เครื่องหอมมีอะไรบ้าง

4 เครื่องหอมน่าใช้แห่งปี มีอะไรบ้างมาดูกัน

เครื่องหอมน่าใช้มีอะไรบ้าง? มาดูกัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องหอมเป็นสิ่งที่เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของคนในยุคนี้ ทั้งเครื่องหอมสมุนไพรและเครื่องหอมอโรมา เพราะกลิ่นมีสรรพคุณหลายอย่าง เช่น ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น บำบัดความเครียด รวมถึงบรรเทาอาการปวดหัว วิงเวียนศีรษะได้เช่นเดียวกัน จุดนี้เองจึงทำให้ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนนำจุดขายเรื่องกลิ่น มาสร้างแบรนด์สินค้าต่าง ๆ กันอย่างแพร่หลาย วันนี้ MEDICOS จึงไม่พลาดที่จะหยิบ 4 เครื่องหอมน่าใช้แห่งปีมีอะไรบ้างที่น่านำมาสร้างแบรนด์มาแนะนำทุกคนกัน


4 เครื่องหอมน่าใช้แห่งปี1. ยาหม่อง

เครื่องหอมน่าใช้มีอะไรบ้าง? คงหนีไม่พ้น ยาหม่อง ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องหอมสมุนไพรยอดฮิตที่คนสร้างแบรนด์ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากสรรพคุณของยาหม่องที่ช่วยในการบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายแล้ว ยังเด่นในเรื่องของกลิ่นหอมสดชื่นที่ช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ เป็นหวัดคัดจมูก เพราะกลิ่นสมุนไพรที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และในปัจจุบันยังมีการต่อยอดพัฒนาปรับปรุงกลิ่นและรูปลักษณ์ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น MEDICOS ได้นำยาหม่อง 3 สไตล์มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน

1.1 ยาหม่องสมุนไพร

ยาหม่องสมุนไพร (Herbal Balm) ของ MEDICOS มีให้คุณเลือกหลากหลายสูตร ได้แก่

  • สูตรไพล ช่วยบรรเทาปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อ
  • สูตรเสลดพังพอน ช่วยบรรเทาอาการแมลงสัตว์กัดต่อย ผื่นแพ้ ผื่นคัน ผิวบวมแดง
  • สูตรยูคาลิปตัส ช่วยบรรเทาอาการหวัดคัดจมูก
  • สูตรมาตรฐาน 1 ถึง 4 ที่มีสรรพคุณบรรเทาปวดคล้ายคลึงกัน แต่ตัวยาบางชนิดแตกต่างกัน

ซึ่งแต่ละสูตรผ่านการคิดค้นและพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญ และไม่มีการใส่สี ทำให้คุณมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

1.2 ยาหม่องแท่ง

ยาหม่องแท่ง (Aroma Balm Stick) เป็นเครื่องหอมสมุนไพรที่พัฒนารูปลักษณ์ที่เคยอยู่ในขวดแก้วมาอยู่ในรูปแบบแท่งสามารถหมุนขึ้นลงได้เหมือนลิปสติกให้มีความใช้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่คงไว้ด้วยสรรพคุณที่บรรเทาอาการปวดเมื่อย มาพร้อมกับขนาดที่เล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้ง่ายไม่เลอะมือ อีกทั้งยังสามารถแต่งกลิ่นหอมได้ตามความต้องการ มีให้คุณเลือกได้ 2 สูตร ได้แก่ สูตรร้อน และสูตรเย็น

1.3 ยาหม่องสไลด์

ยาหม่องสไลด์ (Aromatic Balm) เป็นยาหม่องที่ถูกปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้อยู่ในตลับที่สามารถสไลด์เปิดปิดทำให้ใช้ได้ง่ายขึ้นเช่นเดียวกับยาหม่องแท่ง แต่จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของยาหม่องสไลด์คือ กลิ่นที่มีความอโรมาเธอราพี เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นเปปเปอร์มินต์ เป็นต้น ช่วยในเรื่องของการบำบัดเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจ สามารถใช้ดมและใช้ทาได้ในคราวเดียวกัน อีกทั้งยังมั่นใจได้อีกว่าปลอดภัยต่อการใช้ เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ

หากใครอยากจะสร้างแบรนด์ยาหม่องสามารถเลือกสั่งผลิตได้ตามความต้องการ หรือเลือกผลิตให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของกลุ่มลูกค้าก็ได้เช่นกัน หรือหากสนใจผลิตเป็นเครื่องหอมไว้แจกจ่ายเป็นของขวัญ ของชำร่วยก็ได้เช่นเดียวกัน


