ผมแห้งเสียจากการทําสีใช้อะไรดี

3 เคล็ดลับบำรุงผมแห้งเสียจากการทำสี ใช้อะไรดีผมถึงกลับมาสวย?

ผมแห้งเสียจากการทําสีใช้อะไรดี? เป็นปัญหาที่หนักใจคนที่ชอบทำสีผมบ่อย ๆ หรือผู้ที่ผมไม่แข็งแรง ทำสีไม่กี่ครั้งผมก็เสีย ทั้งปัญหาผมขาดจากการกัดสี ผมช็อต ผมแห้งเป็นไม้กวาด ไหนจะปัญหาสีผมหลุดง่าย ใช้เพียงแชมพูม่วงอย่างเดียวก็ไม่สามารถบำรุงผมเสียจากการทำสีได้อย่างเต็มที่ วันนี้ MEDICOS มีวิธีดูแลผมทำสีสำหรับผู้ที่ชอบย้อมสีผมทำสีผมบ่อย ๆ มาฝากกัน


สารบัญเนื้อหา1. ทำไมการทำสีผมถึงทำให้ผมเสีย

ก่อนที่เราจะไปหาคำตอบกันว่า ผมแห้งเสียจากการทําสีใช้อะไรดี? ในหัวข้อนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจกันก่อนว่าเพราะสาเหตุใดที่ทำให้การทำสีผมถึงทำให้ผมเสียได้

สาเหตุที่ผมแห้งเสียจากการทำสี เพราะ ในน้ำยาย้อมสีผมหรือน้ำยากัดสีผม มีสารเคมีเป็นส่วนประกอบซึ่งสารเคมีมีความเป็นกรดเป็นด่าง ส่งผลให้รากผมและเส้นผมอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงได้ง่าย และผมจะมีลักษณะแห้ง กรอบ ขาดความชุ่มชื่น เงางาม หรือที่หลายคนชอบเรียกว่าผมไม้กวาด

นอกจากนี้การกัดสีผมหลาย ๆ รอบ เพื่อให้ได้สีผมที่ต้องการอาจเป็นการทำร้ายหนังศีรษะและเส้นผม เพราะสารเคมีจะไปทำลายโปรตีนที่อยู่ในเส้นผม ทำให้ผมแห้งเสีย ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละคนด้วยเช่นกัน หากคนที่มีผมอ่อนแอ เปราะบาง ไม่แข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การกัดสีผมเพียงครั้งเดียวก็เป็นทำลายเส้นอย่างผมมากแล้ว ดังนั้นควรที่จะบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงก่อนที่จะใช้เคมีกับผม


2. วิธีบำรุงผมเสียจากการทำสี

ผมแห้งเสียจากการทําสีใช้อะไรดี? MEDICOS จะมาเฉลยในหัวข้อนี้พร้อมวิธีวิธีดูแลผมทำสีกัน

2.1 ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี

ผู้ที่ทำผมสีอ่อนหรือสีบลอนด์ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี เช่น แชมพูม่วง ครีมหมักผมหรือมาส์กผมเคราติน เป็นต้น ซึ่งแชมพูม่วงจะช่วยป้องกันไม่ให้สีผมเปลี่ยนเป็นสีเหลืองหรือช่วยลดความเหลืองของเส้นผม จะช่วยคงโทนสีของผมที่ทำสีให้มีความสวยยาวนาน และการใช้ครีมหมักผม, มาส์กผมเคราติน หรือทรีตเมนต์ จะช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียจากการทำสีและการกัดสีให้กลับมาแข็งแรง เพราะในขั้นตอนการกัดผมจะใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เพื่อกัดเม็ดสีบนผมจนสว่างขึ้นส่งผลให้ผมเปราะบางนั่นเอง

2.2 หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน

หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม เช่น การม้วน การไดร์ หรือการหนีบ เพราะความร้อนจะทำลายเกร็ดผมที่ช่วยปกป้องผม ยิ่งเส้นผมที่ทำสีจะยิ่งมีความอ่อนแอกว่าปกติ ดังนั้นการใช้ความร้อนที่สูงมากจะยิ่งทำร้ายเส้นผม หากจำเป็นต้องใช้ความร้อนกับเส้นผมจริง ๆ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผมจากความร้อนก่อน และใช้ความร้อนในอุณหภูมิกลาง ๆ ถึงอุณหภูมิต่ำที่สุด หรือทางที่ดีเมื่อผมเปียกควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติหรือใช้ลมเย็นในการเป่าผม

2.3 หลีกเลี่ยงการทำเคมีอย่างน้อย 3 เดือน

ควรหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกับเส้นผมอย่างน้อย 3 ถึง 6 เดือน ไม่ว่าจะเป็นการทำสี ยืด ดัด เพื่อให้เส้นผมได้ปรับสภาพและฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรง ที่สำคัญไม่ควรย้อมผมบ่อยเกินปีละ 9 ครั้ง ทั้งนี้ควรบำรุงผมควบคู่ไปด้วยเช่นกัน


3. ครีมหมักผมเคราติน สำหรับผมสีอ่อนหรือผมสีบลอนด์จาก MEDICOS

ครีมหมักผมเคราติน

ครีมหมักผมเคราตินหรือมาส์กผมเคราติน สำหรับผมสีอ่อนหรือผมสีบลอนด์จาก MEDICOS ตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่สงสัยว่า ผมแห้งเสียจากการทําสีใช้อะไรดี? เพราะนอกจากจะบำรุงผมที่แห้งเสียจากการทำสีแล้วยังช่วยลดความเหลืองของเส้นผม ให้สีผมสวยทนนาน เพราะการใช้เพียงแชมพูม่วงทั่วไปอาจจะไปไม่เพียงพอต่อการบำรุงเส้นผม และการใช้มาส์กเคราตินทั่วไปอาจไม่ช่วยในเรื่องของการลดความเหลืองของสีผม ดังนั้นมาส์กผมเคราติน สำหรับผมสีอ่อนหรือผมสีบลอนด์จาก MEDICOS จึงเหมาะกับผู้ที่ทำสีผม เพราะเปรียบเสมือนผลิตภัณฑ์ 2in1 ที่ได้ทั้งบำรุงเส้นผมและดูแลสีผมให้สวยไปพร้อมๆกัน

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อ Tester ไปลองใช้หรือสั่งผลิตเพื่อสร้างแบรนด์สามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เลย และที่พิเศษไปกว่านั้น สั่งผลิตขั้นต่ำเพียง 300 ชิ้น รับสิทธิพิเศษฟรี ได้แก่ 

  • ฟรี ขึ้นทะเบียนผู้ผลิต
  • ฟรี จดแจ้ง อย. เครื่องสำอาง
  • ฟรี ออกแบบฉลาก
  • ฟรี กล่องสินค้าตามขนาดมาตรฐาน
  • ฟรี ถ่ายรูปสินค้าพร้อมใช้โปรโมท


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

All Things Hair Team. (2560, 4 กันยายน). 6 สาเหตุทำผมแห้งเสีย วิธีหลีกเลี่ยง และการบำรุงผม. All Things Hair. https://www.allthingshair.com/th-th/การดูแลผม/ผมแห้งเสีย/สาเหตุทำผมแห้งเสีย/

All Things Hair Team. (2565, 14 กุมภาพันธ์). รู้เรื่องฟอกสีผม/กัดสีผม และวิธีดูแลผมเสียจากการฟอกหรือกัดสี. All Things Hair. https://www.allthingshair.com/th-th/การดูแลผม/ผมแห้งเสีย/ฟอกสีผม/

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.