วิธีสระผมที่ถูกต้อง

แจกวิธีสระผมที่ถูกต้อง ให้ผมหอมเงางามเหมือนสระในร้าน

สาวๆ หลายคนเคยสงสัยกันมั้ยว่า วิธีสระผมที่ถูกต้อง ให้ผมสวยเงางาม หอมติดทนเป็นวันแบบที่ร้านเสริมสวย ร้านซาลอนเขาสระให้เรา เขาทำกันยังไง ทำไมเรากลับมาสระเองที่บ้านผมไม่สลวย หอมนานแบบที่ร้านเลย วันนี้ MEDICOS จะมาบอกวิธีสระผมที่ถูกต้อง ให้ผมหอมดูเงางามเหมือนสระในร้านกัน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างไปดูกันเลย


สารบัญเนื้อหา1. วิธีสระผมที่ถูกต้อง

เคยลองสังเกตกันไหมว่าเวลาที่เราไปร้านเสริมสวย ซาลอน เขาสระผมให้เราอย่างไรบ้าง โดยวิธีสระผมที่ถูกต้องแบบที่ร้านสระกันสามารถแบ่งเป็น 3 ขั้นตอน ได้แก่ ขั้นตอนการสระผม ขั้นตอนการนวดผม และขั้นตอนการเป่าผม ไปดูขั้นตอนแบบละเอียดกันเลย

1.1 สระผม

วิธีการสระผมที่ถูกต้อง ควรสระทั้งหมด 3 รอบ และเพิ่มทริควิธีสระผมให้หอม โดยเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูที่ใช้แล้วผมหอม โดยเลือกความหอมกลิ่นที่เราชอบ 

  • รอบที่ 1 เทแชมพูปริมาณน้อยบนมือที่เปียก ถูให้เกิดฟองเล็กน้อย จากนั้นสระลงบนผมที่เปียกหมาดเพื่อชำระฝุ่นหรือสิ่งสกปรกบนเส้นผมออก ล้างฟองออกให้สะอาด
  • รอบที่ 2 เทแชมพูปริมาณมากขึ้นบนมือที่เปียก ถูให้เกิดฟอง สระลงบนผมที่เปียกชุ่ม เน้นสระที่บริเวณโคนผมและหนังศีรษะ ล้างฟองออกให้สะอาด
  • รอบที่ 3 เทแชมพูปริมาณน้อยกว่ารอบที่ 2 บนมือที่เปียก ถูให้เกิดฟอง จากนั้นสระไล่ลงมาจากโคนถึงปลายผม ล้างฟองออกให้สะอาด

1.2 นวดผม

วิธีใช้ครีมนวดผมที่ถูกต้อง เริ่มจากเทครีมนวดผมกลิ่นเดียวกับแชมพูเพื่อให้ผมมีกลิ่นหอมติดทนลงบนมือที่เปียกในปริมาณพอเหมาะ แล้วค่อยๆ นวดตามแนวเส้นผม โดยไม่ขยี้ และหลีกเลี่ยงบริเวณหนังศีรษะ เน้นเฉพาะส่วนปลายผม หากโดนหนังศีรษะจะทำให้หนังศีรษะมัน ผมลีบแบนง่าย และเกิดรังแคได้

1.3 เป่าผม

  • เริ่มจากขั้นตอนที่ 1 เช็ดผมที่เปียกให้หมาด และก่อนเริ่มเป่าผมควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมและช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนลงบริเวณปลายผม
  • ขั้นตอนที่ 2 แบ่งผมเป็นช่อ ใช้หวีแปรงใหญ่ค่อยๆ หวีช่วย และเป่าผมไล่ลงมาตามแนวผมไปทางเดียว จะช่วยให้ผมตรงอยู่ทรง ไม่ควรเป่าส่ายไปมา เพราะอาจจะทำให้ผมพันกันและไม่เป็นทรงได้

2. แนะนำแชมพูและครีมนวดผมสูตรเฉพาะที่ MEDICOS

แชมพูและครีมนวดผมสูตรพิเศษจาก MEDICOS มีให้คุณเลือกผลิตได้มามากหลายสูตร ได้แก่

เมื่อเราได้รู้วิธีสระผมที่ถูกต้องกันไปแล้วสามารถไปลองสระกันที่บ้านได้เลย และสำหรับร้านเสริมสวย ร้านซาลอน และผู้ประกอบการ เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสั่งผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมไม่ว่าจะเป็นสูตรจากทางบริษัทหรือสูตรที่คุณเตรียมมาเองก็สามารถผลิตกับเราได้เช่นกัน อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งสูตรใหม่ เช่น เลือกสารสกัดหรือกลิ่นที่ต้องการใส่ในผลิตภัณฑ์ ให้แตกต่างไม่เหมือนใคร เราก็สามารถผลิตให้ได้ ที่สำคัญเรามีบริการจดแจ้งอย. เพราะเรายินดีดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ เพียงคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเราสามารถปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลได้เลย ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ศิวัจนา นันทมานพ. (2564, 16 สิงหาคม). How to สระผมให้หอมฟุ้ง นุ่มลื่นยาวนานเหมือนสระที่ร้าน. DigitalMore.co. https://digitalmore.co/how-to-wash-your-hair-following-salon-steps/

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.