แพคเกจยาดมสุดเก๋ หอมอย่างเดียวไม่พอบรรจุภัณฑ์ต้องเริ่ดด้วย

ช่วงนี้ยาดมสมุนไพรหลาย ๆ แบรนด์เริ่มหันมาใส่ใจในการสร้างสรรค์แพคเกจยาดมให้มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ เพื่อดึงดูดลูกค้าในตลาดที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง เช่น ยาดม Pastel หรือที่ทุกคนเรียกว่า “ยาดมแบมแบม” และยาดมหงส์ไทยที่สีแพคเกจจิ้งโดดเด่น สะดุดตา วันนี้ MEDICOS จะพาคุณมาดูไอเดียที่แบรนด์ยาดมสมุนไพรใช้ในการออกแบบแพคเกจยาดมแบบใหม่ เผื่อจะพอเป็นไอเดียให้คนที่สนใจอยากสร้างแบรนด์ยาดมสมุนไพรได้นำไปปรับใช้กัน


สารบัญเนื้อหา1. แพคเกจยาดมแบบใหม่ที่ครองใจคนยุคนี้

1.1 แพคเกจยาดมใช้แล้วฝาไม่หาย

Cr. Facebook : Pastel Creative

แพคเกจยาดมแบบใหม่ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเห็นอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ยาดม Pastel หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ “ยาดมแบมแบม” เนื่องจากมีคุณแบมแบม สมาชิกวง GOT7 เป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งแพคเกจยาดมแบมแบมจะถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ที่ทางแบรนด์รับรองว่าเป็นยาดมที่ฝาไม่หาย ตอบโจทย์ผู้ใช้ขี้ลืม ที่ชอบทำฝาหายบ่อยไม่รู้ตัว และไม่นานมานี้ได้มีการออกแบบปลอกยาดมเป็นรูปสัตว์น่ารัก ๆ เช่น แมว และสุนัข ทำให้ยาดมมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ยาดม Pastel ได้รับความสนใจจากทั้งคนไทยและคนต่างประเทศเป็นอย่างมาก

1.2 แพคเกจยาดมสีสันสดใสสะดุดตา

Cr. Instagram: hongthai.official

ยาดมสมุนไพรอีกตัวหนึ่งที่ได้รับความสนใจและมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย นั่นคือ ยาดมหงส์ไทย ที่แพคเกจยาดมเป็นสีเขียวสว่าง และฉลากสีเหลืองโดดเด่น สะดุดตา อีกทั้งยังน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ง่าย และยังมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ถูกใจทุกคนทั้งวัยรุ่นและคนสูงอายุ ฉะนั้นแล้ว การมีแพคเกจสีสันสดใสสะดุดตา ก็นับว่าเป็นอีกไอเดียที่น่านำมาใช้เป็นกิมมิคให้กับสินค้าของคุณ

1.3 แพคเกจยาดมลุคมินิมอล 

Cr. Facebook : dr.thyme

อีกไอเดียหนึ่งที่เปลี่ยนภาพจำแพคเกจยาดมแบบเดิม ๆ ที่ได้พัฒนารูปลักษณ์ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นมาเป็นรูปลักษณ์แบบมินิมอล เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น และคนรุ่นใหม่ เช่น แบรนด์ Dr.thyme โดยทางแบรนด์ได้ออกแบบให้มีลักษณะเรียบง่าย มินิมอล จับถนัดมือ ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ดันเพื่อเปิดฝาส่วนบนออก เมื่อใช้เสร็จออกแรงดันนิด ๆ ฝาจะพับปิดเองอัตโนมัติ แต่ถึงจะมีแพคเกจยาดมที่ทันสมัยแต่ยังคงไว้ด้วยกลิ่นของสมุนไพรไทยที่เราคุ้นเคยกัน 

1.4 แพคเกจยาดมที่เปลี่ยนกลิ่นเปลี่ยนไส้ได้ตามชอบ

Cr. Facebook : SANDT BKK

แพคเกจยาดมแบบใหม่ที่สามารถเปลี่ยนไส้เลือกกลิ่นได้ตามความชอบ ที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณเลือกกลิ่นที่ชอบให้เข้ากับสไตล์ของคุณได้ด้วย เช่น ยาดมสมุนไพร SANDT เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ได้นำเสนอออกมาในรูปแบบของยาดมแกดเจ็ต ที่เป็นยาดมที่เปลี่ยนไส้ได้ มีให้เลือกได้ถึง 4 กลิ่น อีกทั้งแพคเกจยาดมยังไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมเพราะทำจากวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ แถมยังใช้ง่ายสามารถกดเปิดปิดได้เพียงมือเดียว

