รับผลิตสมุนไพรแคปซูล

แนะนำ 6 สมุนไพรแคปซูลยอดนิยมที่ MEDICOS รับผลิตพร้อมขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณ

ที่ MEDICOS เรารับผลิตสมุนไพรแคปซูล ตอบโจทย์ผู้ประกอบการที่ต้องการส่งเสริมผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย ให้เป็นทางเลือกในการบรรเทาอาการที่คนหันมานิยม โดยใน Blog นี้ เรามีเนื้อหาต่าง ๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการทำความรู้จักสมุนไพรแคปซูล และ 6 สมุนไพรแคปซูลที่เรารับผลิต ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลย


สารบัญเนื้อหายาสมุนไพร ชนิดแคปซูลคืออะไร

ยาสมุนไพร ชนิดแคปซูล คือ ยาที่ได้มาจากส่วนต่าง ๆ ของสมุนไพร เช่น ผล ดอก ใบ เหง้า เมล็ด เป็นต้น นำมาสกัดเป็นยารักษาโรค บำรุงร่างกาย จากการผสม ปรุง หรือแปรสภาพสมุนไพร ออกมาให้อยู่ในรูปแบบของเม็ดแคปซูล ซึ่งที่ MEDICOS รับผลิตสมุนไพรแคปซูลหลากหลายชนิด จะมีอะไรบ้างไปดูกันได้ในหัวข้อถัดไปเลย 


ยาสมุนไพรแคปซูลที่ MEDICOS รับผลิต 

1. ยาขิง ชนิดแคปซูล

ขิง เป็นพืชล้มลุกที่นิยมนำมาประกอบอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นและยังมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกาย เช่น ขับลม แก้ไอ แก้เสมหะ เป็นต้น ซึ่งการเลือกใช้เพื่อรักษาก็ขึ้นอยู่กับขิงที่ใช้ด้วยไม่ว่าจะขิงสดหรือขิงแห้งต่างก็มีสรรพคุณทางยาที่แตกต่างกันออกไป

ยาขิงชนิดแคปซูลที่ MEDICOS ผลิตนั้นเราสกัดจากเหง้าแก่ขิง ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด ขับลม แน่นจุกเสียด, ป้องกันและบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียน ที่มีสาเหตุจากการเมารถ เมาเรือ , ป้องกันอาการคลื่นไส้ อาเจียน หลังการผ่าตัด นอกจากนี้อาจมีอาการไม่พึงประสงค์หลังใช้ยานี้ เช่น อาการแสบร้อนบริเวณทางเดินอาหาร อาการระคายเคืองบริเวณปากและคอ

ดูรายละเอียดยาขิงชนิดแคปซูลเพิ่มเติมที่นี่ >> คลิก

2. ยาขมิ้นชัน ชนิดแคปซูล

ขมิ้นชัน เป็นพืชล้มลุกตระกูลขิง นิยมนำไปใช้ในการแต่งสี แต่งกลิ่นอาหาร ซึ่งในขมิ้นชันนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยาช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้อีกด้วย

ยาขมิ้นชันชนิดแคปซูลที่ MEDICOS ผลิตนั้นเราสกัดจากเหง้าขมิ้นชัน บรรเทาอาการแน่นท้อง ลดอาการจุกเสียด ช่วยลดกรดในกระเพาะ บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ อาจเกิดอาการไม่พึงประสงค์หลังใช้ยานี้ เช่น ผิวหนังอักเสบจากการแพ้

ดูรายละเอียดยาขมิ้นชันชนิดแคปซูลเพิ่มเติมที่นี่ >> คลิก

3. ยาบัวบก ชนิดแคปซูล

บัวบก เป็นพืชล้มลุก ลำต้นเลื้อยไปตามพื้นดินชื้นแฉะ ใบเป็นลักษณะทรงกลมมีสีเขียวอ่อน นิยมนำมาใช้ประกอบอาาหารทั้งคาว หวาน และใช้รักษาอาการมาตั้แต่สมัยโบราณ บัวบกมีรสขมเย็น ช่วยรักษาบาดแผล แก้ช้ำใน แก้ร้อนในกระหายน้ำ เป็นต้น

ยาบัวบกชนิดแคปซูลที่ MEDICOS ผลิตนั้นเราสกัดจากส่วนเหนือดินของบัวบก ช่วยบรรเทาอาการจากไข้ แก้อาการร้อนใน และช้ำใน อาจมีอาการ หลังใช้ยานี้อาจเกิดอาการไม่พึงประสงค์ เช่น ง่วงนอน คลื่นไส้ อาเจียน แสบท้อง มวนท้อง ท้องอืด และปัสสาวะบ่อย

ดูรายละเอียดยาบัวบกชนิดแคปซูลเพิ่มเติมที่นี่ >> คลิก

4. ยาฟ้าทะลายโจร ชนิดแคปซูล

ฟ้าทะลายโจร เป็นพืชสมุนไพรที่มีรสขม มีฤทธิ์เย็น ใช้เป็นสมุนไพรรักษาอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยใช้ความเย็นที่เป็นจุดเด่นของพืชชนิดนี้มาลดความร้อนในร่างกาย แต่หากใช้มากเกินไปก็อาจมีผลข้างเคียงตามมา เช่น ท้องอืด ท้องเสีย เป็นต้น

ยาฟ้าทะลายโจรชนิดแคปซูลที่ MEDICOS ผลิตนั้นเราสกัดจากส่วนเหนือดินของฟ้าทะลายโจร บรรเทาอาการท้องเสียชนิดที่ไม่เกิดจากการติดเชื้อ , บรรเทาอาการหวัด เจ็บคอ 

