สูตรแชมพูสมุนไพร

3 สูตรสมุนไพรและสารสกัดธรรมชาติน่าลอง ใช้แล้วดี ผลิตขายก็ปัง

มาเลือกสูตรแชมพูสมุนไพรและแชมพูสารสกัดธรรมชาติที่เหมาะกับสภาพผมของคุณกัน เพราะแชมพูเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่จะช่วยดูแลและทำความสะอาดเส้นผมของคุณ ดังนั้นการเลือกแชมพูจึงต้องเลือกอย่างใส่ใจและพิถีพิถัน ยิ่งเป็นแชมพูสมุนไพรจะยิ่งดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะเป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ วันนี้เราจึงมาแนะนำสูตรแชมพูสมุนไพรและแชมพูสารสกัดธรรมชาติจาก MEDICOS สูตรไหนดีที่เหมาะกับคุณ


สารบัญเนื้อหาแชมพูสำคัญกับเส้นผมและหนังศีรษะอย่างไร

ก่อนที่เราจะไปเลือกสูตรแชมพูสมุนไพรและสารสกัดธรรมชาติที่เหมาะกับผมของเรา เราควรมาทำความเข้าใจก่อนว่าทำไมคนเราถึงต้องสระผมและการสระผมนั้นสำคัญต่อเราอย่างไรบ้าง

ทุกคนคงคุ้นเคยกับแชมพูเป็นอย่างดี เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นหัวใจหลักของการสระผมที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งเหตุผลสำคัญที่เราต้องสระผม คือ ขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่เผชิญในแต่ละวัน เช่น ฝุ่นละออง เหงื่อ รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่มาเกาะบนหนังศีรษะ

อีกทั้งยังมีปัญหาในเรื่องของความมันที่เกิดจากหนังศีรษะผลิตไขมันขึ้นมา แต่ปริมาณที่ผลิตนั้นขึ้นอยู่กับสภาพหนังศีรษะของแต่ละคนเช่นกัน รวมถึงเรื่องของปัจจัยในด้านสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ เพศ อายุ ในวัยรุ่นจะมีการผลิตไขมันมากกว่าเด็กและวัยชราอีกด้วย


ปัญหาสุขภาพผม

ปัญหาสุขภาพผมเป็นปัญหาที่กวนใจหลาย ๆ คน ฉะนั้นเราควรเข้าใจปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะของเราก่อนจึงจะเลือกสูตรแชมพูสมุนไพรที่เหมาะกับเราได้ จะมีปัญหาอะไรบ้าง มาดูกัน

1. ปัญหารังแค

รังแค มีลักษณะเป็นก้อนสีขาวที่อยู่บริเวณโคนผมและเส้นผม ซึ่งรังแคนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ เชื้อรามาลัสซีเซียบนหนังศีรษะ โดยเชื้อราชนิดนี้มีอยู่บนหนังศีรษะของทุกคน และจะมีการผลัดเซลล์หนังศีรษะทุก 21 วัน แต่ในผู้ที่มีปัญหารังแค เชื้อราชนิดนี้จะเติบโตได้เร็ว และผลัดเซลล์หนังศีรษะทุก 7 – 10 วัน

อีกสาเหตุที่ทำให้เกิดรังแค คือ หนังศีรษะแห้งหรือแพ้ง่าย ทำให้เกิดการสูญเสียสมดุลของน้ำมันบนหนังศีรษะ รวมถึงปัจจัยภายนอก เช่น สภาพอากาศ มลภาวะ การสระผมผิดวิธี และ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีทำร้ายหนังศีรษะ

2. ปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู

ผมแห้งเสีย ชี้ฟู เกิดจากการสร้างเคราตินที่ไม่สมบูรณ์ เกล็ดผมเปิด ทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู และไม่เงางาม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสียเกิดจากการทำเคมีบ่อยจนเกินไป เช่น การกัดสีผม การย้อมสีผม การดัด การยืด 

นอกจากนี้การใช้ความร้อนกับเส้นผม เช่น การไดร์ผม การหนีบ การม้วน และรวมถึงการขาดสารอาหาร เช่น โปรตีน แร่ธาตุ และวิตามินบางชนิด ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสียได้เช่นกัน 

3. ปัญหาผมขาดหลุดร่วง

ผมร่วง คือ การสูญเสียเส้นผมบนศีรษะหรือทุกส่วนในร่างกาย โดยเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่

  • 3.1 พันธุกรรม ครอบครัวมีประวัติศีรษะล้าน 
  • 3.2 ความเครียด ส่งผลให้ผมร่วงชั่วคราว
  • 3.3 การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เช่น วัยหมดประจำเดือน
  • 3.4 โรคบางชนิด เช่น การติดเชื้อที่หนังศีรษะ 
  • 3.5 ผลกระทบจากยาที่ใช้รักษา เช่น โรคมะเร็ง
  • 3.6 ขาดสารอาหาร เช่น โปรตีน และธาตุเหล็ก เป็นต้น

