ครีมหมักผมเคราติน

ชี้เป้า 2 สูตรครีมหมักผมเคราตินน่าลอง ที่ร้านทำผมต้องรู้จัก!

การใช้ครีมหมักผมเคราติน เคล็ดลับผมสวยที่หลายคนอาจไม่รู้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนมองข้าม ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมเสียหรือผู้ที่ต้องการบำรุงผมโดยไม่ต้องเข้าร้านทำผมให้ยุ่งยาก ครีมหมักผมเคราตินจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสร้างแบรนด์อีกตัวหนึ่งเช่นกัน หากใครที่สนใจอยากสร้างแบรนด์ต้องตามไปดูในบทความนี้กันเลย


สารบัญเนื้อหา1. ครีมหมักผมเคราตินคืออะไร

หลายคนคงคุ้นเคยและได้ลองใช้ครีมหมักผมเคราตินกันมาบ้าง ส่วนใครที่ยังไม่เคยลองใช้ เราจะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าครีมหมักผมเคราติน คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผมในรูปแบบครีม หรือของเหลว โดยหมักลงบนผมทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที หรือขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ ซึ่งเคราตินจะช่วยแก้ผมเสีย ช่วยให้ผมเงางาม ลดการชี้ฟูของเส้นผม


2. เหตุผลที่ควรสร้างแบรนด์ ครีมหมักผมเคราติน

มีหลายเหตุผลที่ทำให้ครีมหมักผมเคราตินเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสร้างแบรนด์ ได้แก่

2.1 เป็นไอเทมเสริมที่ช่วยลดผมชี้ฟูได้จริง ซึ่งเป็นปัญหากวนใจหลายคน

อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่า เคราตินจะช่วยแก้ผมเสีย ลดผมชี้ฟู โดยปกติเคราตินเป็นเส้นใยโปรตีนที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง และเรียงตัวบนเส้นผมลักษณะคล้ายเกล็ดปลา แต่หากมีการเรียงตัวที่ผิดปกติ และสูญเสียเคราตินจะทำให้เกิดผมเสียชี้ฟู ผมไม่แข็งแรง และขาดหลุดร่วงได้

ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเคราติน อย่างครีมหมักผมเคราติน จะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมาแข็งแรง มีความยืดหยุ่น และเงางาม ผมสลวยเรียงเส้นมากยิ่งขึ้น

2.2 เทรนด์การดูแลผมด้วยทรีทเมนต์นั้นมีมากขึ้น 

เนื่องจากในปี 2021 ผู้หญิงกว่า 62% เลือกไว้ผมยาวและหันมาเน้นการดูแลเส้นผม จึงต้องการผลิตภัณฑ์พรีเมียมที่เน้นการดูแลเส้นผมโดยเฉพาะและสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยบริษัท Kantar บริษัทวิจัยชั้นนำด้านข้อมูลเชิงลึกและที่ปรึกษาทางการตลาดระดับโลก ได้รายงานข้อมูลว่า ยอดขายครีมนวดผมและทรีตเมนต์ในปี 2020 ที่มีมูลค่ามากถึง 5% และในปี 2021 มีการเพิ่มขึ้น 7%

ซึ่งครีมหมักผมเคราตินมีคุณประโยชน์ที่ช่วยดูแลผมคล้ายคลึงกับครีมนวดผมและทรีตเมนต์ ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ครีมหมักผมเคราตินเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสร้างแบรนด์

2.3 สร้างรายได้เสริมและที่จดจำให้กับธุรกิจทำผมเพิ่มขึ้น

หลาย ๆ คนคงเคยเข้าร้านทำผม หรือร้านซาลอนดัง ๆ และจะมีบางร้านที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองในการดูแลเส้นผมให้คุณ เมื่อใช้บริการเรียบร้อยแล้วทางร้านจะแนะนำให้เราซื้อผลิตภัณฑ์ของทางร้านกลับไปใช้ นี่ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีในการต่อยอดและสร้างรายได้ของธุรกิจร้านทำผม เมื่อผู้บริโภคติดใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์และกลับมาซื้อซ้ำก็จะยิ่งส่งผลให้ยอดขายของร้านเพิ่มขึ้น

เพราะฉะนั้นนี่ถือเป็นโอกาสที่ดีของธุรกิจซาลอน รวมถึงหลาย ๆ คนที่มีแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลเส้นผมและอยากสร้างได้เสริมต่อยอดมาออกครีมหมักผมเคราตินเพิ่มให้สินค้าแบรนด์คุณหลากหลายเพื่อดูแลทุกปัญหาของเส้นผม