1.5 แพคเกจยาดมที่แสดงเอกลักษณ์ในแบบไทย

Cr. Facebook : ANONA Thailand

แพคเกจยาดมสมุนไพรที่แสดงเอกลักษณ์ถึงความเป็นไทยจะยิ่งช่วยเพิ่มความสนใจให้ชาวต่างชาติซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ ซึ่งถือเป็นไอเดียที่ดีที่น่าหยิบมาปรับใช้กับแบรนด์ของคุณ ยกตัวอย่างเช่น แบรนด์ ANONA ที่ได้ออกแบบแพคเกจยาดมให้เป็นหน้ายักษ์ที่เป็นตัวละครที่แสดงถึงความเป็นไทย อีกทั้งยังมีกิมมิคเล็ก ๆ ที่มาพร้อมแพคเกจยาดม อย่างแผ่นพับที่เล่าเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตัวละครยักษ์ไทย ส่วนในเรื่องของความหอมนั้นก็ไม่ต้องเป็นห่วงเช่นกันเพราะใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรไทยกว่า 13 ชนิด

ตัวอย่างแพคเกจยาดมสมุนไพรข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เห็นได้ในท้องตลาด เพราะในปัจจุบันได้มีแบรนด์ยาดมสมุนไพรหลาย ๆ แบรนด์ได้พัฒนาแพคเกจยาดมให้มีความทันสมัย เป็นเอกลักษณ์ เอาใจทุกเพศทุกวัย รวมถึงดึงดูดชาวต่างชาติให้หันมาสนใจมากขึ้น ซึ่งตัวอย่างแบรนด์ที่ยกมาอาจจะพอเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจให้คนที่อยากสร้างแบรนด์ยาดมสมุนไพรได้นำไปพัฒนาและต่อยอดแบรนด์ตัวเองได้เช่นกัน


2. ทำไมยาดมสมุนไพรถึงเป็นสินค้าน่าสร้างแบรนด์

2.1 ใช้ส่วนประกอบจากสมุนไพร ปลอดภัยต่อการใช้งาน

สาเหตุที่ยาดมสมุนไพรได้รับความนิยม เนื่องจากมีสมุนไพรเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งในปัจจุบันคนใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น และเชื่อว่าการใช้สมุนไพรมีผลข้างเคียงที่น้อยกว่ายาปฏิชีวนะ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

2.2 ไอเท็มเพิ่มความสดชื่น ขนาดเล็ก พกพาง่าย

คนไทยส่วนใหญ่นิยมการใช้ยาดมสมุนไพร เพราะช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ และช่วยให้หายใจโล่ง สบายตลอดวัน ซึ่งแพคเกจยาดมส่วนใหญ่ที่คนไทยนิยมใช้จะเป็นยาดมแบบ Two-way ข้อดีคือใช้ได้ทั้งดมและทา ขนาดกะทัดรัด สามารถพกติดตัวตลอดทั้งวัน สำหรับคนที่ติดยาดมจะถือว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ หากลืมหรือทำหายจะต้องหาซื้อติดตัวทันที เพราะราคาที่ไม่แพงจึงทำให้มีการตัดสินใจซื้อได้บ่อยและง่าย

2.3 ของฝากมัดใจชาวต่างชาติ

นอกจากนี้ยาดมสมุนไพรยังถือว่าเป็นของฝากที่ดีสำหรับชาวต่างชาติ เพราะราคาที่ถูก หาซื้อง่าย และเอกลักษณ์ของสมุนไพรไทยที่เป็นส่วนผสม ช่วยบรรเทาอาการได้ดี เหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้ยาดมสมุนไพรเป็นตัวเลือกที่น่าลงทุนสร้างแบรนด์ แต่เนื่องจากการแข่งในตลาดค่อนข้างสูง ผู้ที่อยากสร้างแบรนด์จึงต้องมองหาไอเดียเพื่อต่อยอดให้ยาดมสมุนไพรของแบรนด์ตัวเองสร้างความแตกต่างในส่วนของแพคเกจยาดมก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน


