อายครีมจำเป็นไหม

อายครีมจำเป็นไหม? มาหาคำตอบกัน

อายครีมจำเป็นไหม? ทำไมอายครีมถึงเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่หลายคนมองข้าม หรือเป็นตัวเลือกสุดท้ายในการเลือกใช้บำรุงผิว กว่าที่หลาย ๆ คนจะเลือกซื้ออายครีมมาใช้ก็ต้องรอให้มีริ้วรอยใต้ตาหรืออายุเข้าเลข 3 ขึ้นไปแล้ว วันนี้ MEDICOS จะมาแชร์ข้อมูลให้คุณได้รู้จักกับอายครีมกันมากขึ้น


สารบัญเนื้อหาอายครีมคืออะไร?

อายครีม คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา และแก้ปัญหาผิวบริเวณใต้ตา เช่น ริ้วรอยเหี่ยวย่นใต้ตา ปัญหาถุงใต้ตา และปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ ผลิตภัณฑ์อายครีมที่เราเห็นได้ตามท้องตลาดนั้นมีทั้งรูปแบบน้ำ เนื้อเซรั่ม เนื้อครีม และเนื้อเจล 


ทำไมต้องใช้อายครีม

หลายต่อหลายคนกว่าจะเริ่มให้ความสำคัญกับอายครีมก็เกือบจะสายไปแล้ว ต้องเห็นผลลัพธ์ขอบตาดำคล้ำ มีรอยเหี่ยวย่นเสียก่อนจึงจะเห็นความสำคัญ เพื่อไม่ให้สายเกินแก้ เราจึงรวบรวม 3 เหตุผลที่คุณต้องเริ่มใช้อายครีมตั้งแต่ตอนนี้มาฝากกัน มีอะไรบ้างมาดูเลย

1. ผิวรอบดวงตาเหี่ยวย่นได้ง่ายกว่าผิวส่วนอื่น ๆ

สาเหตุที่ทำให้ผิวรอบดวงตานั้นเกิดการเหี่ยวย่นได้ง่ายกว่าผิวหน้าส่วนอื่น ๆ นั้นเกิดจากสาว ๆ หลายคนจำเป็นที่จะต้องแต่งหน้า นั่นหมายความว่าเครื่องสำอางต้องอยู่บนใบหน้าตลอดทั้งวัน การดูแลทำความสะอาดนั้นจึงสำคัญ บางครั้งหลายคนอาจไม่ได้ระวังจึงใช้สำลีเช็ดหรือถูบริเวณรอบดวงตาแรง ๆ อาจส่งผลให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย

2. ผิวรอบดวงตานั้นบอบบาง

ผิวบริเวณรอบดวงตานั้นบอบบางและหมองคล้ำได้ง่ายกว่าผิวส่วนอื่น ๆ การบำรุงหน้าด้วยครีมทาหน้าแบบทั่วไปนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงต้องใช้อายครีมที่เหมาะสมกับผิวบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ เพื่อแก้ปัญหาและบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด

3. ผิวรอบดวงตาสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย

ผิวรอบดวงตานั้นเป็นบริเวณที่สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย สังเกตได้จากเวลาที่เราใช้เครื่องสำอางเพื่อปกปิดส่วนนั้น เช่น คอนซีลเลอร์ เมื่อผ่านไปสักพักเครื่องสำอางบริเวณใต้ตาจะตกร่องและเป็นคราบได้ง่ายกว่าส่วนอื่น เนื่องจากขาดความชุ่มชื้นและมีริ้วรอยมากกว่าส่วนอื่น ๆ ดังนั้นเราควรใช้อายครีมเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวันและลดริ้วรอยเหี่ยวย่นให้จางลง


ประโยชน์ของอายครีม

เมื่อคุณได้ทราบคำตอบกันไปแล้วว่าอายครีมจำเป็นไหม MEDICOS จะมาบอกข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของอายครีมกัน ว่ามีอะไรบ้าง 

1. ลดริ้วรอยใต้ตา

การเกิดริ้วรอยใต้ตานั้นเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องพบเจอ แต่การบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นไม่ให้เกิดขึ้นเร็วกว่าปกติ รวมถึงผู้ที่มีริ้วรอยอยู่แล้ว การใช้อายครีมเป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง

2. เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวรอบดวงตา

ผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นผิวส่วนที่แห้งและขาดความชุ่มชื่นได้ง่าย เพราะเป็นบริเวณที่มีไขมันในผิวต่ำ การใช้อายครีมจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ช่วยให้ผิวกลับมาเต่งตึง และดูอ่อนเยาว์ขึ้น

3. ป้องกันผิวจากรังสียูวี

ผิวรอบดวงตาเป็นผิวบริเวณที่เกิดการหมองคล้ำได้ง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การนอนดึก หรือแสงยูวีที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวรอบดวงตานั้นคล้ำได้ง่าย การเลือกใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของสารกันแดดก็เป็นทางเลือกที่ดีในการปกป้องผิวรอบดวงตาของคุณจากรังสียูวี

ดังนั้นการใช้อายครีมจึงจำเป็นเช่นเดียวกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ โดยวิธีการใช้อายครีมควรใช้นิ้วที่มีแรงกดน้อยที่สุดในการทา เช่น นิ้วนางหรือนิ้วก้อย และทาให้เบามือที่สุด เพราะหากถูหรือทาแรง ๆ อาจทำให้ผิวบอบช้ำและเกิดริ้วรอยใต้ตาได้ง่ายขึ้น


อายครีมลดริ้วรอยสูตรพิเศษจาก MEDICOS

หลายคนน่าจะสงสัยว่าอายครีมลดริ้วรอยสูตรพิเศษจาก MEDICOS นั้นมีความพิเศษอย่างไร คำตอบคือพิเศษตรงที่ใช้นวัตกรรมสารสกัดจาก “ต้นชิโครี่” ผสานเข้ากับเทคโนโลยี 3D Matrix จาก “ต้นทาร่า” ที่มีโครงสร้างคล้ายรวงผึ้ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดริ้วรอยทันทีที่ใช้ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว

ยิ่งไปกว่านั้นอายครีมลดริ้วรอยสูตรพิเศษจาก MEDICOS ยังเป็นสกินแคร์ที่ให้ผล “Lifting Effect” ซึ่ง Active หรือสารออกฤทธิ์กลุ่ม Lifting Effect นั้นมักเป็นสารที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่และสามารถสร้างฟิล์มบาง ๆ ที่เรียกว่า Superficial film ซึ่งส่งผลให้เกิดแรงตึงบนผิวให้ผิวรู้สึก ตึง กระชับ และริ้วรอยจางหายไป

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้คุณคงได้คำตอบแล้วว่าอายครีมจำเป็นไหม ซึ่งคำตอบก็คือจำเป็น เพราะผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นผิวที่บอบบาง อ่อนแอ และเหี่ยวย่นได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น ๆ หากผิวบริเวณรอบดวงตาเสื่อมโทรมจะทำให้ใบหน้าดูแก่เร็วกว่าวัยอันควร ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวบริเวณนั้นโดยเฉพาะจึงเป็นสิ่งที่เราควรใส่ใจให้เหมือนกับผิวส่วนอื่น ๆ เช่นกัน


สำหรับผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์อายครีมลดริ้วรอยสูตรพิเศษ และผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยตัวอื่น ๆ เช่น เซรั่มลดริ้วรอย ไนท์ครีมลดริ้วรอยกับ MEDICOS สามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญของเรา เรายินดีให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ขอขอบคุณข้อมูลจาก

1. Eye cream คืออะไร ? Sbuyzone. (n.d.). Retrieved March 16, 2022, from https://sbuyzone.com/faq/eye-cream-คืออะไร/#:~:text=อายครีม%20เป็นผลิตภัณฑ์ที่,ดวงตาดูดีขึ้นได้

2. MedThai. (2017, August 1). 10 วิธีลดริ้วรอยใต้ตา ! ปัญหารอยย่นใต้ตาแก้ไขยังไง ?? Medthai. Retrieved March 16, 2022, from https://medthai.com/ริ้วรอยใต้ตา/

3. Pawprakard. (n.d.). ประโยชน์ของอายครีมต่อผิวรอบดวงตา. Retrieved March 16, 2022, from https://xn--42c6azbcddcapw2dj9c9ak93a.blogspot.com/2014/09/benefiteyecream.html  

4. Srisam-ang, K. (2021, June 17). รวมเหตุผลที่ทำไมถึงควรหันมาใส่ใจการดูแลผิวรอบดวงตาด้วยอายครีมอย่างจริงจัง. VOGUE Beauty. Retrieved March 16, 2022, from https://www.vogue.co.th/beauty/importanceofeyescream

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.