3. แนะนำครีมหมักผมเคราตินสูตรพิเศษจาก MEDICOS

สำหรับใครที่สนใจสร้างแบรนด์ครีมหมักผมเคราติน ที่ MEDICOS เรามีครีมหมักผมสูตรพิเศษสำหรับผมธรรมดาและผมที่ทำสีอ่อนมาฝากกัน

3.1 ครีมหมักผมเคราติน สำหรับผมธรรมดา

ครีมหมักผมเคราติน สำหรับผมธรรมดา (Intensive Premium Keratin Hair Mask) ช่วยให้ผมแข็งแรง ดูมีน้ำหนัก ไม่ทำให้ผมชี้ฟู เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้เส้นผม ทำให้ผมนุ่มลื่น น่าสัมผัส 

3.2 ครีมหมักผมเคราติน สำหรับผมสีอ่อนหรือผมบลอนด์

ครีมหมักผมเคราติน สำหรับผู้ทำสีผมอ่อนหรือสีบลอนด์ (Anti-Yellow Intensive Premium Keratin Hair Mask) มีเนื้อมาส์กสีม่วง จะช่วยลดความเหลืองของผมที่ทำสีอ่อนหรือสีบลอนด์ ดูแลสีผมให้สวยยาวนานขึ้น  และช่วยบำรุงผมทำสีให้แข็งแรง ไม่เสียง่ายจากการทำสีผม 

ครีมหมักผมเคราตินทั้ง 2 สูตรจาก MEDICOS มีส่วนผสมจากสารบำรุงผมหลายชนิด ได้แก่

 • Cetrimonium chloride มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรงขึ้น ทำให้เส้นผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย ไม่พันกัน 
 • Behentrimonium chloride ลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมในขณะผมเปียกและแห้ง ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต
 • Coconut oil ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ และช่วยให้ให้นุ่มลื่นขึ้น
 • Olive oil ช่วยบำรุงและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม ให้ผมเรียงเส้นสลวย
 • Polyquaternium-44 เป็นสารปรับสภาพเส้นผมให้นุ่ม มีลักษณะบางเบา ไม่ทำให้ผมเหนอะหนะ
 • Pure keratin ช่วยเสริมความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับเส้นผม ปกป้องชั้นผมจากสารเคมีและมลภาวะ พร้อมลดการระคายเคืองของหนังศีรษะ
 • Wheat protein คือสารที่สกัดจากกรดไขมันของมะพร้าวและโปรตีนจากข้าวสาลี สามารถซึมซาบเข้าสู่เส้นผมและบำรุงได้อย่างดี เนื่องจากมีขนาดอนุภาคที่เล็กมาก 

สำหรับคนที่อยากสร้างแบรนด์ครีมหมักผมเคราตินทั้ง 2 สูตรจาก MEDICOS และกำลังมองหาโรงงานที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการผลิตกว่า 40 ปี นอกจากประสบการณ์แล้วเรายังมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งผลิตครีมหมักผมเคราตินกับเราวันนี้ ได้แก่

 • ฟรี ขึ้นทะเบียนผู้ผลิต
 • ฟรี จดแจ้ง อย. เครื่องสำอาง
 • ฟรี ออกแบบฉลาก
 • ฟรี กล่องสินค้าตามขนาดมาตรฐาน
 • ฟรี ถ่ายรูปสินค้าพร้อมใช้โปรโมท

ใครที่สนใจสามารถซื้อ Tester ไปทดลองใช้ก่อนได้เช่นกัน และหากต้องการสั่งผลิตสามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เลยขอขอบคุณข้อมูลจาก

Baifern Jutamas. (2565, 22 มิถุนายน). รีวิว ครีมหมักผมเคราติน ยี่ห้อไหนดี บำรุงเส้นผมได้ล้ำลึก ปี 2022. Best Review.asia. https://bestreview.asia/best-keratin-hair-treatment-cream/

Marketeer Team. (2565, 6 พฤษภาคม). โควิดพลิกเทรนด์ตลาดความงามทั่วโลก “น้อยแต่มาก” และใส่ใจสิ่งแวดล้อม. Marketeer. https://marketeeronline.co/archives/262368

VOGUE BEAUTY. (2565, 24 มีนาคม). ‘เคราติน’ คืออะไร? ทำไมจึงสำคัญต่อร่างกายโดยเฉพาะเส้นผมและหนังศีรษะ. https://vogue.co.th/beauty/hair-keratin

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.