สกินแคร์กัญชง

3 สกินแคร์กัญชงสุดฮิตแห่งปี ที่คนสร้างแบรนด์พลาดไม่ได้

สกินแคร์กัญชง เป็นหนึ่งในเทรนด์ใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นในไทย ที่คนสร้างแบรนด์ควรจับตามอง ด้วยคุณสมบัติสุดปังที่ได้จากน้ำมันเมล็ดกัญชงที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของผิว จึงทำให้สารสกัดตัวนี้กำลังติดเทรนด์สารสกัดที่นิยมใช้ในเครื่องสำอางและสกินแคร์แห่งปี 2022 ซึ่ง MEDICOS ก็ไม่พลาดที่จะแนะนำ 3 สกินแคร์กัญชงที่กำลังมาแรงมาฝากคุณ จะมีอะไรบ้างมาดูกันสารบัญเนื้อหาน้ำมันเมล็ดกัญชงคืออะไร ?

น้ำมันเมล็ดกัญชง หรือ Hemp Seed Oil คือน้ำมันที่ถูกสกัดมาจากส่วนเมล็ดของกัญชง ที่เป็นพืชล้มลุก มีลักษณะคล้ายกัญชา มีสารสำคัญคือ Cannabidiol (CBD) หรือสารที่ช่วยบรรเทาอาการปวด คลายความกังวล ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ และลดอักเสบ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอาการมึนเมา ซึ่งเมล็ดกัญชงยังมีสาร tetrahydrobannabinol (THC) ต่ำกว่า 0.2% โดยปัจจุบันถูกกฎหมาย อ้างอิงข้อมูลจากประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ระบุชื่อยาเสพติดให้โทษในประเภท ๕ พ.ศ. ๒๕๖๕ และน้ำมันเมล็ดกัญชงถูกนำมาใช้ในการพัฒนาและผลิตสูตรเครื่องสำอาง อาหารเสริม และยาแผนโบราณประโยชน์จากน้ำมันเมล็ดกัญชง

น้ำมันเมล็ดกัญชงสามารถนำมาปรุงอาหารได้ เพราะในน้ำมันจากเมล็ดกัญชงนั้นมี โอเมก้า-6 สูงมาก เมื่อเทียบกับเมล็ดเชีย หรือเมล็ดแฟลกซ์ นอกจากนี้ยังมี โอเมก้า-3, กรดไลโนเลอิก และกรดโอเลอิก รวมไปถึงสารอื่น ๆ ในกลุ่มวิตามิน ที่มีประโยชน์ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และหลอดเลือด ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งในร่างกายได้อีกด้วย

ประโยชน์จากน้ำมันเมล็ดกัญชงที่ดีต่อผิว

นอกจากน้ำมันเมล็ดกัญชงจะมีประโยชน์ในการนำมาปรุงอาหารเพื่อบำรุงร่างกายแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านความสวยความงาม ช่วยบำรุงผิวด้วยเช่นกัน ได้แก่

1. กักเก็บความชุ่มชื้นของผิว 

น้ำมันเมล็ดกัญชงมี โอเมก้า 3, 6 และ 9 สูง สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ซึ่งช่วยซ่อมแซมผิว และเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ผิว

2. ลดการอักเสบ 

โอเมก้าในน้ำมันเมล็ดกัญชงช่วยลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี

3. ปลอบประโลมผิว 

น้ำมันเมล็ดกัญชงนั้นมีกรดไขมันจำนวนมาก ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิว

4. ป้องกันสิว 

ช่วยปรับการสร้างน้ำมันของผิว ซึ่งเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญของผู้ที่มีผิวหน้ามัน หรือเป็นสิวสกินแคร์กัญชงจาก MEDICOS

ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์เลือกที่จะหยิบสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดกัญชงมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และสกินแคร์บำรุงผิวต่าง ๆ เช่น เซรั่มเมล็ดกัญชง และลิปบาล์มเมล็ดกัญชง เป็นต้น ในหัวข้อนี้เราจึงจะขอแนะนำ 3 สกินแคร์กัญชงจาก MEDICOS จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างตามไปดูกัน

1. เซรั่มเมล็ดกัญชง

เซรั่มเมล็ดกัญชง หรือ Hemp Seed Serum เซรั่มเนื้อบางเบาผลิตจากน้ำมันเมล็ดกัญชง บำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื่นด้วยส่วนผสมสำคัญอย่างกรดโอเมก้า 3, 6 และ 9 รวมถึงลดรอยแดง อาการอักเสบของผิว และลดริ้วรอย เช่น ริ้วรอยหน้าผาก ริ้วรอยร่องแก้ม ผู้ที่มีผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน


2. อายครีมเมล็ดกัญชง

อายครีมเมล็ดกัญชง หรือ Hemp Seed Eye Cream อายครีมเนื้อสีขาว ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดกัญชง อ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา ลดความหมองคล้ำและริ้วรอยใต้ตา ด้วยกรดโอเมก้าที่มีอยู่ในน้ำมันเมล็ดกัญชงช่วยลดรอยแดงและอาการอักเสบบริเวณรอบดวงตา ที่เกิดจากมลภาวะ หรือรังสียูวี บำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื่น สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว


3. ครีมบำรุงผิวเมล็ดกัญชง

ครีมบำรุงผิวเมล็ดกัญชง หรือ Hemp Seed Face Cream ครีมเนื้อสีขาวที่ให้สัมผัสนุ่มนวล มีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดกัญชง ช่วยซ่อมแซมผิวและสร้างเกราะป้องกันให้ผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสรรพคุณของกรดโอเมก้า ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวของคุณ เพราะมีกรดไขมันเป็นจำนวนมาก

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หากใครที่สนใจจะสร้างแบรนด์สกินแคร์กัญชงกับ MEDICOS อย่างเซรั่มเมล็ดกัญชง อายครีมเมล็ดกัญชง และครีมบำรุงผิวเมล็ดกัญชง สามารถคลิกที่นี่ เพื่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเราได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายขอขอบคุณข้อมูลจาก

ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ระบุชื่อยาเสพติดให้โทษในปรเภท 5 พ.ศ. 2565 (ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565). Fda.moph.go.th. (n.d.). Retrieved April 20, 2022, from https://mnfda.fda.moph.go.th/narcotic/?p=11472 

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.