ยาดมสมุนไพรยี่ห้อไหนดี

6 ยาดมสมุนไพรชื่อดัง คัดมาแล้วยี่ห้อไหนดี คนไทยใช้ ต่างชาติชอบ

ยาดมสมุนไพรยี่ห้อไหนดี คงเป็นคำถามที่ใครหลาย ๆ คนสงสัย เพราะแบรนด์ยาดมสมุนไพรมีอยู่มากมายเต็มท้องตลาด แล้วแต่ละแบรนด์ต่างกันอย่างไรบ้าง โดยในบทความนี้เราขอแนะนำ 6 ยาดมสมุนไพรยอดนิยมเผื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากซื้อไปทดลองใช้เองหรือซื้อไปเป็นของฝากแนะนำให้กับชาวต่างชาติก็ดี ยิ่งในปัจจุบันมีหลายสาเหตุที่ทำให้เป็นหวัด คัดจมูกได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น PM 2.5 หรือ อากาศที่ร้อนจนทำให้เหนื่อย เพลีย คล้ายจะเป็นลม ไอเท็มที่ทุกคนควรมีติดตัวเลยก็คือ ยาดมสมุนไพร จะมียี่ห้อไหนที่เราหยิบมาแนะนำกันบ้าง ตามไปดูเลย


สารบัญเนื้อหา1. 6 ยาดมสมุนไพรยี่ห้อไหนดี


1.1 ยาดมหงส์ไทย

CR: FB บริษัทสมุนไพรไทย หงส์ไทย จำกัด -เพจสำนักงานใหญ่


ถ้าพูดถึงยาดมสมุนไพรยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อแรกที่ทุกคนจะนึกถึงเลยก็ คือ ยาดมหงส์ไทย มาในรูปแบบกระปุกที่เขียวที่ฮิตมาก เลื่อนฟีดเมื่อไหร่ก็ต้องเจอ เพราะคนดัง ๆ ใช้กันเยอะมาก เช่น ลิซ่า จากวง BlackPink เป็นต้น จนกลายเป็นไวรัลให้คนแห่ซื้อตาม ซึ่งกลิ่นของยาดมหงส์ไทยจะเป็นกลิ่นสมุนไพรหมักที่เป็นเอกลักษณ์มาก ดมแล้วจะให้ความสดชื่น หอมเย็นจากกลิ่นการบูร ยิ่งใครที่เจอสถานการณ์ที่เหมือนจะเป็นลม ดมทีชื่นใจจนต้องตื่น ใครที่ชอบกลิ่นสมุนไพรแบบหนัก ๆ จัดเต็มต้องลองยาดมหงส์ไทยเลย

นอกจากนี้ยาดมหงส์ไทยยังออกยาดมในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น กระปุกสีขาว จะเป็นพิมเสนน้ำ ให้ความหอมเย็นอ่อน ๆ กระปุกสีเหลือง จะเป็นยาดมที่มีกลิ่นหอมจากดอกไม้ผสมกับสมุนไพร และแบบหลอด Two-Way ที่ขาดตลาดอยู่ช่วงหนึ่งเพราะคนไปซื้อมาใช้ตามลิซ่า 


1.2 ยาดมโบว์แดง

CR: FB ผลิตภัณฑ์ตราโบว์แดง


ยาดมโบว์แดง ยาดมสมุนไพรอีกหนึ่งยี่ห้อที่มาในรูปแบบกระปุกสีเขียวเหมือนกับยาดมหงส์ไทย แต่ให้กลิ่นที่มีความแตกต่างกัน ยาดมโบว์แดงจะมีกลิ่นไปทางสมุนไพรเปรี้ยว เพราะนอกจากจะมีส่วนผสมจากสมุนไพรแล้วยังมีส่วนผสมจากผิวผลมะกรูด ผิวผลส้มจีน ผิวผลมะนาว เป็นต้น

