เทรนด์ความงาม 2022

ชวนคนอยากสร้างแบรนด์มาอัปเดตเทรนด์ความงามครึ่งปี 2022 กัน

วันนี้ MEDICOS จะพามาอัปเดตเทรนด์ความงามครึ่งปี 2022 ทั้งเทรนด์สกินแคร์ และเทรนด์การแต่งหน้า สำหรับคนที่ชอบอัปเดตเทรนด์ความงามใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา และอาจจะพอเป็นไอเดียนำไปผลิตสินค้าสำหรับคนที่อยากสร้างแบรนด์ด้วยเช่นกัน จะมีเทรนด์ไหนมาแรงและได้รับความนิยมในครึ่งปีแรกบ้าง ต้องตามไปดูกัน


เทรนด์ความงามครึ่งปี 2022


เทรนด์ความงามครึ่งปี 2022 นี้เป็นการรวบรวมข้อมูลจากหลาย ๆ แพลตฟอร์ม ทั้งยอดรับชมใน Tiktok, ยอดแฮชแท็กใน Instagram และยอดการค้นหาใน Google search โดยเว็บไซต์ heydiscount และข้อมูลที่คัดสรรโดยเว็บไซต์ Vogue beauty จะมีเทรนด์ไหนบ้างไปดูกัน


1.  การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลถือว่าเป็นเทรนด์ความงามที่มาแรงมาก ๆ ในปี 2022 เนื่องจากเรตินอลช่วยในเรื่องของการกระตุ้นสารธรรมชาติที่อยู่ในร่างกาย อย่างคอลลาเจน และกรดไฮยาลูรอนิค เพราะหากการสร้างคอลลาเจนน้อยลง ผิวก็จะมีริ้วรอยได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเรตินอลจึงเปรียบเสมือนตัวช่วยที่คอยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวซึ่งเหมาะกับคนที่อายุเข้าสู่วัย 30 อย่างมาก นอกจากนี้เรตินอลยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการก่อให้เกิดสิว 

ด้วยเหตุผลข้างต้นนี้เองที่ทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลได้รับความนิยมจนเกิดเป็นเทรนด์สกินแคร์ แต่การใช้เรตินอลนั้นก็มีข้อที่ต้องระวังเช่นกัน เพราะเป็นส่วนผสมที่มีความเข้มข้นสูง ควรใช้เฉพาะเวลากลางคืน ถ้าใช้กลางวันอาจเกิดการระคายเคืองผิว อาจทำให้ผิวแห้งได้ และข้อสำคัญที่สุด คือไม่ควรใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี


2. กราฟิกไลเนอร์

กราฟิกไลเนอร์ เป็นเทรนด์ความงามในปี 2022 ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ การกรีดตาด้วยอายไลเนอร์ให้ดูตาเฉี่ยว ให้ออกมาในลุคสไตล์สาวเปรี้ยว โดยอาจจะใช้อายไลเนอร์สีอื่นนอกเหนือจากสีดำเพื่อเพิ่มความเก๋ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะวาดเส้นให้เฉียงขึ้น หรืออาจจะวาดเส้นคล้ายปีก เป็นกรอบใหญ่หรือเล็กขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งเทรนด์การแต่งหน้ากราฟิกไลเนอร์น่าจะเป็นเทรนด์ที่ถูกใจสาวตาเล็ก เพราะจะทำให้ตาดูโตขึ้น

จุดที่แสดงว่าเทรนด์นี้กลายเป็นเทรนด์ความงามสุดปังในปี 2022 คือ การที่คนดัง และศิลปินหลาย ๆ คนได้แต่งหน้าตามเทรนด์นี้ด้วยเช่นกัน อย่าง ลิซ่า และโรเซ่ Blackpink


3. หินนวดหน้ากัวซา

หลายคนอาจจะสงสัยว่าหินนวดหน้ากัวซาคืออะไร ทำไมถึงกลายมาเป็นเทรนด์ความงามปี 2022

กัวซา คือ หินคริสตัลหรือหินหยกใช้สำหรับการนวดหน้า ซึ่งเป็นเคล็ดลับบำรุงผิวที่เป็นศาสตร์ของจีน มีมาตั้งแต่อดีตและถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน สามารถใช้ได้กับทุกวัย

