เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า

แจกทริคเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าพร้อมลุคแต่งหน้ารับวาเลนไทน์แบบสดใส

เข้าสู่เดือนแห่งความรักที่หลายคนนั้นรอคอยกันแล้ว เรามีทริคเตรียมผิวก่อนแต่งหน้ามาฝากกัน สาวๆ คนไหนที่มีแพลนที่จะออกเดทในเดือนนี้ และกำลังมองหาวิธีบำรุงผิวหน้าเพื่อให้ผิวดูสวยและแต่งหน้าให้ติดทนเตรียมตัวสำหรับการออกเดท วันนี้จึงถือเป็นโอกาสที่ดี MEDICOS จะมาแจกทั้งทริคเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและลุคแต่งหน้ารับวาเลนไทน์แบบใสๆ เบาๆ ตามไปดูกันเลย


สารบัญเนื้อหา1. ทริคเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า

การเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญพอๆ กับการแต่งหน้าเช่นกัน เพราะการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นและแข็งแรง จะทำให้เครื่องสำอางติดผิวเราได้ง่ายขึ้น โดยวิธีลงสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวหน้าจะเริ่มจากสกินแคร์ที่มีเนื้อเหลวที่สุดไปจนถึงสกินแคร์ที่มีเนื้อเข้มข้น ไปดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าต้องลงสกินแคร์ตัวไหนบ้าง

1.1 โทนเนอร์

เริ่มจากการใช้โทนเนอร์เช็ดหลังล้างหน้า โดยหยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแล้วเช็ดที่หน้าเบาๆ เพื่อปรับสภาพผิว จะช่วยให้การบำรุงขั้นตอนต่อไปมีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำให้แต่งหน้าได้ติดทนมากขึ้น 

ขอแนะนำ Balancing Toner จาก MEDICOS เป็นโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวสมดุล กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และสร้างผิวใหม่ที่แข็งแรง พร้อมทั้งควบคุมความมันบนผิวหน้า มีส่วนผสมที่สำคัญหลายชนิด ได้แก่

  • Hyaluronic acid กักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดการเกิดริ้วรอย
  • Witch hazel เป็นสารสกัดต้นวิชฮาเซล ช่วยลดการสร้างน้ำมันใต้ผิว และยังขจัดน้ำมันส่วนเกิน
  • Cucumber extract เป็นสารสกัดแตงกวา ช่วยให้ผิวกระชับ และลดอาการบวมแดงของผิวได้ดี

1.2 เซรั่ม

เซรั่มเป็นสกินแคร์ที่เสริมเข้ามาสำหรับผู้ที่มีปัญหาเฉพาะจุด เช่น รอยสิว จุดด่างดำ หรือริ้วรอย สำหรับคนที่มีปัญหาสิว รอยดำ รอยแดง ให้ใช้เป็นเซรั่มลดสิวในการบำรุงต่อจากการใช้โทนเนอร์ เพื่อลดรอย อาการบวมแดง อักเสบที่เกิดจากสิว เนื่องจากเซรั่มมีส่วนผสมที่เข้มข้นในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด หากใครที่ผิวหน้าไม่มีปัญหาเหล่านี้อาจข้ามไปลงมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ก็ได้เช่นกัน

ขอแนะนำ Anti-Acne Serum จาก MEDICOS ช่วยรักษาสิว ลดอาการอักเสบ รอยดำและรอยแดงที่เกิดจากสิว มีส่วนผสมที่สำคัญ ได้แก่ 

  • Niacinamide ช่วยในการรักษาสิว ลดรอย และแผลเป็นที่เกิดจากสิว ลดอาการแดง ระคายเคืองผิว
  • PHA เป็นกรดอ่อน ๆ มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง
  • Centella asiatica extract เป็นสารสกัดใบบัวบก ช่วยรักษาอาการอักเสบ และซ่อมแซมผิว

1.3 มอยซ์เจอร์ไรเซอร์

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวหน้า ให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น ที่สำคัญควรเลือกมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าของแต่ละคนด้วย เพราะเนื้อมอยซ์เจอร์ไรเซอร์แต่ละชนิดอาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน เช่น ผู้ที่มีผิวมันควรเลือกใช้เนื้อบางเบาไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะหน้า ผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกเนื้อครีมที่สามารถให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าได้อย่างดี ผิวไม่แห้ง เป็นขุย

ขอแนะนำ Moisturising Cream จาก MEDICOS ช่วยฟื้นบำรุงผิว และพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว มีส่วนผสมที่สำคัญ ได้แก่

  • Hyaluronic acid ทำหน้าที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว
  • Saccharide isomerate เป็นสารสกัดจากข้าวสาลี ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำออกจากผิว
  • Chamomile extract เป็นสารสกัดดอกคาโมมายล์ อ่อนโยน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว
  • Shea butter เป็นไขมันธรรมชาติจากต้นเชียนัท ช่วยลดอาการอักเสบของผิว และไม่อุดตันรูขุมขน

