วิธีใช้ body oil

แจกวิธีใช้ body oil ให้ผิวดูสุขภาพดีแบบเห็นผล 300%

วันนี้ MEDICOS จะมาแชร์วิธีใช้ body oil ให้ผิวดูสุขภาพดีให้กับทุกคนกัน เนื่องจาก Body Oil เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่หลายคนอาจมองข้าม เพราะเนื้อสัมผัสของน้ำมันที่เมื่อทาลงบนผิวจะมีความเหนะหนะกว่าเนื้อโลชั่นจึงทำให้หลายคนอาจไม่ชอบ แต่รู้หรือไม่? ว่า Body Oil นั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด จนเราอยากชวนให้คุณมาทำความรู้จักให้มากขึ้น ฉะนั้นนอกจากจะมาแจกวิธีใช้ให้ถูกต้องแล้ว เราจะพามาค้นหาคำตอบว่า ใช้ทาตอนไหน และช่วยอะไรได้บ้างไปพร้อม ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย


สารบัญเนื้อหา1. Body Oil คืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง?

Body Oil หรือ น้ำมันบำรุงผิว นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสเป็นน้ำมัน เน้นใช้ทาบำรุงผิว เพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นใต้ผิวระเหยออกไปได้ง่ายกว่าปกติ เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งกร้าน ส่วนผู้ที่มีผิวมันก็ไม่ต้องกังวลใจว่าใช้แล้วจะมีปัญหา เพราะปัจจุบัน Body Oil มีให้เลือกหลากหลายและเหมาะสมกับผิวของเรา จึงวางใจได้ว่าหากเลือกตัวที่เหมาะสมกับเรา ก็จะไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยของอากาศ แสงแดด และมลภาวะต่างๆ ที่ทำร้ายผิวเราร่วมด้วย ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่เราควรใช้ผลิตภัณฑ์ body oil บำรุงผิว ควบคู่กับการทาโลชั่นและครีมกันแดดด้วยเช่นกัน


2. วิธีใช้ body oil ให้ผิวดูสุขภาพดี

วิธีใช้ body oil ให้ผิวดูสุขภาพดี ฉ่ำ โกลว์ ผิวชุ่มชื่นยาวนานขึ้น สามารถทำได้ตามวิธีต่อไปนี้

2.1 เลือกซื้อ body oil จากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ อ่านฉลากอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ เช่น ชื่อสินค้า ผู้ผลิตและผู้นำเข้า เดือนปีที่ผลิต ส่วนผสม วิธีใช้ และคำเตือน ซึ่งจะช่วยให้เราคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้ในระดับหนึ่ง จุดนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ก็เป็นเกราะป้องกันให้กับผิวของเราได้ไปอีกเปราะ

2.2 เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือแล้ว ควรทดสอบอาการแพ้ก่อนเริ่มใช้ โดยหยด body oil ลงบริเวณข้อพับแขนประมาณ 24 ชั่วโมง หากไม่มีอาการระคายเคืองก็สามารถเริ่มใช้ได้ แต่หากมีอาการแพ้ แสบร้อน หรือผื่นคันให้หยุดใช้ทันที

2.3 Body Oil ทาตอนไหนดีที่สุด? ควรใช้หลังอาบน้ำขณะที่ผิวยังหมาดๆ เพราะน้ำมันจะซึมลงผิวได้ดีมากกว่าตอนผิวแห้ง ใช้ในปริมาณที่พอดีไม่เยอะจนเกินไป ลูบไล้จนทั่วผิว เช่น แขน ขา โดยน้ำมันจะค่อยๆ ซึมลงไปกับผิว สำหรับผู้ที่ผิวแห้งอาจจะใช้หลังอาบน้ำเช้าเย็น และผู้ที่มีผิวมันอาจปรับมาใช้หลังอาบน้ำช่วงเย็นเวลาเดียว 

2.4 หลังจากใช้ Body Oil เสร็จแล้ว วิธีเก็บรักษา Body Oil เพื่อกักเก็บให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีประสิทธภาพในการใช้ครั้งต่อไป ควรเก็บในอุณภูมิที่ไม่ร้อนเกินไป บริเวณที่ไม่ถูกแสงแดดส่อง เพื่อไม่ให้ความร้อนทำให้น้ำมันเสื่อมประสิทธิภาพ

หลังจากที่เราทำตามวิธีใช้ body oil ข้างต้นกันไปแล้วผิวของเราก็จะสุขภาพดี เพราะมีเกราะป้องกัน จากการเลือกใช้และวิธีใช้ที่ถูกต้องนั่นเอง เพิ่มเติมสำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอม เราขอแนะนำให้เลือกใช้เป็น Perfume Body Oil โดยสามารถเลือกกลิ่นตามความชอบของคุณจากแบรนด์ต่างๆ ได้เลย


3. Body oil สูตรพิเศษจาก MEDICOS

เมื่อเราได้รู้ประโยชน์และวิธีใช้ body oil กันไปแล้ว เรามี Body Oil สูตรเฉพาะที่ MEDICOS มาแนะนำกัน 

Body Oil หรือ น้ำมันบำรุงผิวของ MEDICOS ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อบำรุงผิวโดยเฉพาะ ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี โดยผลิตจากเบสน้ำมันธรรมชาติหลายชนิด ได้แก่

  • Sweet Almond Oil ลดริ้วรอย ผิวแตกลาย
  • Grape Seed Oil บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น สุขภาพดี
  • Sesame Oil บำรุงผิวให้เนียนนุ่มดูอ่อนกว่าวัย
  • Rice Bran Oil เติมความชุ่นชื้นให้ผิว

ที่สำคัญสำหรับใครที่ผลิต Body Oil กับ MEDICOS คุณสามารถมีส่วนร่วมในการคิดค้นและคัดเลือกส่วนผสมและกลิ่นหอมขึ้นมาใหม่ได้ตามสไตล์ของแบรนด์คุณ เพื่อให้ Body Oil โดดเด่น และมีเอกลักษณ์แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ได้เลย

นอกจากนี้สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสั่งผลิต Body Oil กับ MEDICOS เรามีให้คุณเลือกผลิตหลากหลายสูตร เช่น Aroma Massage Oil, Herbal Massage Oil, Perfume Body Oil สามารถปรับแต่งกลิ่นได้ตามความชอบไม่ว่าจะเป็นกลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ เช่น กลิ่นจากดอกไม้ กลิ่นจากผลไม้ หรือจะเบลนด์กลิ่นขึ้นมาใหม่ตามความต้องการ พร้อมกับมีบริการจดแจ้งอย. ใครสนใจสามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เลยขอขอบคุณข้อมูล 

Panyabhassara Promchaiwattana. (2564, 10 สิงหาคม). รวม 10 บอดี้ออยล์แบรนด์ไทย เนื้อสัมผัสบางเบา ผิวเนียนนุ่ม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย. Vogue. https://vogue.co.th/beauty/bodyoil-thaibrands

Pobpad. (ม.ป.ป.). น้ำมันทาผิว เคล็ดลับบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน. https://www.pobpad.com/น้ำมันทาผิว-เคล็ดลับบำร

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.