น้ำมันสมุนไพร

มารู้จัก “น้ำมันสมุนไพร” ไอเท็มที่ตอบโจทย์อาการปวดเมื่อย พร้อมทริคเลือกซื้อให้ปลอดภัย

น้ำมันสมุนไพร หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ น้ำมันเหลือง น้ำมันเขียว น้ำมันพริก ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ได้รับความนิยม ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อบรรเทาอาการปวดตามกล้ามเนื้อ แมลงสัตว์กัดต่อย แต่ในปัจจุบันยังหาน้ำมันสมุนไพรคุณภาพในท้องตลาดได้น้อย วันนี้เราจึงขอชวนคุณมาทำความรู้จักน้ำมันสมุนไพรให้มากขึ้น เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณจะนำมาสร้างแบรนด์ เพิ่มตัวเลือกให้หลายคนได้ใช้กัน


สารบัญเนื้อหา1. น้ำมันสมุนไพรคืออะไร

น้ำมันสมุนไพร คือ ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของน้ำมันที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหรือสกัดจากสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ตามสรรพคุณของสมุนไพรนั้น ๆ เช่น

 • น้ำมันไพล หรือที่หลายคนเรียกว่าน้ำมันเหลือง ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย
 • น้ำมันเสลดพังพอน หรือน้ำมันเขียว ช่วยบรรเทาอาการบวมแดง อาการคันจากแมลงสัตว์กัดต่อย
 • น้ำมันพริก ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อ ปวดกระดูก ในพริกมีสารแคปไซซินที่ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ และให้ความอุ่นถึงร้อนนิด ๆ ขณะใช้

น้ำมันสมุนไพรยังมีสูตรอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ แต่ 3 สูตรข้างต้นเป็นสูตรหลัก ๆ ที่เราอยากแนะนำ ดังนั้นคุณสามารถเลือกใช้น้ำมันสมุนไพรให้ตรงกับอาการปวดของคุณได้เลย


2. น้ำมันคลายเส้นและคลายกล้ามเนื้อต่างกันอย่างไร

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนน่าจะสงสัยกันว่าน้ำมันสมุนไพรคลายเส้นนั้นแตกต่างหรือเหมือนกันกับน้ำมันสมุนไพรคลายกล้ามเนื้ออย่างไร เพราะหลาย ๆ ครั้งที่เราจะเห็นบางแบรนด์ ใช้คำว่า “น้ำมันคลายเส้น” และบางแบรนด์ก็ใช้คำว่า  “น้ำมันคลายกล้ามเนื้อ” ซึ่งคำตอบก็คือ ความหมายเหมือนกัน เพราะทั้งแบรนด์ที่  ใช้คำว่า “น้ำมันคลายเส้น” และแบรนด์ที่ใช้คำว่า  “น้ำมันคลายกล้ามเนื้อ” ระบุสรรพคุณในทำนองเดียวกันว่าช่วยลดอาการปวดเมื่อย คลายเส้นเอ็น คลายกล้ามเนื้อจากอาการตึง อาการหดเกร็งเหมือนกัน แต่เหตุผลที่เลือกใช้คำไม่เหมือนกันนั้น อาจะเป็นเพราะความสะดวก และกลยุทธ์ของแต่ละแบรนด์มากกว่า


3. วิธีเลือกน้ำมันสมุนไพรที่มีคุณภาพ

เนื่องจากน้ำมันสมุนไพรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกในท้องตลาดแต่ที่มีคุณภาพ มีการรับรองความปลอดภัยจริง ๆ นั้นยังมีน้อย เราจึงมีทริคเล็ก ๆ มาแชร์เพื่อให้คุณเลือกซื้อน้ำมันสมุนไพรที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และได้มาตรฐาน

 • น้ำมันสมุนไพร ต้องมีเลขทะเบียน G ซึ่งเป็นเลขสำหรับผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ได้รับมาจากทางอย. และคุณสามารถนำเลขทะเบียน G ของผลิตภัณฑ์ ไปตรวจสอบทางเว็บไซต์อย. ได้ว่าเป็นของจริงหรือไม่
 • ตรวจสอบฉลากของผลิตภัณฑ์ ว่ามีวันที่ผลิต วันหมดอายุ และสถานที่ผลิตหรือไม่
 • เช็กสถานที่ผลิตว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ เช่น มีสถานที่ตั้งโรงงานตรงกับที่ระบุไว้ที่ฉลากของผลิตภัณฑ์ โดยสามารถค้นหาได้หลายวิธี เช่น เว็บไซต์บริษัท หรือ ช่องทางโซเชียลมีเดีย เป็นต้น
 • เลือกซื้อน้ำมันสมุนไพรผ่านช่องทางจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ เช่น ผ่านช่องทางออนไลน์ Official หรือ ร้านตัวแทนจำหน่ายชั้นนำที่เชื่อถือได้

4. ผลิตน้ำมันสมุนไพรต้องที่ MEDICOS

ผู้ที่สนใจสั่งผลิตน้ำมันสมุนไพรกับโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญและมาตรฐานสากลรองรับ MEDICOS เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะเรามีประสบการณ์ด้านการผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพรกว่า 40 ปี เรามีน้ำมันสมุนไพรให้คุณได้เลือกผลิตหลากหลายสูตร ได้แก่

 • สูตรไพล บรรเทาอาการปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อ
 • สูตรพริก บรรเทาอาการปวดเมื่อย เจ็บเส้นเอ็น กระดูก
 • สูตรเสลดพังพอน บรรเทาอาการบวมแดงจากแมลงสัตว์กัดต่อย
 • สูตรสมุนไพร ช่วยให้ผ่อนคลายด้วยการผสมผสานระหว่างสมุนไพรไทยในลูกประคบและอโรมาเทอราพี
 • สูตรมาตรฐาน 3 สูตร ได้แก่ 1, 5, 8 บรรเทาอาการปวด แต่แตกต่างกันที่ตัวยาสมุนไพร

น้ำมันสมุนไพรเป็นผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัวที่น่าผลิต เพราะใคร ๆ ก็สามารถใช้ได้จึงมีกลุ่มผู้ใช้ซื้ออยู่ตลอด นอกจากนี้ผู้ประกอบการไทยยังสามารถหยิบข้อได้เปรียบกว่าประเทศอื่น ๆ ในเรื่องของสมุนไพรไทยที่มีอยู่มากมายหลากหลายชนิดสามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นและแตกต่างจากแบรนด์ที่มีอยู่ในท้องตลาดได้อีกเช่นกัน

หากสนใจสั่งผลิตน้ำมันสมุนไพรกับเรา คุณสามารถเข้าไปชมรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติ่มได้ที่เว็บไซต์ MEDICOS ได้เลย หรือถ้าต้องการปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ของเรา คลิกที่นี่ เพื่อพูดคุยหรือสั่งซื้อ Tester น้ำมันสมุนไพรมาทดลองใช้ก่อนสั่งผลิตก็ได้เช่นเดียวกัน

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.