เดินป่าหน้าฝน

แจก Checklist เดินป่าหน้าฝนต้องพกอะไรบ้าง พร้อมแนะนำไอเทมสำคัญที่เหมาะสร้างแบรนด์ขายนักเดินป่าโดยเฉพาะ!

เดินป่าหน้าฝน เป็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่สายลุยต่างรอคอย เพราะยิ่งฝนตก ฝืนป่าก็ยิ่งอุดมสมบูรณ์ เขียวชะอุ่มรอเราไปค้นพบความงาม แต่การจะได้พิชิตความงามแห่งธรรมชาติก็ต้องมาพร้อมไอเทมสำคัญที่จะช่วยให้การเดินป่านั้นง่ายและปลอดภัย วันนี้ MEDICOS จึงจัดทำ Checklist เตรียมตัวเดินป่าหน้าฝนมาฝาก พร้อมแนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์สำคัญที่เหมาะแก่การสร้างแบรนด์จำหน่ายนักเดินป่าโดยเฉพาะ ถ้าพร้อมจะสร้างความชอบให้เกิดรายได้แล้วมาดูกันเลย


สารบัญเนื้อหาทำไมคนชอบเดินป่าหน้าฝน?

มีหลากหลายเหตุผลที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปเดินป่าในหน้าฝน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. เข้าไปสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ

อันดับแรก ๆ ที่ทำให้คนเลือกมาเดินป่าในหน้าฝนเลยก็ คือ การเข้าไปสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ เพราะเมื่อมีน้ำก็จะทำให้ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ต้นไม้ใบไม้ก็มีความเขียวขจี ดอกไม้นานาชนิดมีสีสันที่สดใส ยิ่งช่วงหลังฝนตกใหม่ ๆ กลิ่นดิน กลิ่นธรรมชาติก็จะยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศ เสมือนได้พักผ่อนจากความเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงานมาตลอดทั้งปี อีกทั้งอากาศไม่ร้อน ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ยิ่งถ้าได้ตื่นมาชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้าก็จะช่วยฮีลใจได้เป็นอย่างดี บรรยากาศธรรมชาติแบบนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่สายท่องเที่ยวโหยหา

2. ทำกิจกรรมสายลุย

กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวที่ไปเดินป่าหน้าฝน ตั้งตารอคอยนั่นก็คือ กิจกรรมแบบสายลุย แอดเวนเจอร์ เช่น กิจกรรมล่องแพ ล่องแก่ง เพราะจะสนุกที่สุดหากเล่นในหน้าฝน หากในหน้าอื่น น้ำในแก่งหรือลำธารจะน้อย เล่นไม่สนุก ซึ่งล่องแก่งแต่ละที่อาจเปิดในช่วงเวลาที่ต่างกัน ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องศึกษาข้อมูลและเช็กข่าวสารให้ดี ว่าสถานที่นั้นเปิดให้ล่องแก่งช่วงเดือนไหนบ้าง 

3. กางเต็นท์แคมป์ปิ้ง

การพักผ่อนโดยการกางเต็นท์แคมป์ปิ้งในหน้าฝน ไม่ร้อน เย็นสบายต่อการพักผ่อน จะเห็นได้ชัดว่าในปัจจุบัน คนรุ่นใหม่หันมาท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์แคมป์ปิ้งกันมาขึ้น เพราะได้หลีกหนีจากโลกที่วุ่นวาย ต้องเร่งรีบตลอดเวลา มากางเต็นท์ใช้เวลา Slow life ท่ามกลางรรรมชาติในช่วงหน้าฝน จะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น รู้สึกผ่อนคลาย เพราะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

4. เที่ยวถูกกว่าฤดูอื่น ๆ

เนื่องจากฤดูฝนเป็นช่วง Low season ทำให้นักท่องเที่ยวน้อยกว่าช่วงอื่น ๆ ที่พักหรือร้านอาหารอาจมีส่วนลดเฉพาะช่วงนี้ มีโปรโมชั่นลดราคาถูกลงกว่าฤดูอื่น ๆ นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนที่ไม่ได้พักแบบกางเต็นท์แคมป์ปิ้งอาจจะจองที่พักราคาดี ๆ แล้วค่อยแพลนทริปเดินป่าสั้น ๆ  หรือทำกิจกรรมสายลุยแบบจบในวัน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คนเลือกมาเที่ยวหน้าฝนกัน


Check List เตรียมตัวเดินป่าหน้าฝน

ก่อนที่เราจะไปท่องเที่ยวเดินป่าหน้าฝน เราควรต้องเตรียมความพร้อม เตรียมอุปกรณ์เดินป่าหน้าฝนต่าง ๆ ก่อนไปเดินป่า ในหัวข้อนี้เราจึงมี Check List สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ที่ต้องเตรียมตัวเดินป่าหน้าฝนมาฝากกัน


5 ไอเทมแนะนำที่เหมาะสร้างแบรนด์จำหน่ายนักเดินป่า

นอกจากจะชื่นชอบการเดินป่าหน้าฝนแล้ว จะดีกว่าหรือไม่? ถ้าจะนำความชอบนั้นมาเสริมสร้างรายได้ เมดิคอสขอนำเสนอ 5 ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เรารับผลิต เพื่อจุดประกายความชอบมาเป็นอาชีพให้กับคุณ

