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย เช่น เซรั่มลดริ้วรอย อายครีมลดริ้วรอยและไนท์ครีมลดริ้วรอย ที่ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้ทันทีหลังใช้ ด้วยนวัตกรรมจากสารสกัดจาก “ต้นชิโครี่” ผสานเข้ากับเทคโนโลยี 3D Matrix ที่มีลักษณะคล้ายรวงผึ้งจาก “ต้นทาร่า” ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดริ้วรอยทันทีที่ใช้ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว2. สูตรแอนตี้แบคทีเรีย

เครื่องสำอางสูตรแอนตี้แบคทีเรีย คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีสารในการช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย นิยมนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ผิวหน้า หรือผิวกาย และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือ

เครื่องสำอางสูตรแอนตี้แบคทีเรียจาก MEDICOS

ที่ MEDICOS เรามีผลิตภัณฑ์สูตรแอนตี้แบคทีเรีย เช่น แฮนด์ครีมแอนตี้แบคทีเรีย คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคพร้อมบำรุงผิวควบคู่กันไปด้วย จุดเด่นอยู่ตรงที่มีส่วนผสมของสาร Benzalkonium chloride ซึ่งเป็นสารฆ่าเชื้อโรคในกลุ่มสารลดแรงตึงผิว มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคได้สูงถึง 99.9% ภายในระยะเวลา 15 วินาที อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยอีกด้วย3. สูตรไวท์เทนนิ่ง

เครื่องสำอางสูตรไวท์เทนนิ่ง คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของการปรับระดับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ไม่หมองคล้ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวดูขาวขึ้น ไบร์ทขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งอย่างหลากหลาย เช่น ครีมไวท์เทนนิ่ง เซรั่มไวท์เทนนิ่ง มาส์กไวท์เทนนิ่ง และผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย

เครื่องสำอางสูตรไวท์เทนนิ่งจาก MEDICOS

ที่ MEDICOS เรามีผลิตภัณฑ์สูตรไวท์เทนนิ่ง เช่น ครีมไวท์เทนนิ่ง ที่มีทั้งเดย์ครีมและไนท์ครีม คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุให้ผิวคล้ำลง 

  • ไวท์เทนนิ่ง เดย์ครีม ใช้บำรุงผิวหน้าช่วงเช้า มีสารบำรุงกว่า 5 ชนิด เช่น Hyaluronic Acid และ Alpha-Arbutin เป็นต้น
  • ไวท์เทนนิ่ง ไนท์ครีม ใช้บำรุงผิวหน้าช่วงกลางคืน มีสารบำรุงกว่า 7 ชนิด เช่น Niacinamide (Vitamin B3) และ Jojoba Oil เป็นต้น

หากใช้ครีมไวท์เทนนิ่งทั้งเดย์ครีมและไนท์ครีมควบคู่กันจะช่วยให้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพในการบำรุงผิวดียิ่งขึ้น4. สูตรธรรมชาติ

เครื่องสำอางสูตรธรรมชาติ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมธรรมชาติเท่านั้น โดยไม่มีการนำสารที่สังเคราะห์มาเป็นส่วนผสม แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นพืชออร์แกนิค หากพืชพรรณที่ใช้เป็นส่วนผสมนั้นถูกฉีดยาฆ่าแมลง ใส่ปุ๋ยเคมี หรือทำ GMO ก็ยังถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบธรรมชาติได้

เครื่องสำอางสูตรธรรมชาติจาก MEDICOS

ที่ MEDICOS เรามีผลิตภัณฑ์สูตรธรรมชาติ เช่น โฟมล้างมือสูตรธรรมชาติ แชมพูสูตรธรรมชาติ และเจลล้างหน้าสูตรธรรมชาติ เป็นต้น 

  • โฟมล้างมือสูตรธรรมชาติ มีส่วนผสมของวิชฮาเซล และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยฆ่าเชื้อโรคและช่วยให้ผิวมือเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน
  • แชมพูสูตรธรรมชาติ มีส่วนผสมของ Pro-vitamin B5 ปราศจากสารเคมีอันตรายอย่าง SLS และ พาราเบน ช่วยลดอาการคันหนังศีรษะและผมขาดหลุดร่วง บำรุงเส้นผมที่ถูกทำลาย ให้กลับมานุ่มสลวย
  • เจลล้างหน้าสูตรธรรมชาติ มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติอย่างสควาเลน ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื่น ลดสิว ลดความมันบนใบหน้า

5. สูตรคลีน

เครื่องสำอางสูตรคลีน หรือ Clean beauty คือ ผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องความสะอาดของส่วนผสม ต้องปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย เช่น พาราเบน เนื่องจากมีการพบว่า พาราเบนเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งเต้านม แต่ก็ยังสามารถใช้ส่วนผสมของสารเคมีที่มีความปลอดภัยได้

เครื่องสำอางสูตรคลีนจาก MEDICOS

ที่ MEDICOS เรามีผลิตภัณฑ์สูตรคลีน เช่น ครีมอาบน้ำสูตรคลีน โลชั่นบำรุงผิวสูตรคลีน และลิปบาล์มสูตรคลีน เป็นต้น 

  • ครีมอาบน้ำสูตรคลีน ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง บำรุงให้ผิวเนียนนุ่มด้วยสารสกัดจากวิชฮาเซล
  • โลชั่นบำรุงผิวสูตรคลีน มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ เช่น Sweet almond oil, Rosehip oil, และ Shea butter ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ซึบซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ 
  • ลิปบาล์มสูตรคลีน มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว น้ำมันโจโจบา และVitamin E ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ไม่แห้งแตก

มาถึงตรงนี้คงทราบกันแล้ว 5 สูตรเครื่องสำอางที่เราคุ้นหู และเคยได้ยินนั้นมีอะไรบ้าง มีจุดเด่นอย่างไร และแตกต่างกันอย่างไรบ้าง MEDICOS หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับสูตรเครื่องสำอางต่าง ๆ มากขึ้นและอาจเป็นประโยชน์กับคุณไม่มากก็น้อย


หากคุณสนใจผลิตเครื่องสำอางสูตรต่าง ๆ กับ MEDICOS ที่ไม่ว่าจะเป็น สูตรลดริ้วรอย สูตรแอนตี้แบคทีเรีย สูตรไวท์เทนนิ่ง สูตรธรรมชาติ และสูตรคลีน เพียงคลิกที่นี่เพื่อติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราที่พร้อมยินดีให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนโดยไม่เสียค่าจ่ายขอขอบคุณข้อมูลจาก

เทรนด์เครื่องสำอาง clean beauty ในเกาหลีใต้. กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ Department of International Trade Promotion ,Ministry of Commerce. (2021, September 17). Retrieved March 14, 2022, from https://www.ditp.go.th/ditp_web61/article_sub_view.php?filename=contents_attach%2F752942%2F752942.pdf&title=752942&cate=414&d=0

 

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.