เมื่อเราเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าด้วยการลงสกินแคร์ตามขั้นตอนข้างต้นไปแล้ว หลังจากนั้นให้ลงครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงUV ที่ทำร้ายผิว เมื่อเราเตรียมผิวเรียบร้อยแล้วต่อไปตามไปดูลุคแต่งหน้าวาเลนไทน์สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคแบบใสๆ เบาๆ กัน


2. ลุคแต่งหน้ารับวาเลนไทน์

เมื่อเราได้ทำการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้ากันเรียบร้อยแล้ว ต่อมาจะเป็นการลงเครื่องสำอาง ถ้าอยากได้ลุคเบาๆ ควรแต่งอย่างไรบ้าง ไปดูเลย

2.1 ลงงานผิวเบาๆ ไม่หนาเกินไป

เนื่องจากเป็นลุคเบา ๆ ควรหลีกเลี่ยงการลงรองพื้นหนา ให้ค่อยๆ ลงที่ละนิด หรืออาจจะเปลี่ยนมาใช้คุชชั่นในการลงงานผิว เพื่อปรับให้สีผิวสม่ำเสมอกัน แนะนำให้เลือกสีที่เหมาะหรือใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด

2.2 เลือกสีคิ้วแบบธรรมชาติ

ควรเลือกสีคิ้วแบบธรรมชาติ โดยเลือกสีให้ใกล้เคียงกับสีผม และเขียนให้สีของคิ้วไล่จากสีอ่อนไปเข้มจากหัวคิ้วถึงหางคิ้ว ไม่เขียนเขัมทั้งคิ้ว อาจเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และใช้ดินสอเก็บรายละเอียดตรงหางคิ้วเพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ

2.3 งานตาเบาๆ ให้ตาดูสดใส

มาถึงงานตาให้เลือกใช้อายแชโดว์สีธรรมชาติอ่อนๆ เช่น โทนสีน้ำตาล สีชมพู สีส้มทาทั่วเปลือกตา อาจเติมกลิตเตอร์ตรงกลางตานิดหน่อย หลังจากนั้นเขียนอายไลน์เนอร์บางๆ ให้ดวงตาชัดขึ้น โดยเขียนให้ชิดโคนขนตามากที่สุด เขียนหางออกมาได้เล็กน้อย และปัดมาสคาร่าเบาๆ เพื่อให้ตากลมโต ดูสดใสมากขึ้น

2.4 เลือกใช้สีอ่อนๆ สำหรับแก้มและปาก

งานแก้มแนะนำให้ปัดเป็นสีชมพูอ่อนๆ ให้แก้มดูมีเลือดฝาด น่ารักสดใส ส่วนงานปากใช้เป็นสีชมพูอ่อนทาทั่วปาก และใช้สีชมพูเข้มทาข้างในปากนิดหน่อยและไล่สีออกมาให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น อาจทาลิปกลอสทับลงไปให้ปากดูชุ่มชื่น อิ่มน้ำ

เมื่อได้ทริคเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและลุคแต่งหน้ารับวาเลนไทน์แบบใสๆ กันไปแล้ว อย่าลืมว่าที่สำคัญที่สุดคือการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นและแข็งแรงให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า เพียงเท่านี้ทุกคนก็พร้อมสำหรับเตรียมตัวออกเดทแล้ว

สำหรับผู้ประกอบการหรือใครที่สนใจสร้างแบรนด์หรือสั่งผลิตสกินแคร์ หรือเครื่องสำอางที่ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ เซรั่ม มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ กับ MEDICOS สามารถคลิกที่นี่ได้เลย เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน พร้อมทั้งมีบริการจดแจ้งอย. และมั่นใจในความปลอดภัยได้ เพราะ MEDICOS เป็นโรงงานรับผลิตที่มีมาตรฐาน ทั้ง GMP | ISO 22716, Green Industry, Halal เป็นต้น ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Idskinexpert. (ม.ม.ป.). 5 เหตุผลที่ว่า ทำไมคุณถึงควรใช้เซรั่ม. https://www.idskinexpert.com/knowledge//ทำไมคุณถึงควรใช้เซรั่ม/#:~:text=หลายคนคงสงสัยว่า,ปริมาณ%20Active%20Ingredient%20ที่เหมาะสม

PINKSMOKE. (2563, 13 กุมภาพันธ์). เผยทริคแต่งหน้าลุคใสๆ สวยเป็นธรรมชาติ พร้อมออกเดทในวันวาเลนไทน์นี้. Jeab.com.  https://www.jeab.com/style-beauty/beauty/makeup-trick-to-date-this-valentines-day

Sakonwan Sornchai. (2562, 3 มีนาคม). เคล็ดลับ ลงสกินแคร์อย่างไรให้เมคอัพติดทน !. Wongnai. .https://www.wongnai.com/beauty-tips/how-to-apply-long-lasting-make-up-belov

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.