3. ทำไมต้องผลิตยาดมสมุนไพรกับ MEDICOS

ที่ MEDICOS เรารับผลิตยาดมสมุนไพรซึ่งคุณมั่นใจได้เลยว่าหากผลิตกับเราคุณภาพของวัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน และเรายังมีสูตรให้คุณเลือกผลิตได้หลากหลายสูตร ได้แก่

  • ยาดมสมุนไพร สูตร 1 เป็นสูตรสมุนไพรพม่า
  • ยาดมสมุนไพร สูตร 2 เป็นสูตรที่มีสมุนไพรไทยกว่า 12 ชนิด
  • ยาดม Two-Way สูตร 3 เป็นยาดม Two-Way สูตรมาตรฐาน มีส่วนประกอบสำคัญ เช่น Eucalyptus, Menthol, Camphor, Burneol
  • ยาดม Two-Way สูตร 4 เป็นยาดม Two-Way สูตรมาตรฐาน มีส่วนประกอบสำคัญ เช่น Eucalyptus, Menthol, Camphor, Burneol, Lavender Essential Oil, Rose Water
  • ยาดม Two-Way สูตร 5 เป็นยาดม Two-Way สูตรมาตรฐาน มีส่วนประกอบสำคัญ เช่น Eucalyptus, Menthol, Camphor, Burneol, Lavender Essential Oil, Rose Water
  • ยาดม Two-Way สูตร 6 เป็นยาดม Two-Way สูตรมาตรฐาน มีส่วนประกอบสำคัญ เช่น Menthol, Mineral Oil, Burneol, Eucalyptus Oil, Camphor, Peppermint Oil
  • ยาดม Two-Way สูตร 7 เป็นยาดม Two-Way สูตรมาตรฐาน มีส่วนประกอบสำคัญ เช่น Menthol, Burneol, Eucalyptus Oil, Camphor

นอกจากนี้เรายังมีแพคเกจยาดมให้คุณเลือกผลิตได้หลากหลายแบบ เช่น แบบกระปุกพลาสติก กระปุกแก้ว และอลูมิเนียม หรือหากคุณมีโมเดลในแบบที่ต้องการ มาให้เราขึ้นรูปและผลิตก็ได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกแต่งกลิ่นหอม พร้อมทั้งจดทะเบียนยาแผนโบราณ G กับเราได้อีกด้วย

มาถึงตรงนี้แล้ว การสร้างแบรนด์ยาดมในยุคนี้ โดยนำจุดขายจากการสร้างแพคเกจยาดมให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น เตะตา ดึงดูดให้ลูกค้ามาสนใจในผลิตภัณฑ์ยาดมสมุนไพรของคุณก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่านำไปคิดต่อยอด และพัฒนาด้วยเช่นกัน หากใครสนใจสร้างแบรนด์ยาดมสมุนไพรกับโรงงานรับผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ได้คุณภาพ และมีความเชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพรมากกว่า 40 ปี สามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย เรายินดีตอบคำถามที่คุณสงสัยโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายขอขอบคุณข้อมูลจาก

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์. (2563, 5 สิงหาคม). เปิดที่มา ‘ยาดม’ เพื่อนสนิทมิตรคู่บ้านคนไทยทุกยุคสมัย. กรุงเทพธุรกิจ. https://www.bangkokbiznews.com/lifestyle/892284

ANONA Thailand. (2565, 13 กรกฎาคม). Hottest Items of ANONA. Facebook. https://bit.ly/3cmwUtD

dr.thyme. (2564, 6 มิถุนายน). มิติใหม่ของยาดมสมุนไพร ดีไซน์จับถนัดมือ. Facebook. https://bit.ly/3B1Qs0z

DIY INSPIRE NOW Team. (2565, 14 เมษายน). ยาดมยี่ห้อไหนดี ? แจกยี่ห้อยาดมหอมๆ ราคาน่ารัก ดมแล้วสดชื่น. DIY INSPIRE NOW. https://www.diyinspirenow.com/in-ยาดมยี่ห้อไหนดี/

eukeik .ee. (2562, 12 พฤศจิกายน). เป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ ตลาด Mass แย่งยาก ก็มาตลาด Niche สิ. Marketeer. https://marketeeronline.co/archives/130848

SANDT BKK. (2565, 28 มีนาคม). ‘SANDT’ (แซนท์) Aroma Gadget. Facebook. https://bit.ly/3AYhRRd

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.