โดยวิธีใช้ คือ การนำหินกัวซามาแนบกับใบหน้า พร้อมกับนวดไปในทิศทางขึ้น ความเย็นจากหินกัวซาจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยกระชับผิว ช่วยให้ผิวสวยดูสุขภาพดี


4. การใช้ผลิตภัณฑ์ Clean beauty

การใช้ผลิตภัณฑ์ Clean beauty กลายเป็นเทรนด์ความงามที่ต่อเนื่องมาจนถึงปี 2022 เพราะหลาย ๆ คนหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ Clean beauty ที่เน้นเรื่องความสะอาดของส่วนผสมเป็นหลัก ไม่ใส่สารเคมีที่เป็นอันตราย แต่ยังสามารถใช้สารเคมีที่มีความปลอดภัยได้อยู่

หากใครที่อยากจะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ Clean beauty อาจเริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์อย่าง แชมพู, ครีมอาบน้ำ, โลชั่นบำรุงผิว และลิปบาล์ม เป็นต้น และสำหรับคนที่เล็งเห็นโอกาสในการหยิบเทรนด์ Clean beauty มาทำธุรกิจและสร้างแบรนด์ของตัวเอง ที่ MEDICOS เรารับผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ Clean beauty มาเป็นตัวเลือกในการสร้างแบรนด์ให้คุณ ได้แก่

  • แชมพูสระผมสูตร Clean ปราศจากสาร SLS และพาราเบน มีสารสกัดธรรมชาติจาก Witch hazel ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • ครีมอาบน้ำสูตร Clean ไม่มีส่วนผสมของ SLS และพาราเบน พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มด้วยสารสกัดธรรมชาติ
  • โลชั่นบำรุงผิวสูตร Clean ไม่ผสมสารอันตราย และผสมน้ำมันธรรมชาติบำรุงผิว เช่น Sweet almond oil, Rosehip oil, และ Shea butter
  • ลิปบาล์มสูตร Clean ไม่มีส่วนผสมจากสารอันตรายอย่าง Paraben Petrolatum และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันโจโจบา และวิตามินอี ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงจะได้อัปเดตข้อมูลเทรนด์ความงามในปี 2022 กันไปแล้ว ทั้งเทรนด์การแต่งหน้า รวมถึงเทรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอาง และหากอยากนำเทรนด์เหล่านี้มาต่อยอดในการสร้างแบรนด์ และกำลังมองหาโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง ที่ MEDICOS เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาคุณทุกขั้นตอนเพียงคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญได้เลยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายขอขอบคุณข้อมูลจาก

All about you. (2563, 30 เมษายน). Clean Beauty คืออะไร? ความสวยงามอย่างสะอาดปลอดภัย ที่ใครๆ ก็มีได้. https://bit.ly/3xXmJ6V

Hairworldplus. (ม.ป.ป.). กรีดตาให้สวยเฉี่ยว กับเทรนด์กราฟิกอายไลเนอร์ ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง. https://www.hairworldplus.com/beauty-nail/graphic-eyeliner

Heydiscount.co.uk. (2565, 31 พฤษภาคม). The Biggest 2022 Skincare and Beauty Trends: Most popular beauty trends of 2022 revealed. https://bit.ly/3HwyQLy

Kaewsiri Srisam-ang. (2563, 12 พฤษภาคม). “กัวซา” หินคริสตัลนวดหน้า ศาสตร์ผิวสวยที่กำลังกลับมาบูมอีกครั้ง!. Vogue beauty. https://www.vogue.co.th/beauty/guashafacial

Kankawin Wiseskamin. (2564, 23 ธันวาคม). จับตา 8 บิวตี้เทรนด์ที่คาดการณ์ว่าจะได้รับความนิยม ในปี 2022. Vogue beauty. https://www.vogue.co.th/beauty/beauty-trends-2022

Spring News. (2564, 30 ตุลาคม). เรตินอล (Retinol) ส่วนในสกินแคร์ที่วัย 30 ต้องเลิฟ. https://www.springnews.co.th/blogs/spring-life/817611

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.