ดูรายละเอียดยาฟ้าทะลายโจรชนิดแคปซูลเพิ่มเติมที่นี่ >> คลิก 

5. ยามะขามแขก ชนิดแคปซูล

มะขามแขก เป็นไม้พุ่ม ใบรสเปรี้ยว หวานชุ่ม กลิ่นเหม็นเขียว มีสรรพคุณที่โดดเด่นที่ช่วยรักษาอาการท้องผูก ช่วยระบายท้อง โดยจะนิยมนำใบและฝักมะขามแขกที่มีสารแอนทราควิโนน มาใช้ในการรักษา เพราะช่วยกระตุ้นการทำงานและบีบตัวของลำไส้ใหญ่ ให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น

ยามะขามแขกชนิดแคปซูลที่ MEDICOS ผลิตนั้นเราสกัดจากใบและฝักของมะขามแขก มีสรรพคุณหลักที่ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก อาจเกิดอาการไม่พึงประสงค์หลังใช้ยานี้ เช่น ปวดมวนท้อง ผื่นคัน

ดูรายละเอียดยามะขามแขกชนิดแคปซูลเพิ่มเติมที่นี่ >> คลิก

6. ยามะระขี้นก ชนิดแคปซูล

มะระขี้นก เป็นไม้เถาเลื้อย มีผลเป็นผลเดี่ยว รูปกระสวย ผิวขรุขระ ผลอ่อนมีสีเขียว เมื่อสุกจะมีสีเหลืองส้ม สามารถนำไปรับประทานได้ เป็นพืชผักพื้นบ้านหาได้ทั่วไปตามธรรมชาติ นกชอบมาจิกกินและถ่ายเมล็ดออกมา เมื่อได้รับดินและน้ำก็จะเติบโตขึ้นมาเป็นต้นใหม่ จึงถูกเรียกว่ามะระขี้นก

ยามะระขี้นกชนิดแคปซูลที่ MEDICOS ผลิตนั้นเราสกัดจากมะระขี้นกผลที่ยังไม่สุก ช่วยแก้ไข้ แก้ร้อนใน ช่วยให้เจริญอาหาร 

ดูรายละเอียดยามะระขี้นกแขกชนิดแคปซูลเพิ่มเติมที่นี่ >> คลิก 


ทำไมต้องผลิตสมุนไพรแคปซูลกับ MEDICOS 

1. มีประสบการณ์ด้านการผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพร

MEDICOS เป็นโรงงานผลิตยาแผนโบราณ เรารับผลิตสมุนไพรแคปซูล และมีประสบการณ์ด้านการผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่น ๆ อีกมากมายยาวนานกว่า 40 ปี เราค้นคว้า วิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานสากล เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า จึงทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสถาบันสุขภาพ และบริษัทต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเราส่งออกผลิตภัณฑ์ไปแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

2. ควบคุมการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร

อย่างที่เราได้กล่าวไปในข้อแรกว่าเรามีประสบการณ์การผลิตกว่า 40 ปี โดยริเริ่มจากเภสัชกร คุณปรีดา ตั้งตรงจิตร ผู้เชี่ยวชาญที่นำศาสตร์ความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ส่งต่อความรู้และการควบคุมมาตรฐานการผลิตมาสู่รุ่นต่อรุ่น คุณจึงเชื่อมั่นได้เลยว่าที่ MEDICOS เรารับผลิตสมุนไพรแคปซูลโดยกระบวนการผลิตที่ถูกควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ตั้งแต่กระบวนการเริ่มต้นพัฒนาสูตรไปจนถึงผลิตภัณฑ์ถูกส่งถึงมือคุณ

3. MEDICOS มีมาตรฐานสากลรองรับ

นอกจาก MEDICOS จะมีประสบการณ์ด้านการผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพร กว่า 40 ปี ทั้ง ODM และ OEM เรายังได้รับมาตรฐานสากลรองรับอย่าง GMP , GMP PIC/s, ISO ,Green Industry และ Halal อีกด้วย คุณจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพ ปลอดภัย ตรงตามหลักมาตรฐานสากลแน่นอน ยิ่งเมื่อคุณส่งต่อผลิตภัณฑ์ถึงมือลูกค้า ลูกค้าของคุณสามารถมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยและมาตรฐาน

ผู้ประกอบการท่านใดที่มองหาโรงงานรับผลิตสมุนไพรแคปซูล พร้อมบริการขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ ที่ MEDICOS มาที่เดียวครบตอบโจทย์คุณแน่อน สามารถเลือกผลิตสูตรมาตรฐานหรือพัฒนาสูตรที่คุณต้องการขึ้นมาใหม่ได้เช่นกัน เรายินดีให้คำปรึกษาฟรีเพียงคลิกที่นี่เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เลย เราพร้อมอยู่เคียงข้างคุณทุกขั้นตอน ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Pharmacy.su. (ม.ป.ป.). บัวบก. https://pharmacy.su.ac.th/herbmed/herb/text/herb_detail.php?herbID=130
Disthai. (ม.ป.ป.). ขมิ้นชัน งานวิจัยและสรรพคุณ 44 ข้อ. https://www.disthai.com/16488284/ขมิ้นชัน
Disthai. (ม.ป.ป.). มะขามแขก งานวิจัยและสรรพคุณ 14ข้อ. https://www.disthai.com/16488285/มะขามแขก
Disthai. (ม.ป.ป.). มะระขี้นก งานวิจัยและสรรพคุณ 49 ข้อ. https://www.disthai.com/16963896/มะระขี้นก
Pharmacy.su. (ม.ป.ป.). บัวบก. https://pharmacy.su.ac.th/herbmed/herb/text/herb_detail.php?herbID=130
Rama.mahidol. (ม.ป.ป.). สรรพคุณ ฟ้าทะลายโจร. https://www.rama.mahidol.ac.th/altern_med/th/km/22dec2023-1037

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.