ไอเทมคนเป็นภูมิแพ้

รวม 5 ไอเทมกู้ชีวิตคนเป็นภูมิแพ้อากาศจาก MEDICOS

วันนี้ MEDICOS จะมาแนะนำ 5 ไอเทมกู้ชีวิตคนเป็นภูมิแพ้อากาศ ที่มักมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหลบ่อยๆ เพราะคนเป็นภูมิแพ้จะ sensitive ต่อกลิ่นหรือฝุ่นละอองมากกว่าคนทั่วไป ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน ดังนั้นการพก 5 ไอเทมสำหรับคนเป็นภูมิแพ้ที่เราแนะนำ มีทั้งแบบที่พกติดตัวและติดบ้าน ก็จะช่วยบรรเทาอาการได้ จะมีไอเทมไหนบ้างตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลย


สารบัญเนื้อหา1. อาการภูมิแพ้อากาศคืออะไร

ภูมิแพ้อากาศ ไม่ใช่การแพ้อากาศโดยตรง แต่คือ การแพ้สารในอากาศ ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น และ ละอองเกสรดอกไม้ เป็นต้น อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยและช่วงอายุที่ได้รับสารก่อภูมิแพ้ที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ด้วยเช่นกัน

อาการภูมิแพ้อากาศ จะมีอาการจามบ่อยๆ น้ำมูกใส คัดจมูก และอาจมีอาการคันตา คันคอ คันเพดานปากร่วมด้วย และอาจมีอาการที่หนักขึ้น อย่างอาการไอเรื้อรัง ปวดศีรษะบ่อยๆ 


2. 5 ไอเทมกู้ชีวิตคนเป็นภูมิแพ้อากาศจาก MEDICOS

ขอแนะนำ 5 ไอเทมกู้ชีวิตคนเป็นภูมิแพ้อากาศที่มีทั้งผลิตภัณฑ์สมุนไพรพกไปใช้นอกบ้าน และผลิตภัณฑ์ปรับอากาศที่สามารถนำไปใช้ปรับอากาศภายในบ้านได้ ได้แก่

2.1  ยาดมสมุนไพร

ไอเทมคนเป็นภูมิแพ้

ไอเทมสำหรับคนเป็นภูมิแพ้อากาศตัวแรก คือ ยาดมสมุนไพร เป็นยาสามัญประจำบ้าน ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขไทย พ.ศ. ๒๕๕๐ ใช้สูดดมแก้อาการคัดจมูก อาการวิงเวียนศีรษะ ซึ่งส่วนประกอบที่ใช้ในการทำยาดมสมุนไพรที่นิยมใช้กัน เช่น พิมเสนเกล็ด, เมนทอล, ผงการบูร นอกจากนี้ในปัจจุบันมีการนำกลิ่นอื่นๆ มาใช้เป็นส่วนผสมให้ได้กลิ่นที่ทันสมัย และหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น ยูคาลิปตัส เปปเปอร์มินต์ เป็นต้น

2.2 บาล์มอโรม่า

ไอเทมคนเป็นภูมิแพ้

ไอเทมสำหรับคนเป็นภูมิแพ้อากาศตัวที่สอง คือ บาล์มอโรม่า เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อบาล์มหรือยาหม่องในรูปแบบตลับสไลด์ ใช้ดมและทาได้ในตลับเดียว ช่วยลดอาการคัดจมูกและลดอาการวิงเวียนศีรษะได้อีกด้วย ต่างกับยาหม่องทั่วไปตรงที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบอโรมาเธอราพี นอกเหนือจากของสมุนไพรเพียงอย่างเดียว และสามารถแต่งกลิ่นได้เพิ่มเข้าไปตามความต้องการได้อีกด้วย เช่น ลาเวนเดอร์ ตะไคร้หอม เปปเปอร์มินต์ เป็นต้น

