เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

3 วิธีใช้เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอย่างไรให้เห็นผล

ใครที่มองหาตัวช่วยหน้าใสผิวเนียน ต้องเพิ่มเซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนเข้าไปใน skincare routine ของคุณเลย เพราะเซรั่มจะช่วยเสริมการบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด หากใครที่ยังไม่เคยใช้เซรั่ม และสงสัยว่าเซรั่มคืออะไร จำเป็นต้องใช้หรือไม่ ตามไปอ่านบทความนี้กันได้เลย


สารบัญเนื้อหา1. จำเป็นต้องใช้เซรั่มไหม

ก่อนที่เราจะหาตัวช่วยหน้าใสผิวเนียน อย่างเซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน อันดับแรกเราต้องไปทำความรู้จักเซรั่มกันก่อนดีกว่า 

เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีโครงสร้างโมเลกุลเล็กแต่มีความเข้มข้น เนื้อสัมผัสมีความบางเบา เมื่อทาจะซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว เน้นการแก้ปัญหาเฉพาะจุด โดยการทำงานของเซรั่มจะแทรกซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก เพราะมีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้เข้าสู่ผิวได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ

ซึ่งหากใครที่สงสัยว่าจำเป็นต้องใช้เซรั่มไหม คงต้องตอบเลยว่าอาจไม่ได้จำเป็นในผู้ใช้บางราย เพราะจากข้อมูลข้างต้นที่เราได้บอกไว้ว่าเซรั่มเน้นการแก้ปัญหาเฉพาะจุด หากผู้ใช้ที่คิดว่าการใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเพียงพอกับผิวหน้าของคุณแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เซรั่ม แต่หากใครที่อยากเน้นปัญหาเฉพาะจุด เช่น เพื่อผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน การใช้เซรั่มจึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงได้อย่างล้ำลึก


2. วิธีทาเซรั่มให้ได้ผล

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน ให้ได้ผลและมีประสิทธิภาพ วันนี้เรามี 3 วิธีใช้เซรั่มอย่างไรให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส กระชับรูขุมขน ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรมาฝากกัน

2.1 ทาเซรั่มไล่ตามลำดับของการลงสกินแคร์

อันดับแรกที่เราควรให้ความสำคัญเลยก็คือ ลำดับของการลงสกินแคร์ โดยควรทาเซรั่ม หลังล้างหน้า หรือก่อนลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือหากคุณมีสกินแคร์ตัวอื่นๆ ให้จัดลำดับของการลงสกินแคร์จากเนื้อสัมผัสเหลวไปเนื้อสัมผัสข้นได้เลย เช่น Skincare routine ของคุณมี คลีนเซอร์ โทนเนอร์ เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ ครีมกันแดด สามารถเรียงลำดับของการลงสกินแคร์ได้ตามตัวอย่างนี้เลย ที่สำคัญควรล้างมือให้สะอาดก่อนลงสกินแคร์ 

2.2 ทาในปริมาณน้อย

เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในปริมาณน้อยยิ่งดี ให้ใช้ปริมาณเพียง 1 ปั๊มหรือขนาดเท่าครึ่งเม็ดถั่วหากใช้มากเกินไปอาจทำให้ผิวมันเป็นสิวง่าย เพราะผิวสามารถดูดซึมเซรั่มได้ระดับหนึ่ง ดังนั้นใช้ในปริมาณน้อยก็เพียงพอแล้ว และควรนวดเพียงเบาๆ เซรั่มก็สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้แล้ว

2.3 ตำแหน่งในการทา

เมื่อกดเซรั่มมา 1 ปั๊มให้แตะเนื้อเซรั่มไปวางตามจุด กลางหน้าผาก บนจมูก บนคาง และแก้มทั้งสองข้างจากนั้นค่อยๆ ใช้ปลายนิ้วเกลี่ย เพียงเท่านี้เซรั่มก็สามารถกระจายตัวได้อย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญอย่าลืมลงเซรั่มอีก 1 ปั๊มเพื่อทาบริเวณคอ ลดการเหี่ยวย่น ให้ผิวเนียนใส กระชับเสมอเท่ากับผิวหน้าด้วย


3. แนะนำเซรั่มสูตรพิเศษจาก MEDICOS

MEDICOS ขอแนะนำเซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน ทั้ง Anti-aging Serum และ Whitening Serum ไปดูกันเลย

3.1 Anti-aging Serum

Anti-aging Serum เซรั่มกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย ช่วยบำรุงผิวให้กระชับ เสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย รูขุมขนเล็กลง ให้ผิวแลดูสุขภาพดี เพราะมีส่วนผสมที่สำคัญ ได้แก่

  • AHA ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ
  • Calendula flower extract เป็นสารสกัดดอกดาวเรือง ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่
  • Allantoin สกัดที่ได้จากรากและใบของพืช Comfrey ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน
  • Galactomyces เป็นสารสกัดกาแลคโตมัยเซส หรือ พิเทร่า ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระชับรูขุมขน
3.2 Whitening Serum

Whitening Serum เซรั่มหน้าใส บำรุงผิวและช่วยปรับสภาพสีผิวให้สว่าง กระจ่างใสขึ้น มีส่วนผสมที่สำคัญ ได้แก่

  • Allantoin ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง
  • Glycerin ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิว
  • Niacinamide ช่วยในการรักษาสิว ลดอาการแดง ระคายเคือง
  • Acetyl glucosamine ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิว
  • Witch hazel extract สารสกัดต้นวิชฮาเซล ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน
  • Mulberry extract สารสกัดหม่อน ปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ

ใครที่อยากผิวหน้าเนียน กระจ่างใส ผิวกระชับ ไม่มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร แนะนำให้ใช้เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน สูตร Anti-aging Serum เซรั่มกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย และ Whitening Serum เซรั่มหน้าใส ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ของแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ให้คุณลองใช้และทดสอบว่าแบรนด์ไหนเห็นผลและเหมาะกับสภาพผิวของคุณ

นอกจากนี้หากใครสนใจสร้างแบรนด์หรือสั่งผลิต Anti-aging Serum และ Whitening Serum กับ MEDICOS สามารถคลิกที่นี่ได้เลย เรามีเจ้าหน้าที่ที่จะคอยช่วยแนะนำ และตอบคำถามที่คุณสงสัย และอยู่เคียงข้างคุณตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกสูตรผลิตไปจนการผลิตเสร็จสิ้น และเรามีประสบการณ์ด้านการผลิตกว่า 40 ปี ทำให้คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตกับเราได้อีกด้วย ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Sephora Editor. (ม.ป.ป.). เซรั่มคืออะไร?. Sephora. https://www.sephora.co.th/beautyfeed/article/what-are-serums-th.
Shiseido. (2561, 18 ธันวาคม). 6 เคล็ดลับทาเซรั่มแบบมือโปร. https://www.shiseido.co.th/th/ginza-edit_from-the-experts_04.html#:~:text=ทาเซรั่มให้ถูกลำดับเสมอ%20นั่นคือ,ทำงานให้ผิวดูยก

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.