ผลิตสบู่

5 ทริคต้องรู้ ก่อนสร้างแบรนด์ OEM ผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำ

การผลิตสบู่และครีมอาบน้ำ หรือการจะสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่ง นอกจากเรื่องของเงินทุนจะเป็นสิ่งสำคัญแล้ว การศึกษาข้อมูลและเตรียมพร้อม วางแผนธุกิจยังเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เช่นกัน หากคุณมีการเตรียมตัวที่ดี คุณก็จะหาวิธีรับมือและแก้ปัญหากับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน วันนี้ MEDICOS จึงมี 5 ทริคต้องรู้ ก่อนสร้างแบรนด์ OEM ผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำ มาแนะนำสำหรับผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจด้วยเช่นกัน


5 ทริคต้องรู้ ก่อนผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำ1. กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการขาย

สำหรับทริคข้อแรกที่เจ้าของแบรนด์และผู้ประกอบการควรเริ่มก่อนผลิตสบู่ครีมอาบน้ำเลยก็คือ การสำรวจตลาดว่าจะมุ่งเป้าไปที่ทิศทางไหน คุณต้องการผลิตสบู่ใช้ในโรงแรม รีสอร์ท หรือใช้เองภายในบ้าน และสำรวจกลุ่มลูกค้าของคุณว่าเป็นเพศไหน อายุเท่าไหร่ เด็กหรือผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ใช้ผลิตภัณฑ์สบู่ของคุณ เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนว่าเมื่อเราผลิตแล้วเราจะขายใคร และมีโอกาสในตลาดมากน้อยเพียงใด คู่แข่งของคุณเป็นใคร มีจำนวนเยอะหรือไม่

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำเพื่อนำไปใช้ในธุรกิจโรงแรม ครีมอาบน้ำที่คุณต้องผลิตจะต้องตอบโจทย์ผู้เข้าพักเกือบทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น คู่รัก ครอบครัว ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
และพัฒนาให้ครีมอาบน้ำของคุณมีจุดเด่น ที่แตกต่างจากคู่แข่ง โดยอาจจะเลือกแต่งกลิ่นสบู่ที่มีเฉพาะโรงแรมของคุณเท่านั้นก็ได้เช่นกัน โดยอาจนำกลิ่นมาใช้กับจุดอื่น ๆ เป็นกลิ่นหอมในโรงแรมของคุณเพื่อให้โดนเด่นจากคู่แข่งด้วยก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ


2. เลือกประเภทของสบู่หรือครีมอาบน้ำที่ต้องการผลิต

สำหรับทริคในการผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำข้อต่อมา คือ เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมายแล้ว ก็มาคัดเลือกว่าสบู่ที่ต้องการผลิตนั้นเป็นประเภทไหนเป็นสบู่ก้อน หรือ สบู่เหลว เช่น ครีมอาบน้ำ, เจลอาบน้ำ ซึ่งทั้งสองแบบก็จะมีสูตรที่หลากหลายมากมาย ซึ่งที่ MEDICOS ก็รับผลิตทั้งสบู่ก้อนและครีมอาบน้ำ แบ่งสูตรหลัก ๆ ได้เป็น 

  • สูตรสมุนไพร เช่น สบู่ก้อนกลีเซอรีนสูตรขมิ้น, เสลดพังพอน , ตะไคร้ เป็นต้น
  • สูตรคลีน เช่น ครีมอาบ้ำสูตรคลีน ที่ปราศจากซัลเฟท อ่อนโยน ใช้ได้ทุกวัย
  • สูตรน้ำหอม เช่น เจลอาบน้ำกลิ่นน้ำหอม ที่ใช้หัวน้ำหอมจากต่างประเทศในการผลิต
  • สูตรธรรมชาติ เช่น เจลอาบน้ำ สูตรธรรมชาติ มีสารสกัดจาก Witch Hazel และ Grapeseed Oil

หรือหากคุณต้องการพัฒนาสูตรเฉพาะของคุณขึ้นมาใหม่ เราก็มีบริการ OEM ผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำได้ตามต้องการ ปรับแต่งได้จนพอใจ อยากเพิ่มกลิ่นให้หอมติดตัว ออกแบบเนื้อให้เหลวหรือข้นตามชอบก็ได้เช่นเดียวกัน