ยาดมโบว์แดงยังมีสูตรอื่น ๆ อีกเช่นกัน โดยอีกสูตรจะมาในรูปแบบกระปุกสีแดง จะมีความหอมแบบเปรี้ยวละมุน ๆ เพราะมีสมุนไพรอย่างพวกผิวส้ม ผสมกับกลิ่นของดอกไม้ เช่น ดอกพิกุล ดอกสารภี


1.3 ยาดมหนุมาน

CR: FB INNO BRAND


ยาดมสมุนไพรยี่ห้ออะไรดี ที่เราอยากแนะนำอีกตัวก็คือ ยาดมหนุมาน ยาดมที่มาในรูปแบบกระปุกสีเขียวเหมือนยาดมหงส์ไทย และโบว์แดง แต่ยาดมหนุมานก็เป็นยาดมอีกหนึ่งตัวที่มีกระแสไวรัล เพราะแจ็คสัน หวัง เลือกใช้ โดยจะมีกลิ่นสมุนไพรเบา ๆ ดมเพลิน ๆ ได้เรื่อย ๆ จะค่อนข้างมีกลิ่นของกานพลูเด่นชัดกว่าสมุนไพรอื่น ๆ 

นอกจากนี้ยาดมหนุมานยังเป็นที่รู้จักผ่านแอปพลิเคชั่นอย่าง Tiktok ที่ Influencers หลาย ๆ คนจะใช้กระปุกออมสินยาดมหนุมานขนาดใหญ่มาทำคอนเทนต์ เหมือนกับได้ดมยาดมอันใหญ่ชื่นใจเต็มปอด หรือนี่จะเป็นการทำการตลาดของแบรนด์ที่สร้างความน่าสนใจให้ยาดมเป็นที่รู้จักอีกทางหนึ่ง สามารถเข้าไปดูตัวอย่างคอนเทนต์เพิ่มเติมได้ใน #ยาดมยักษ์ ได้เลย


1.4 ยาดมวังว่าน

CR: FB วังว่าน


ยาดมวังว่าน ยาดมสมุนไพรที่มาในรูปแบบกระปุกสีส้ม พิเศษกว่ายาดมกระปุกแบรนด์อื่น ๆ ตรงที่มีตัวกั้นสมุนไพรไม่ให้หกออกมา อีกหนึ่งไวรัลที่เป็นตำนาน เพราะคุณพิธาใช้ดมช่วงหาเสียง ให้กลิ่นหอมละมุนสมุนไพร ทางแบรนด์บอกว่าเป็นการหมักด้วยกรรมวิธีลับเฉพาะของแบรนด์ และไม่ผสมน้ำหอมสังเคราะห์ ยาดมวังว่านจะมีเพียงสูตรเดียว แต่นอกจากยาดมแล้วแบรนด์วังว่านยังมีผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่น ๆ อีก เช่น ยาน้ำ ยาหม่อง ยาน้ำมันแบบสเปรย์ เป็นต้น


1.5 ยาดมคุณเปรมา

CR: http://www.khunprama.com


ยาดมคุณเปรมา เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาเรื่อย ๆ หลายคนอาจจะคุ้นชื่อกันมาบ้าง ส่วนตัวบรรจุภัณฑ์จะเป็นกระปุกแก้วต่างจากแบรนด์อื่นเล็กน้อย กลิ่นจะให้ความรู้สึกเป็นสมุนไพรไทย ๆ กลิ่นหอมเย็นจากพิมเสนตามมาด้วยสมุนไพร และมีกลิ่นของดอกจันทร์แซมเข้ามา เป็นกลิ่นที่ญาติผู้ใหญ่ต้องชอบแน่นอน ซื้อไปเป็นของฝากก็เหมาะซื้อไปดมเองก็สดชื่น ตัวยาดมคุณเปรมาก็มีสูตรเดียวเช่นกัน แต่แบรนด์ก็มีผลิตภัณฑ์อื่น อย่างเช่น เยลโล่ออยล์หรือยาเหลือง


