น้ำหอมผลไม้

3 กลิ่นน้ำหอมผลไม้แนว Tropical ใช้แต่งกลิ่นให้สดชื่นรับ Summer

น้ำหอมกลิ่นผลไม้ (Fruity) เป็นกลิ่นหอมที่ให้ความสดชื่น เพิ่มความสดใสได้ โดยเฉพาะกลิ่นผลไม้แบบ Tropical เช่น กลิ่นหอมสับปะรด กลิ่นหอมมะพร้าว ยิ่งรู้สึกเหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างดี ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการหลายคนนิยมนำหัวเชื้อน้ำหอมกลิ่นผลไม้แบบ Tropical ไปผสมลงเครื่องสำอางเพิ่มความหอมหวานตอบโจทย์ผู้ใช้งานกัน ยิ่งช่วงนี้ก็เข้าสู่ Summer อย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้ MEDICOS จะพาคุณมาทำความรู้จักกลิ่นหอมผลไม้แนว Tropical ที่ใช้แล้วเพิ่มความสดชื่นให้มากขึ้น


สารบัญเนื้อหาน้ำหอมผลไม้กลิ่น Tropical เป็นยังไง?

ความหมายของ Tropical ตาม Dictionary ได้ให้ความหมายไว้ว่า สิ่งที่เกี่ยวกับหรือเกี่ยวข้องกับพื้นที่เขตร้อน ดังนั้นส่วนใหญ่กลิ่น Tropical จะเป็นกลิ่นธรรมชาติ กลิ่นของผลไม้เขตร้อนที่มีอยู่ทั่วไปในบ้านเรา และประเทศเขตร้อนอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น มะพร้าว มะม่วง ส้ม สัปปะรด 

ซึ่งสรุปให้เข้าใจง่าย ๆ เลยก็คือ น้ำหอมผลไม้กลิ่น Tropical จะเป็นกลิ่นที่มีส่วนผสมของผลไม้เขตร้อน จะให้กลิ่นที่สดชื่นเหมาะกับอากาศในหน้าร้อน ยิ่งถ้าคุณเลือกกลิ่นที่สดชื่นและธรรมชาติ อาจเป็นส่วนหนึ่งไม่มากก็น้อยที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดใส ร่าเริงพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ที่เจอในชีวิตประจำวันก็เป็นได้เช่นกัน


3 กลิ่นน้ำหอมผลไม้แนว Tropical ที่สดชื่นเหมาะกับ Summer

1. กลิ่นมะพร้าว

กลิ่นน้ำหอมผลไม้ กลิ่นแรกที่ส่งผ่านความสดชื่นในหน้าร้อน ก็คงไม่พ้นกลิ่นมะพร้าว ที่ทำให้เรานึกถึงความสดชื่นของทะเลและความเย็นสบาย เพราะมะพร้าวไม่เพียงแต่เป็นสัญลักษณ์ของทะเลเท่านั้น แต่ยังเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารมากมาย เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นและช่วยกระหาย ดับร้อน 

ดังนั้นกลิ่นมะพร้าวจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีในหน้าร้อน เพราะมีกลิ่นอ่อน ๆ ละมุน สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ และเป็นกลิ่นที่เหมาะสำหรับทุกคนทุกเพศทุกวัย จึงไม่แปลกใจที่จะเห็นว่ากลิ่นมะพร้าวถูกนำมาใช้ในหลายผลิตภัณฑ์ เช่น ครีม, โลชั่น, น้ำหอม เป็นต้น

2. กลิ่นสัปปะรด

กลิ่นน้ำหอมผลไม้ ที่ไม่ควรพลาดอีกกลิ่นเลยก็คือ กลิ่นสัปปะรด เมื่อคิดถึงช่วงหน้าร้อน เราจะนึกถึงกลิ่นหอมที่เปรี้ยวอมหวานของสัปปะรด ซึ่งเป็นกลิ่นที่สร้างความรู้สึกสดชื่นและมีความเฟรชที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะสัปปะรดเป็นผลไม้ที่ทานแล้วรู้สึกถึงความฉ่ำน้ำ กลิ่นที่ได้นั้นเต็มไปด้วยกลิ่นโทนฟรุตตี้ช่วยเพิ่มความสดชื่นท่ามกลางหน้าร้อนได้อย่างดี  

ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อเราได้กลิ่นสัปปะรดยังทำให้นึกถึงสีสันของมันอีกด้วย เช่น สีเหลืองและสีเขียวสื่อไปถึงความสดใสและสีสันของธรรมชาติในหน้าร้อน ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีหลายผลิตภัณฑ์ที่นำกลิ่นสัปปะรดมาใช้ เช่น เกลือขัดผิว, บอดี้ออยล์ และ น้ำหอม เห็นได้ชัดเลยว่ากลิ่นเฉพาะตัวของสัปปะรดจะเป็นตัวแทนของหน้าร้อนที่น่าสนใจอีกหนึ่งกลิ่นเลยทีเดียว