2. เทียนหอมอโรมา

เครื่องหอมน่าใช้มีอะไรบ้าง? คงขาดเทียนหอมอโรมา (Scented Candle) ไปไม่ได้ เพราะเป็นเครื่องหอมอโรมาอีกหนึ่งตัวที่ช่วยสร้างความผ่อนคลาย บำบัดความเครียด นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของกลิ่นหอมแล้ว รูปลักษณ์ของเทียนหอมยังสามารถนำไปประดับ ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย เหตุผลนี้เองเป็นสาเหตุที่หลาย ๆ แบรนด์นิยมสร้างแบรนด์เทียนหอมกันอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้เทียนหอมอโรมาของ MEDICOS ยังใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพอย่างไขถั่วเหลืองในการทำเนื้อเทียน และ cotton 100% ในการทำไส้เทียน ทำให้กระจายกลิ่นได้ดี และปลอดภัยต่อการใช้งานอีกด้วย

เทียนหอมอโรมาเป็นเครื่องหอมที่เหมาะกับการผลิตเพื่อขายหรือแจกจ่ายเป็นของขวัญหรือของชำร่วยก็ได้เช่นกัน เพราะสามารถผลิตได้เลยโดยไม่ต้องจดแจ้งอย.


3. สเปรย์ฉีดหมอน

เครื่องหอมน่าใช้มีอะไรบ้าง? เครื่องหอมอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ คือสเปรย์ฉีดหมอน (Pillow Spray) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการนอนหลับง่าย สบาย และยาวนานยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขณะนอนหลับ เมื่อตื่นก็จะรู้สึกสดชื่น เพราะกลิ่นหอมของสเปรย์ฉีดหมอนจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีก่อนนอน ซึ่งกลิ่นจะไปกระตุ้นฮอร์โมนที่ช่วยให้หลับง่ายออกมากยิ่งขึ้น แถมสเปรย์ฉีดหมอนของ MEDICOS ยังใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน และเลือกปรับแต่งกลิ่นที่มีมากกว่า 50 กลิ่นให้คุณได้เลือกเช่นกัน


4. น้ำหอม

เครื่องหอมน่าใช้มีอะไรบ้าง? คงจะขาดเครื่องหอมตัวนี้ไปไม่ได้เลยก็คือ น้ำหอม (Perfume) เครื่องหอมที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ และบ่งบอกถึงตัวตนของคุณได้ เหมือนเป็นเครื่องสื่อสารบุคลิกที่คุณอยากให้คนอื่นสัมผัสได้ในแต่ละวัน ที่สำคัญควรเลือกกลิ่นให้เข้ากับสถานการณ์และสถานที่ เช่น เมื่อจะต้องไปสัมภาษณ์งาน ควรฉีดน้ำหอมที่ให้กลิ่นอ่อน ๆ ละมุน ๆ ไม่แรงมาก อย่างกลิ่นดอกไม้ เป็นต้น 

นอกจากนี้หากคุณสนใจผลิตน้ำหอม สามารถสั่งผลิตกับ MEDICOS ได้ เพราะเรามีกลิ่นหอมให้คุณเลือกผลิตกว่า 50 กลิ่น อีกทั้งยังสามารถเบลนด์กลิ่นหอมขึ้นใหม่ได้ตามความชอบอีกด้วย ที่พิเศษ คือ มีความหอมให้เลือกผลิตถึง 3 ระดับ ได้แก่

  • Eau de Parfum (EDP) มีความเข้มข้นของน้ำหอมประมาณ 15%-20% ให้กลิ่นยาวนาน 4-5 ชั่วโมง
  • Eau de Toilette (EDT) มีความเข้มข้นของน้ำหอมประมาณ 4%-15% ให้กลิ่นยาวนาน 3-4 ชั่วโมง
  • Eau de Cologne (EDC) มีความเข้มข้นของน้ำหอมประมาณ 2%-5% โดยกลิ่นจะอยู่ติดนาน 2 ชั่วโมง

ทุกคนคงได้รู้กันไปแล้วว่าเครื่องหอมน่าใช้แห่งปีมีอะไรบ้าง? หากใครสนใจอยากสร้างแบรนด์และกำลังมองหาโรงงานรับผลิตสมุนไพรและเครื่องหอมที่เชี่ยวชาญและเชื่อถือได้ คุณสามารถสั่งผลิตกับ MEDICOS ได้ที่ไม่ว่าจะเป็นยาหม่อง เทียนหอม สเปรย์ฉีดหมอน และน้ำหอม สามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ กับผู้เชี่ยวชาญของเราได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เรายินดีตอบทุกคำถามที่คุณสงสัยและก้าวไปสู่ความสำเร็จพร้อมกับคุณ

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.