ยกตัวอย่าง เช่น คุณต้องการผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำเพื่อนำไปใช้ในธุรกิจโรงแรม อาจจะต้องสั่งผลิตครีมอาบน้ำที่เหมาะกับทุกสภาพผิว และมีโอกาสที่ก่อให้เกิดอาการแพ้น้อยมาก ๆ ให้ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ เด็และผู้ใหญ่สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน และเลือกแต่งกลิ่นหอมที่ทุกคนสามารถใช้ได้ เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่หอมหวานเลี่ยนหรือกลิ่นเข้มคลู สปอร์ตจนเกินไป


3. หาโรงงานรับผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำ ที่มีคุณภาพ

ทริคต่อมาที่ต้องรู้ ก่อนผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำ คือ การเลือกโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานสากล และมีประสบการณ์ด้านการผลิต เราขอแนะนำ MEDICOS โรงงานที่มีประสบการณ์ด้านการผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย ผลิตภัณฑ์สมุนไพร และเครื่องสำอางกว่า 40 ปี ทั้ง ODM และ OEM อีกทั้งยังได้รับมาตรฐานสากลรองรับอย่าง GMP , ISO ,Green Industry และ Halal เป็นต้น

นอกจากนี้คุณยังสามารถชมรายละเอียดผลิตภัณฑ์ที่ MEDICOS รับผลิตและรายละเอียดของขั้นตอนการผลิตและระยะเวลาที่ใช้ในการผลิตได้ที่หน้าเว็บไซต์ MEDICOS ทั้งผลิตภัณฑ์สมุนไพรและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เพื่อวางแผนการผลิตก่อนสั่งผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำแบรนด์ของคุณก่อนก็ได้เช่นเดียวกัน


4. วางแผนธุรกิจสบู่ของคุณอย่างรอบคอบ

อย่างที่เราได้เกริ่นไปในหัวข้อข้างต้นว่า คุณควรศึกษาระยะเวลาที่ใช้ในการผลิตเพื่อนำประกอบการวางแผนธุรกิจสบู่ของคุณ นอกจากเรื่องของระยะเวลา ยังมีเรื่องของแหล่งจำหน่าย ว่าจะจำหน่ายผ่านช่องทางไหนบ้าง เช่น ช่องทางออนไลน์ หรือ ติดต่อวางขายตามร้านตัวแทนจำหน่าย โดยยังมีเรื่องของการวางแผนงบประมาณ เช่น งบการผลิต งบการตลาด โดยคุณจะต้องคำนวณต้นทุนและกำไรอย่างรอบคอบ วางแผนว่าทำอย่างไรถึงจะไม่ขาดทุนและให้ได้กำไรตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ โดยคุณสามารถศึกษาการคำนวณกำไรขาดทุนคร่าว ๆ ได้จาก Blog ห้ามพลาด! แจกวิธีคิดกำไรขาดทุน ก่อนลงมือทำธุรกิจ นี้เลย ที่สำคัญควรวิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนของแบรนด์คุณเพื่อส่งเสริมจุดแข็งให้โดดเด่นและปรับปรุงแก้ไขจุดอ่อนให้ดีขึ้น


5. อัปเดตข่าวสาร เทรนด์เครื่องสำอางอยู่เสมอ

ทริคสุดท้ายก่อนเริ่มผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำ ที่จะช่วยเสริมให้แบรนด์ของคุณแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นได้เริ่มจำหน่ายแล้ว คือ การอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอ เช่น เทรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์ และการดูแลตัวเอง อีกทั้งยังมีในเรื่องของแนวโน้มตลาด พฤติกรรมผู้บริโภค สำรวจคู่แข่ง เพื่อจะได้ส่งเสริม พัฒนาแบรนด์สบู่ของคุณให้เหมาะสมเพื่อตอบสนองต่อความต้องการในตลาด ให้โดนเด่นกว่าแบรนด์คู่แข่งและได้รับความสนใจจากผู้บริโภคอยู่เสมอด้วย

หากคุณรู้ทริคเกี่ยวกับการผลิตสบู่ ที่เรานำมาฝากแล้ว ลองพิจารณาและเช็กความพร้อมก่อนลงมือ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต หรือหากคุณพร้อมแล้ว และอยากผลิตสบู่ ครีมอาบน้ำ สามารถคลิกที่นี่เพื่อติดต่อสอบถามรายละเอียดในการสั่งผลิตกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เลย หรือหากต้องการสั่งซื้อ Tester ไปทดลองใช้ก่อนตัดสินใจผลิตก่อนก็ได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.