3. กลิ่นข้าวเหนียวมะม่วง

กลิ่นน้ำหอมผลไม้ กลิ่นสุดท้ายที่เราไม่อยากให้คุณพลาด คือ กลิ่นข้าวเหนียวมะม่วง เพราะหากจะเป็นกลิ่นมะม่วงเพียงอย่างเดียวก็คงจะธรรมดาไป เราจึงอยากแนะนำกลิ่นข้าวเหนียวมะม่วงที่มีความเป็นเอกลักษณ์เพราะเป็นขนมหวานที่สื่อถึงความเป็นไทย มีกลิ่นหอมหวานของมะม่วงสุกผสมกับกลิ่นครีมมี่ของน้ำกะทิอย่างลงตัว สร้างกลิ่นใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำ จำเจ และเป็นกลิ่นที่มีเฉพาะหน้าร้อนในประเทศไทยเลย ยิ่งไปกว่านั้นข้าวเหนียวมะม่วงยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในทั่วโลก เนื่องจากเป็นขนมที่มีรสชาติหอมหวานอร่อยจนหลายคนติดใจ ไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติหรือชาวไทย ทุกคนต่างชื่นชอบและรับรู้ถึงความอร่อยของมันได้

โดยเฉพาะเมื่อเราได้กลิ่นข้าวเหนียวมะม่วงจะทำให้เราสามารถรู้สึกถึงความสดชื่นที่ได้รับประทานในหน้าร้อน ดังนั้นกลิ่นข้าวเหนียวมะม่วงจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของกลิ่นน้ำหอมผลไม้ที่น่าสนใจในการนำมาแต่งกลิ่นใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือน้ำหอม ที่ช่วยเสริมบุคลิกด้วยความหอมหวานได้อย่างลงตัว


ตัวอย่างเครื่องสำอาง ใช้กลิ่นน้ำหอมผลไม้แนว Tropical

1. Bath & Body Works กลิ่น Waikiki Beach Coconut

CR : www.bathandbodyworks.com

น้ำหอมผลไม้แนว Tropical จาก Bath & Body Works ที่มีกลิ่นของมะพร้าว ให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังรับลมทะเลอยู่บริเวณชายหาด นอกจากน้ำหอมของกลิ่นนี้แล้ว Bath & Body Works ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีก เช่น เจลอาบน้ำ โลชั่นบำรุงผิว

2. The Body Shop Piñita Colada Body Butter

CR : FB The Body Shop

บอดี้บัตเตอร์ที่มาพร้อมกับกลิ่นน้ำหอมผลไม้แนว Tropical ของสับปะรดและมะพร้าว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและมีกลิ่นหอมที่สดชื่น เหมาะมากสำหรับใช้บำรุงผิวที่ต้องโดนแดดแรง ๆ ในช่วงหน้าร้อน และกลิ่นของสัปปะรดที่ช่วยให่รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

3. Lamenatt Massage Oil กลิ่น ข้าวเหนียวมะม่วง

CR : www.thaimedicos.com

บอดี้ออยล์ที่มีกลิ่นน้ำหอมผลไม้แนว Tropical อย่างกลิ่นข้าวเหนียวมะม่วง เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนามาเพื่อการนวดน้ำมัน นวดออย นวดผ่อนคลายโดยเฉพาะเพราะมาพร้อมกับกลิ่นหอมหวานของข้าวเหนียวมะม่วง ใช้นวดตัว นวดเท้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะมากสำหรับใช้ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ นอกจากนี้แบรนด์นี้ยังมีกลิ่น Tropical อื่น ๆ อีก เช่น สัปปะรด มะพร้าว มะละกอ มังคุด

4. Newsky Aroma Massage Oil กลิ่น ส้ม

CR : www.thaimedicos.com

บอดี้ออยล์สำหรับนวดอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีกลิ่นน้ำหอมผลไม้แนว Tropical กลิ่นส้ม ที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า ขณะใช้นวดลงบนผิว และกลิ่นส้มยังมีผลต่อจิตใจที่ช่วยลดความเครียดให้รู้สึกผ่อนคลายในช่วงหน้าร้อนได้ แบรนด์นี้ยังมีกลิ่นที่น่าสนใจอย่าง กลิ่นไลม์ ที่เหมาะกับหน้าร้อนอีกด้วย

ใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำอาจจะลองไปซื้อมาทดลองใช้ด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน และสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่แต่งกลิ่นเป็นกลิ่นน้ำหอมผลไม้โทน Tropical สามารถนำกลิ่นน้ำหอมผลไม้ที่เราแนะนำไปเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจสำหรับการแต่งกลิ่นผลิตภัณฑ์ของคุณได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นมะพร้าวเป็นกลิ่นสดชื่นที่อยู่คู่กับทะเล หรือ กลิ่นสัปปะรดที่สดชื่นและฉ่ำน้ำ เป็นกลิ่นที่ชวนให้นึกถึงความสดใสในหน้าร้อน หรือ กลิ่นข้าวเหนียวมะม่วงที่หอมหวานเป็นเอกลักษณ์ของหน้าร้อนในไทย 

คุณสามารถเลือกสั่งผลิตทุกกลิ่นกับ MEDICOS ได้เลย และเรายังสามารถพัฒนากลิ่นให้ตรงกับความต้องการของคุณได้อีกด้วย เพียงคลิกที่นี่เพื่อติดต่อและปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของเราหรือจะเข้ามาทดลองกลิ่นก่อนก็ได้เช่นเดียวกันขอขอบคุณข้อมูลจาก

Merriam-Webster. (n.d.). Tropical. In Merriam-Webster.com dictionary. Retrieved March 27, 2024, from https://www.merriam-webster.com/dictionary/tropical

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.