แชมพูสูตรสมุนไพรและสารสกัดธรรมชาติจาก MEDICOS

มาถึงตรงนี้คุณน่าจะได้รู้จักกับปัญหาสุขภาพผมมากขึ้นแล้ว เราอยากให้คุณลองเช็กกันว่าหนังศีรษะของตัวเองนั้นมีปัญหาเส้นผมแบบไหน เพื่อจะได้เลือกสูตรแชมพูสมุนไพรและสารสกัดธรรมชาติที่เหมาะกับตัวเอง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำว่าแชมพูสมุนไพรจาก MEDICOS นั้นมีสูตรใดบ้าง

แชมพูสมุนไพร

1. แชมพูสูตรมะกรูดใบบัวบก

แชมพูสูตรมะกรูดใบบัวบก (Kaffir Lime & Centella Herbal Hair Shampoo) เป็นแชมพูลดรังแค เนื่องจากมีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างมะกรูดที่ช่วยแก้ปัญหารังแค อาการคันหนังศีรษะ อีกทั้งยังรักษาผมแตก และป้องกันผมร่วง และมีสมุนไพรที่สำคัญอย่างใบบัวบก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้เลือดไปเลี้ยงรากผมและบำรุงผมให้แข็งแรง 

2. แชมพูสมุนไพรสูตรใบหมี่อัญชัน

แชมพูสมุนไพรสูตรใบหมี่อัญชัน (Bai Mhee & Butterfly Pea Herbal Hair Shampoo) มีส่วนผสมของสมุนไพรอย่างใบหมี่ ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง นุ่มสลวยเป็นเงางาม และอัญชันที่ช่วยให้ผมดกดำ มีน้ำหนัก ดูสุขภาพดี


แชมพูและแฮร์โทนิคจากสารสกัดธรรมชาติ

1. แอนตี้แฮร์ลอสแชมพู (Anti-Hair Loss Shampoo)

2. อินเทนส์ แฮร์โทนิค (Intense Hair Tonic)

แอนตี้แฮร์ลอสแชมพูที่มาพร้อมกับอินเทนส์ แฮร์โทนิค ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติอย่าง Larix Europaea Wood Extract และ Camellia Sinensis Leaf Extract มาพร้อมกับนวัตกรรมที่เจาะจงไปที่สเต็มเซลส์ (ORSc) และ HFDPc เพื่อกระตุ้นการเกิดผมใหม่ และลดการหลุดร่วงของเส้นผม

จากการทดสอบประสิทธิภาพ 85 % ของอาสาสมัครที่ร่วมทดลอง มีการหลุดร่วงของเส้นผมลดลงอย่างเห็นได้ชัด และผมหนาขึ้นเฉลี่ย 10,200 เส้น ใน 3 เดือน ซึ่งมากกว่าการปลูกผม 1 ครั้ง

ดังนั้นการเลือกสูตรแชมพูสมุนไพรและสารสกัดธรรมชาติที่เหมาะกับสภาพผม และปัญหาผมของเรานั้น นอกจากจะช่วยบำรุงให้ผมกลับมาแข็งแรง ดูสุขภาพดีแล้ว ยังปลอดภัยต่อเส้นผมและหนังศีรษะอีกด้วย

หากคุณสนใจสร้างแบรนด์และกำลังมองหาโรงงานรับผลิตแชมพูสมุนไพร ที่ MEDICOS เรารับผลิตแชมพูสมุนไพร และแชมพูสารสกัดธรรมชาติ เรามีผู้เชี่ยวชาญที่ยินดีให้คำปรึกษาคุณทุกขั้นตอนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพียงคลิกที่นี่ได้เลยขอขอบคุณข้อมูลจาก 

1. Jurairat N. (2021, January 30). สาเหตุ “ผมแห้ง ผมขาดน้ำหนัก ผมชี้ฟู” จากพฤติกรรมที่อาจทำบ่อยๆ จนชิน. www.sanook.com/health. Retrieved May 24, 2022, from https://www.sanook.com/health/27145/

2. จิตรลดา มีพันแสน. (2022, February 8). ผมร่วงเยอะมากเกิดจากอะไร. Samitivej Hospital in Bangkok, Thailand. Retrieved May 24, 2022, from https://www.samitivejhospitals.com/th/article/detail/hair-loss

3. สระผม สำคัญอย่างไร ? Pobpad. (2021, August 31). Retrieved May 24, 2022, from https://www.pobpad.com/สระผม-สำคัญอย่างไร

4. วราภรณ์ หงส์วรางกูร. (2021, November 5). หยุดปัญหารังแคกวนใจ! มารู้จักสาเหตุของการเกิดรังแคและวิธีการรับมือ. VOGUE Beauty. Retrieved May 24, 2022, from https://www.vogue.co.th/beauty/how-to-treat-dandruff

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.