1.6 ยาดมสมุนไพร วาตะโพ

CR: FB Watapo


ตัวสุดท้ายยาดมสมุนไพร วาตะโพ ถ้าพูดยาดมสมุนไพรยี่ห้อไหนดีในแง่ของความเป็นสมุนไพรแบบดั้งเดิม ต้องยกให้ตัวนี้เลย ซึ่งเป็นยาดมสูตรลับเฉพาะที่มีมานานกว่า 200 ปี กลิ่นละมุนของสมุนไพรบวกกับกลิ่นดอกมะลิเบา ๆ ดมได้เรื่อย ๆ ไม่มีน้ำหอมสังเคราะห์ สามารถดมได้ทุกเพศทุกวัย และแบรนด์นี้กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน นอกจากจะมียาดมที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อย่างน้ำมันไพลและยาหม่องไพลที่ได้รับความนิยม ซึ่งมีการแนะนำกันผ่านใน Social Media ของจีน โดยจุดที่น่าจะเป็นจุดขายที่ทำให้แบรนด์นี้ได้รับความนิยมเลยก็คือ การมีบริการทดลองนวดคอบ่าไหล่ ฟรี 

สำหรับใครที่อยากหาของฝากไปฝากเพื่อน ๆ ชาวจีน ยาดมสมุนไพร วาตะโพก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่เพื่อน ๆ ชาวจีนส่วนใหญ่น่าจะถูกใจกับกลิ่นของแบรนด์นี้ เห็นได้จากรีวิวของ Influencers ชาวจีนจากแอปพลิเคชั่น Xiaohongshu ที่มักจะหยิบแบรนด์นี้มารีวิวว่าหากมาเที่ยวไทยของฝากที่ต้องซื้อกลับไปเลยก็คือ แบรนด์วาตะโพ


2. ชี้เป้าโรงงานรับผลิตยาดมสมุนไพร

จากหัวข้อข้างต้นที่เราได้นำ 6 ยาดมสมุนไพรยี่ห้อไหนดีมาแนะนำกัน ผู้ประกอบการหรือใครหลาย ๆ คนอาจได้แรงบันดาลใจหรือสนใจในการสร้างแบรนด์ยาดมสมุนไพร ซึ่งเรามีโรงงานรับผลิตที่เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและได้มาตรฐานมาแนะนำก็คือ MEDICOS นั่นเอง

MEDICOS เป็นโรงงานรับผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่มีประสบการณ์กว่า 40 ปี และมีมาตรฐานสากลรองรับ ไม่ว่าจะเป็น ISO, Green Industry, GMP และ Halal เป็นต้น โดยเฉพาะยาดมสมุนไพร หากไม่รวมยาดมแบบอื่น ๆ  เรามียาดมสมุนไพรสูตรมาตรฐาน 2 สูตรให้คุณได้เลือกผลิต ได้แก่

นอกจากนี้หากคุณต้องการพัฒนาสูตรเฉพาะของคุณขึ้นมาใหม่ก็ทำได้เช่นเดียวกัน หรือ เลือกจากสูตรมาตรฐานของเราและปรับแต่งกลิ่นหอมอื่น ๆ เข้าไปก็ได้เช่นกัน และเรายังมีบริการที่ช่วยดำเนินการขึ้นทะเบียนยา G สำหรับผลิตภัณฑ์ยาแผนโบราณให้คุณอีกด้วย

สุดท้ายนี้การเลือกยาดมสมุนไพรยี่ห้อไหนดีที่ถูกใจคุณ คงต้องลองซื้อมาทดลองแล้วตัดสินด้วยตัวคุณเองแล้ว เพราะกลิ่นที่คนอื่นชอบคุณอาจจะไม่ชอบ หรือ กลิ่นที่คนอื่นไม่ชอบคุณอาจจะชอบก็ได้เช่นกัน ไม่แน่อาจจะเจอกลิ่นที่ถูกใจสำหรับคุณที่สุดเลยก็เป็นได้ และสำหรับใครที่ต้องการผลิตยาดมสมุนไพรกับ MEDICOS สามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เลย

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.