1. ยาดม 

ไอเทมกู้ชีวิตเมื่อหน้ามืด คล้ายจะเป็นลม ยาดมคือเพื่อนคู่ใจ ซึ่งเรารับผลิตทั้งแบบ Two-Way และ แบบกระปุก บรรเทาอาการวิงเวียนตอบโจทย์นักเดินป่าทุกคน มีทั้งกลิ่นธรรมชาติจากสมุนไพร และสามารถแต่งกลิ่นอโรม่าเพิ่มสดชื่น ผ่อนคลาย ทำให้การเดินป่านั้นราบรื่นกว่าที่เคย

2. ยาหม่อง

อีกหนึ่งไอเทมจำเป็น เพราะเมื่อเข้าป่าทีไรคงหลีกเลี่ยงจะเจอแมลงสัตว์กัดต่อยได้ยาก การมียาหม่องติดตัวนั้นคือสิ่งจำเป็น สำหรับถอนพิษผึ้ง ลดอาการปวด บวม ช้ำ ได้ดีสุด ๆ มีให้เลือกหลายสูตร ทั้งสูตรเสลดพังพอน สูตรไพล และสูตรยูคาลิปตัส นอกจากจะใช้ยาหม่องบรรเทาแมลงสัตว์กัดต่อย เรายังรับผลิตสเปรย์ฉีดกันยุงที่จำเป็นต่อการเดินป่าเพราะช่วยป้องกันยุงและแมลงขณะที่เราเดินป่าหรือนอนตอนกลางคืนได้ด้วย สูตรเฉพาะของ MEDICOS ผลิตจากตะไคร้หอมธรรมชาติ และปราศจากสาร DEET จึงไม่เป็นอันตรายทต่อคนและยุง

3. ครีมทาแก้ปวด

เมื่อเดินป่า ขึ้นเขานาน ๆ อาการเคล็ดขัดยอก ตะคริว ปวดกล้ามเนื้อต้องมีถามหากันบ้าง ครีมทาแก้ปวดก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าไว้เช่นกัน เพราะช่วยบรรเทาอาการปวดตึงกล้ามเนื้อ เรารับผลิตทั้งสูตรร้อนและสูตรเย็น หรือจะพัฒนาสูตรใหม่เฉพาะแบรนด์คุณก็ได้เช่นกัน และหากใครชอบเนื้อสัมผัสแบบน้ำมัน เราก็มีน้ำมันสมุนไพรแก้ปวดเมื่อยให้ได้ผลิตด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะสูตรไพล สูตรพริก เนื้อซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ ไม่ทำให้แสบร้อนผิว

4 แอลกอฮอล์ 

แอลกอฮอล์ คือไอเทมจำเป็นอีกตัว เพราะช่วงเดินป่าอาจมีกิ่งไม้ขีดข่วนทำให้เกิดแผลหรืออุบัติเหตุอื่น ๆ ได้ แอลกอฮอล์สามารถใช้ล้างแผล ฆ่าเชื้อโรค ซึ่งมีติดตัวไว้ย่อมดีกว่าไม่มี โดยสูตรของเราผ่านการทดสอบจากห้องแล็บ มีให้เลือกทั้งแอลกอฮอล์สำหรับล้างแผลโดยเฉพาะ และแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคตามมือและพื้นผิวต่าง ๆ ชนิด Food Grade ก็มีเช่นกัน และสามารถเลือกแต่งกลิ่นหอมได้ตามความต้องการเลย

5. ครีมอาบน้ำและแชมพู 

ครีมอาบน้ำและแชมพู เป็นอุปกรณ์อาบน้ำที่สำคัญ เดินป่าทั้งวัน เหงื่อไคลย่อมต้องมี เหนอะหนะร่างกาย ที่เมดิคอสเรารับผลิตครีมอาบน้ำ ที่มีทั้งสูตรธรรมชาติ สูตรคลีน มีทั้งเนื้อสัมผัสครีมและเจลให้เลือกผลิต และแชมพู ไม่ว่าจะเป็นสูตรธรรมชาติ สูตรสมุนไพร สูตรลดผมร่วง สามารถแต่งกลิ่นหอมได้ตามความต้องการ

การเดินป่าหน้าฝน เป็นสิ่งสนุก แต่จะดีสุด ๆ เมื่อเราเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งเรื่องการเดินทาง แผนที่ รวมถึงความปลอดภัย ก็จะช่วยทำให้ทริปนั้นสนุกกว่าที่เคย และยิ่งสำคัญถ้าคุณสนใจอยากสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการเดินป่า สามารถสั่งผลิตกับ MEDICOS ได้เลยเพียงคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเราและบอกรายละเอียดที่คุณต้องการสั่งผลิตได้เลย หรือลองสั่งซื้อ testers ไปใช้ก่อนก็ได้เช่นกันขอขอบคุณข้อมูลจาก

Kapook. (ม.ป.ป.). 7 เหตุผล ที่บอกว่าเที่ยวหน้าฝนมันดีอย่างนี้นี่เอง. https://travel.kapook.com/view121740.html

Trekkingthai : Make you Happier,Healthier,More Creative. (2559, 2 มิถุนายน). เตรียมตัวก่อนไปเดินป่าหน้าฝนกับ Trekkingthai (สำหรับมือใหม่). Facebook. https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10154218348102173.1073741834.292137642172&type=3&locale=th_TH&_rdr

Wild Siam. (2563, 9 ตุลาคม). การเตรียมตัวไปเดินป่า/น้ำตก (Trekking Guide). https://www.wildsiam.com/การเตรียมตัวไปเดินป่า/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.