มอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร

สงสัยกันไหม? มอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว

หลาย ๆ คนสงสัยกันไหมว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร จำเป็นไหมที่ต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในการบำรุงผิวหน้า และผิวหน้าของแต่ละคนที่แตกต่างกันจะเหมาะกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบไหน วันนี้ MEDICOS จะพาไปหาคำตอบพร้อมช่วยคุณเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ไห้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ เพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างเต็มที่


สารบัญเนื้อหา1. มอยส์เจอร์ไรเซอร์คืออะไร

ก่อนจะไปหาคำตอบว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร เรามาดูความหมายของมอยส์เจอร์ไรเซอร์กันก่อนดีกว่า

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ซึ่งมีหลายประเภท เช่น ครีม โลชัน ขี้ผึ้ง โดยสามารถแบ่งตามองค์ประกอบได้อีกเป็น มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำมันเป็นเบส (Oil-Based) และมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำเป็นเบส (Water-Based) จะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว


2. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร? มอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ป้องกันอาการแห้ง ลอก ระคายเคือง และบำรุงผิวขาดน้ำให้กลับมาแข็งแรง อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยเคลือบผิว เป็นเสมือนเกาะป้องกัน ช่วยให้น้ำระเหยออกจากผิวน้อยที่สุด ที่สำคัญช่วยให้ผิวเรียบเนียน พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ 


3. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวแต่ละประเภท

อย่างที่ได้เฉลยไปข้างต้นว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร? ซึ่งสรรพคุณหลักคือ การช่วยให้ผิวชุ่มชื่น แต่หากเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวแต่ละประเภท อาจทำให้ผิวเติมเต็มความชุ่มชื่นได้ไม่เพียงพอหรือเนื้อมอยส์เจอไรเซอร์อาจจะข้นเกินความต้องการของผิวได้ ดังนั้นตามไปดูกันเลยว่าผิวแต่ละประเภทเหมาะกับมอยส์เจอไรเซอร์แบบใด

3.1 ผิวปกติ

เป็นผิวที่ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป สามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำเป็นเบสที่เป็นโลชันได้ เพราะเนื้อสัมผัสจะไม่ทำให้รู้สึกเหนาะหนะที่ผิว แต่หากอยู่ในประเทศหรือสถานที่ที่อากาศเย็นก็สามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำมันเป็นเบสได้เช่นกัน เพราะอากาศเย็นจะทำให้ผิวแห้งกว่าปกติ ดังนั้นควรบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น

3.2 ผิวแห้ง

เป็นผิวขาดน้ำ ค่อนข้างแห้ง ควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำมันเป็นเบส อาจใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นขี้ผึ้งที่ช่วยในการเคลือบผิว ลดการระเหยของน้ำในชั้นผิว เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์รูปแบบขึ้ผึ้งหรือบาล์มจะมีความเข้มข้นมากกว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทั่ว ๆ ไป

3.3 ผิวมัน

เป็นผิวที่ค่อนข้างมันวาว เนื่องจากผิวผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำเป็นเบส โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปแบบโลชันเหลว และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งไปเพิ่มความมันบนหน้า และอาจทำให้เป็นสิวได้ง่ายขึ้น

3.4 ผิวผสม

เป็นผิวที่มีบริเวณที่แห้งเป็นบางส่วนอย่างบริเวณทีโซน เช่น หน้าผาก จมูก คาง โดยอาจจะใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำเป็นเบสและมีเนื้อสัมผัสเป็นโลชันกึ่งครีมที่มีความเข้มข้นไม่มาก ให้ความชุ่มชื่นปานกลางบริเวณทีโซน นอกจากนี้บริเวณอื่น ๆ ที่ผิวแห้งอาจจะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นขึ้นมาเพื่อบำรุงให้ผิวส่วนนั้นได้ความชุ่มชื่นที่เหมาะสม


4. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมสารสกัดซีบีดีจาก MEDICOS

สกินแคร์ CBD

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมสารสกัดซีบีดี เนื้อครีมซึมไว ไม่เหนอะหนะ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดการอักเสบของผิว และหากใครกำลังมองหามอยส์เจอร์ไรเซอร์ผิวแพ้ง่าย มอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมสารสกัดซีบีดีจาก MEDICOS ตัวนี้ก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกัน เพราะสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว และมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงหลายตัว เช่น

  • CBD ลดอาการอักเสบ เสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว พร้อมฟื้นฟูผิวและเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว
  • Hyaluronic Acid ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  • Pentavitin ปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ
  • Shea Butter อุดมไปด้วยวิตามิน ไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง บอบบางและแพ้ง่าย
  • Chamomile Extract อ่อนโยนต่อผิว ลดอาการระคายเคือง ช่วยให้ผิวแข็งแรง 

หากสนใจผลิตมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมสารสกัดซีบีดีกับ MEDICOS สามารถสั่งขนาด 30 ml ขั้นต่ำเพียง 200 ชิ้น พร้อมสิทธิพิเศษมากมายดังนี้

  • ฟรี ขึ้นทะเบียนผู้ผลิต
  • ฟรี จดแจ้ง อย. เครื่องสำอาง
  • ฟรี ออกแบบฉลาก
  • ฟรี กล่องสินค้าตามขนาดมาตรฐาน
  • ฟรี ถ่ายรูปสินค้าพร้อมใช้โปรโมท

หรือสนใจสั่งซื้อเทสเตอร์ไปทดลองใช้ก่อน สามารถคลิกที่นี่ได้เลย เพื่อติดต่อปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของเราได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

MEDICOS หวังว่าบทความนี้จะช่วยไขคำตอบว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร ให้ทุกคนได้เข้าใจกันมากขึ้น และที่สำคัญสำหรับคนที่กำลังหาวิธีดูแลผิวหน้าอาจเริ่มต้นจากการเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเองมาใช้เพื่อบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น และดูสุขภาพดีขอขอบคุณข้อมูลจาก

Bumrungrad International Hospital. (2563, 2 กรกฎาคม). เลือกมอยส์เจอไรเซอร์อย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าของคุณ!. https://www.bumrungrad.com/th/health-blog/july-2020/moisturizer-skin

Pobpad. (ม.ป.ป.). Moisturizer สกินแคร์ช่วยเติมน้ำให้ผิวที่ไม่ว่าใครก็ใช้ได้. https://www.pobpad.com/moisturizer-สกินแคร์ช่วยเติมน้ำให้ผิวที่ไม่ว่าใครก็ใช้ได้

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.