2.3 ลูกกลิ้งน้ำมันสมุนไพร

ไอเทมคนเป็นภูมิแพ้

ไอเทมสำหรับคนเป็นภูมิแพ้อากาศตัวที่สาม คือ ลูกกลิ้งน้ำมันสมุนไพร เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันสมุนไพรในรูปแบบลูกกลิ้ง มีกลิ่นหอมจากสมุนไพรธรรมชาติ เช่น ยูคาลิปตัส ที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก และวิงเวียนศีรษะ ใช้ง่ายไม่เลอะมือ พกพาสะดวก เมื่อมีอาการคัดจมูก แน่นจมูก หายใจไม่สะดวก สามารถใช้สูดดมและทาบางๆ บริเวณใต้จมูกได้เช่นกัน หรือหากมีอาการวิงเวียนศีรษะร่วมด้วย ก็สามารถใช้ลูกกลิ้งน้ำมันสมุนไพรทาบริเวณขมับ และนวดเบาๆ เพื่อบรรเทาอาการปวดก็ได้เช่นกัน

2.4 สเปรย์ปรับอากาศ

ไอเทมคนเป็นภูมิแพ้

ไอเทมสำหรับคนเป็นภูมิแพ้อากาศตัวที่สี่ คือ สเปรย์ปรับอากาศ มีส่วนผสมของกลิ่นที่สกัดจากธรรมชาติ ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ปรับบรรยากาศภายในห้องและบ้านให้สดชื่น ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขกก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานในระยะยาวอีกด้วย เป็นสเปรย์ปรับอากาศที่คนเป็นภูมิแพ้ก็สามารถใช้ได้ 

ใครที่เป็นภูมิแพ้อากาศ หากอยากได้สเปรย์ปรับอากาศที่ปลอดภัย มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ และเลือกปรับแต่งกลิ่นหอมได้ตามความชอบต้องที่ MEDICOS เลย เราขอยกตัวอย่างกลิ่นน่าผลิต 3 กลิ่น ได้แก่

  • กลิ่น Breathe Easy มีส่วนประกอบของกลิ่นธรรมชาติ เช่น Eucalyptus, Peppermint, Basil
  • กลิ่น Happy Home มีส่วนประกอบของกลิ่นธรรมชาติ เช่น Peppermint, Orange, Bergamot
  • กลิ่น The Bountiful Garden มีส่วนประกอบของกลิ่นธรรมชาติ เช่น Ylang ylang, Lavender, Orange

2.5 สเปรย์ฉีดหมอน 

ไอเทมคนเป็นภูมิแพ้

ไอเทมสำหรับคนเป็นภูมิแพ้อากาศตัวสุดท้าย คือ สเปรย์ฉีดหมอน ใครที่มีปัญหาคัดจมูกเวลานอนตอนกลางคืน แน่นจมูก ต้องลองใช้สเปรย์ฉีดหมอนเลย เพราะเป็นไอเทมเสริมที่ให้กลิ่นหอมช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี ช่วยให้ผ่อนคลายก่อนเข้านอนได้ และหากเลือกกลิ่นที่หอมเย็น จะช่วยให้จมูกโล่ง หายใจสะดวกก่อนเข้านอนมากยิ่งขึ้น และสเปรย์ฉีดหมอนยังเป็นตัวช่วยให้หลับสบาย เพราะในน้ำมันหอมระเหย จะไปกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้หลับง่ายออกมามากยิ่งขึ้น 

ทั้งหมดนี้เป็น 5 ไอเทมกู้ชีวิตที่คนเป็นภูมิแพ้อากาศควรมี อาจจะลองเริ่มจากหากลิ่นที่เราชอบและเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือมาลองใช้ หรือจะสั่งซื้อ tester จาก MEDICOS ไปทดลองใช้ก็ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับใครที่อยากสร้างแบรนด์ และมองหาโรงงานรับผลิตไอเทมกู้ชีวิตที่คนเป็นภูมิแพ้อากาศใช้ได้สามารถสั่งผลิตกับ MEDICOS ได้เลย เราเป็นโรงงานรับผลิตที่เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ด้านการผลิตกว่า 40 ปี และได้มามาตรฐานระดับสากลรองรับ อีกทั้งยังสามารถเลือกปรับแต่งกลิ่นและเบลนด์กลิ่นขึ้นมาใหม่มีให้เลือกกว่า 50 กลิ่น เพียงคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เลยขอขอบคุณข้อมูลจาก
Bangkokpattayahospital. (ม.ป.ป.). แพ้อากาศ (โพรงจมูกอักเสบจากโรคภูมิแพ้). https://www.bangkokpattayahospital.com/th/newsroom-th/health-articles-th/item/2627-allergic-to-weather-th.html#:~:text=อาการอย่างไร%20จึงสงสัยว่า,น%20หายใจมีกลิ่นปาก

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.